પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને યુએસએના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી જોસેફ આર. બાઈડેન વચ્ચે વર્ચ્યુઅલ મુલાકાત
11 APR 2022 10:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી અને રાષ્ટ્રપતિ જોસેફ આર. બાઈડેને આજે વર્ચ્યુઅલ બેઠક યોજી હતી. સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ અને વિદેશ મંત્રી ડૉ. એસ. જયશંકર કે જેઓ ભારત-યુએસ 2+2 મંત્રી સ્તરીય સંવાદ માટે વોશિંગ્ટન ડીસીમાં છે, તેઓ પણ તેમના યુએસ સમકક્ષો સંરક્ષણ મંત્રી લોઈડ ઓસ્ટિન અને વિદેશ મંત્રી એન્ટની બ્લિંકન સાથે વાતચીત દરમિયાન વ્હાઇટ હાઉસમાં હાજર હતા.
બંને નેતાઓએ કોવિડ-19 મહામારી, વૈશ્વિક આર્થિક પુનઃપ્રાપ્તિ, આબોહવાની ક્રિયા, દક્ષિણ એશિયા અને ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં તાજેતરના વિકાસ અને યુક્રેનની સ્થિતિ જેવા અનેક પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર વ્યાપક મંતવ્યોનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું.
તેઓએ તાજેતરના વર્ષોમાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં થયેલી નોંધપાત્ર પ્રગતિની પણ નોંધ લીધી હતી.
બંને નેતાઓ સંમત થયા હતા કે ભારત-યુએસ વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવાથી બંને દેશોને ઘણો ફાયદો થશે અને વૈશ્વિક શાંતિ, સમૃદ્ધિ અને સ્થિરતામાં પણ યોગદાન મળશે.

Prime Minister's Office
Virtual meeting between Prime Minister Shri Narendra Modi and President of USA His Excellency Mr. Joseph R. Biden
11 APR 2022 10:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi and President Joseph R. Biden held a virtual meeting today. Raksha Mantri Shri Rajnath Singh and Minister of External Affairs Dr. S. Jaishankar, who are in Washington DC for the India-US 2+2 Ministerial Dialogue, were also present at the White House during the interaction, along with their US counterparts, Secretary of Defence Lloyd Austin and Secretary of State Antony Blinken.
The two Leaders had an extensive exchange of views on several regional and global issues, such as the COVID-19 pandemic, global economic recovery, climate action, recent developments in South Asia and the Indo-Pacific region, and the situation in Ukraine.
They also took stock of the significant progress made in bilateral relations in recent years.
Both leaders agreed that further strengthening of the India-US Comprehensive Global Strategic Partnership would be of tremendous benefit to the two countries, and would also contribute to global peace, prosperity and stability.