మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
చట్టవిరుద్ధమైన, నివేదించబడని, అనియంత్రిత ఫిషింగ్ పై తూర్పు ఆసియా సమ్మిట్ వర్క్ షాప్ ను నిర్వహించిన భారత్, సింగపూర్
ఆస్ట్రేలియా, కంబోడియా, చైనా, ఇండోనేషియా, న్యూజిలాండ్, రిపబ్లిక్ ఆఫ్ కొరియా ఈ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యాయి
తీరప్రాంత ఫిషింగ్ కమ్యూనిటీలతో కలిసి పనిచేయడం ద్వారా చట్టవిరుద్ధమైన, నివేదించబడని మరియు అనియంత్రిత ఫిషింగ్ ను ఎదుర్కోవాలని పిలుపునిచ్చిన భారతదేశం
పాల్గొనేవారు జాతీయ విజయ గాథలు మరియు IUU ఫిషింగ్ ను ఎదుర్కోవటానికి తీసుకున్న చర్యలను పంచుకుంటారు
13 APR 2022 10:32AM by PIB Hyderabad
ఫిషరీస్ డిపార్ట్‌మెంట్, ఫిషరీస్, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ, భారత ప్రభుత్వం మరియు సింగపూర్ ప్రభుత్వం భారతదేశం మరియు సింగపూర్ సహ-అధ్యక్షునిగా నిన్న అక్రమ, నివేదించబడని మరియు నియంత్రణ లేని (IUU) ఫిషింగ్‌పై వర్చువల్ ఈస్ట్ ఆసియా సమ్మిట్ (EAS) వర్క్‌షాప్‌ను నిర్వహించాయి . ఆహార సంస్థ (SFA). భారత ప్రభుత్వ మత్స్య శాఖ (DoF) కార్యదర్శి శ్రీ జతీంద్ర నాథ్ స్వైన్ కీలక ప్రసంగం చేశారు . ఈ వర్క్‌షాప్‌కు 8 EAS సభ్య దేశాలు, మరియు 4 నాలెడ్జ్ భాగస్వాములు, ఫిషరీస్ శాఖ అధికారులు, భారత ప్రభుత్వం, వివిధ రాష్ట్రాలు/UTల మత్స్యశాఖ అధికారులు మరియు ఇతర ఆహ్వానితులు హాజరయ్యారు.
శ్రీ స్వైన్ తన ప్రారంభోపన్యాసంలో, చట్టవిరుద్ధమైన, నివేదించబడని మరియు అనియంత్రిత ఫిషింగ్ ను ఎదుర్కోవడానికి అత్యవసర పిలుపును హైలైట్ చేశారు. శ్రీ. స్వైన్, ముఖ్యంగా తీరప్రాంత ఫిషింగ్ కమ్యూనిటీలతో కలిసి పనిచేయడం ద్వారా IUU ఫిషింగ్ ను ఎదుర్కోవడానికి భారతదేశం యొక్క కొన్ని ప్రయత్నాలు మరియు చొరవలను పంచుకున్నారు.
భారతదేశం నేతృత్వంలోని ప్రారంభ సెషన్‌తో వర్క్‌షాప్ ప్రారంభమైంది మరియు భారత ప్రభుత్వ మత్స్య శాఖ జాయింట్ సెక్రటరీ డాక్టర్ జె బాలాజీ అధ్యక్షతన జరిగింది. స్వాగత ప్రసంగంలో డాక్టర్ జె బాలాజీ వర్క్‌షాప్ ఇతివృత్తాన్ని పరిచయం చేశారు మరియు ఆస్ట్రేలియా, కంబోడియా, చైనా, ఇండోనేషియా, న్యూజిలాండ్, రిపబ్లిక్ ఆఫ్ కొరియాతో పాటు భారతదేశం మరియు సింగపూర్ దేశాల నుండి వర్క్‌షాప్‌లో పాల్గొన్న గౌరవనీయులైన ప్రతినిధులు, ప్యానలిస్ట్‌లు మరియు పాల్గొనే వారందరికీ స్వాగతం పలికారు. EAS IUU వర్క్‌షాప్‌కు తన ప్రారంభ వ్యాఖ్యలలో, సింగపూర్ ఫుడ్ ఏజెన్సీ CEO, తీరప్రాంత మత్స్యకార సంఘాల జీవనోపాధి మరియు ఆహార భద్రతపై ప్రతికూల ప్రభావం చూపుతున్న IUU ఫిషింగ్‌ను ఎదుర్కోవడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను ఎత్తిచూపారు.
