आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 187.07 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12 ते 14 वयोगटातील 2.53 कोटींपेक्षा जास्त बालकांचे लसीकरण
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 13,433
गेल्या 24 तासात 2,380 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.76%,
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 0.43%
21 APR 2022 9:52AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 187.07 (1,87,07,08,111) कोटींचा टप्पा पार केला आहे. 2,28,80,254 सत्रातून हे लसीकरण पार पडले आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 2.53 (2,53,87,677) कोटींपेक्षा अधिक किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे 10 एप्रिल, 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातल्या नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक क्षमता वृद्धी मात्रा देण्‍यास प्रारंभ झाला आहे. आतापर्यंत 2,37,279 जणांना क्षमता वृद्धी मात्रा देण्‍यात आली.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404554
2nd Dose
10010217
Precaution Dose
4645225
FLWs
1st Dose
18414633
2nd Dose
17529032
Precaution Dose
7237718
Age Group 12-14 years
1st Dose
25387677
2nd Dose
1247298
Age Group 15-18 years
1st Dose
58005588
2nd Dose
40877009
Age Group 18-44 years
1st Dose
555377471
2nd Dose
474148203
Precaution Dose
52080
Age Group 45-59 years
1st Dose
202868175
2nd Dose
187093461
Precaution Dose
185199
Over 60 years
1st Dose
126827755
2nd Dose
116547222
Precaution Dose
13849594
Precaution Dose
2,59,69,816
Total
1,87,07,08,111
भारतात रुग्णसंख्या सातत्याने कमी होत असून सध्या ती 13,433 इतकी कमी झाली आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.03% इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.76% झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 1,231 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून) वाढून 4,25,14,479 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 2,380 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 4,49,114 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 83.33 (83,33,77,052) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.43% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.53% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 187.07 Cr
Over 2.53 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 13,433
2,380 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.43%
21 APR 2022 9:52AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 187.07 Cr (1,87,07,08,111) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,28,80,254 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.53 Cr (2,53,87,677) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 2,37,279 precaution doses have been administered in age group 18-59 years so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404554
2nd Dose
10010217
Precaution Dose
4645225
FLWs
1st Dose
18414633
2nd Dose
17529032
Precaution Dose
7237718
Age Group 12-14 years
1st Dose
25387677
2nd Dose
1247298
Age Group 15-18 years
1st Dose
58005588
2nd Dose
40877009
Age Group 18-44 years
1st Dose
555377471
2nd Dose
474148203
Precaution Dose
52080
Age Group 45-59 years
1st Dose
202868175
2nd Dose
187093461
Precaution Dose
185199
Over 60 years
1st Dose
126827755
2nd Dose
116547222
Precaution Dose
13849594
Precaution Dose
2,59,69,816
Total
1,87,07,08,111
India’s Active Caseload currently stands at 13,433. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,231 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,14,479.
2,380 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,49,114 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.33 Cr (83,33,77,052) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.43% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.53%.