સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 187.07કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.53 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 13,433
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,380 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.43%
21 APR 2022 9:52AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 186.07 Cr (1,87,07,08,111) ને વટાવી ગયું છે. 2,28,80,254 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.53 કરોડ (2,53,87,67) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ એટલે કે 10મી એપ્રિલ 2022 પછી શરૂ થયું હતું. અત્યાર સુધીમાં, સાવચેતીના 2,37,279 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10404554
બીજો ડોઝ
10010217
સાવચેતી ડોઝ
4645225
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18414633
બીજો ડોઝ
17529032
સાવચેતી ડોઝ
7237718
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
25387677
બીજો ડોઝ
1247298
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
58005588
બીજો ડોઝ
40877009
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555377471
બીજો ડોઝ
474148203
સાવચેતી ડોઝ
52080
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202868175
બીજો ડોઝ
187093461
સાવચેતી ડોઝ
185199
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126827755
બીજો ડોઝ
116547222
સાવચેતી ડોઝ
13849594
સાવચેતી ડોઝ
2,59,69,816
કુલ
1,87,07,08,111
ભારતનો સક્રિય કેસલોડ ઘટીને 13,433 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,231 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,14,479 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,380 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,49,114 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.33 કરોડ (83,33,77,052) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.43% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.53% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 187.07 Cr
Over 2.53 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 13,433
2,380 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.43%
21 APR 2022 9:52AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 187.07 Cr (1,87,07,08,111) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,28,80,254 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.53 Cr (2,53,87,677) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 2,37,279 precaution doses have been administered in age group 18-59 years so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404554
2nd Dose
10010217
Precaution Dose
4645225
FLWs
1st Dose
18414633
2nd Dose
17529032
Precaution Dose
7237718
Age Group 12-14 years
1st Dose
25387677
2nd Dose
1247298
Age Group 15-18 years
1st Dose
58005588
2nd Dose
40877009
Age Group 18-44 years
1st Dose
555377471
2nd Dose
474148203
Precaution Dose
52080
Age Group 45-59 years
1st Dose
202868175
2nd Dose
187093461
Precaution Dose
185199
Over 60 years
1st Dose
126827755
2nd Dose
116547222
Precaution Dose
13849594
Precaution Dose
2,59,69,816
Total
1,87,07,08,111
India’s Active Caseload currently stands at 13,433. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,231 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,14,479.
2,380 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,49,114 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.33 Cr (83,33,77,052) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.43% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.53%.