సాంకేతిక సెషన్ 1 ఐయుయు ఫిషింగ్ ను ఎదుర్కోవడంలో ప్రాంతీయ సహకారాలపై దృష్టి సారించింది మరియు సింగపూర్ ఫుడ్ ఏజెన్సీ అధ్యక్షత వహించింది. బే ఆఫ్ బెంగాల్ ప్రోగ్రామ్ ఇంటర్ గవర్నమెంటల్ ఆర్గనైజేషన్ (బిఒబిపిఐజిఓ), కామన్వెల్త్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ ఆర్గనైజేషన్ (సిఎస్ఐఆర్ఓ), ఆగ్నేయ ఆసియా ఫిషరీస్ డెవలప్మెంట్ సెంటర్ (SEAFDEC) మరియు UN ఫుడ్ అండ్ అగ్రికల్చర్ ఆర్గనైజేషన్ (FAO) వంటి నాలెడ్జ్-భాగస్వాములు ప్రాంతీయ ప్రయత్నాలు మరియు IUU ఫిషింగ్ను ఎదుర్కోవటానికి తీసుకుంటున్న అద్భుతమైన మరియు నిరంతర ప్రయత్నాలను పంచుకున్నారు. టెక్నికల్ సెషన్ 2 సందర్భంగా, పాల్గొనే ప్రతి దేశం నుంచి ప్రతినిధి తమ జాతీయ విజయ గాథలను, పొందిన అనుభవాన్ని మరియు IUU ఫిషింగ్ ను అరికట్టడానికి సంబంధిత దేశం ద్వారా చేపట్టబడుతున్న చర్యలను పంచుకున్నారు.
సమావేశాలు మరియు చర్చల తరువాత, వెబినార్ శ్రీమతి గీతికా శ్రీవాస్తవ, సంయుక్త కార్యదర్శి, విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ, భారత ప్రభుత్వం ముగింపు వ్యాఖ్యలతో ముగిసింది.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
India and Singapore organise East Asia Summit workshop on Illegal, Unreported, and Unregulated Fishing
Australia, Cambodia, China, Indonesia, New Zealand, Republic of Korea attend the event
India calls for combating illegal, unreported and unregulated fishing by working with coastal fishing communities
Participants share national success stories and measures taken to combat IUU fishing
13 APR 2022 10:32AM by PIB Delhi
Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Government of India and the Government of Singapore organized a virtual East Asia Summit (EAS) Workshop on Illegal, Unreported, and Unregulated (IUU) Fishing yesterday co-chaired by India and Singapore Food Agency (SFA). Shri Jatindra Nath Swain, Secretary, Department of Fisheries (DoF), Government of India gave key note address . The workshop was attended by 8 EAS member countries, and 4 knowledge partners, officials of Department of Fisheries, Government of India , Fisheries officials of different States/UTs and other invitees.
In his inaugural address, Shri Swain highlighted the urgent call for combating illegal, unreported and unregulated fishing. Mr. Swain shared some of India’s efforts and initiatives to combat IUU fishing especially through working with coastal fishing communities.
The Workshop began with the opening session led by India and chaired by Joint Secretary, Department of Fisheries, Goverment of India, Dr. J Balaji. During the welcome address Dr. J Balaji introduced the theme of the workshop and welcomed all the esteemed delegates, panelists and participants in the Workshop from the countries of Australia, Cambodia, China, Indonesia, New Zealand, Republic of Korea along with India and Singapore.In his opening remarks to the EAS IUU Workshop, the CEO of the Singapore Food Agency highlighted the importance of combating IUU fishing which has negatively impacted the livelihood and food security of the coastal fishing communities.
The Technical Session 1 was focused on regional collaborations in combating IUU fishing and was Chaired by Singapore Food Agency. The knowledge-partners, namely, the Bay of Bengal Programme Inter-Governmental Organization (BOBPIGO), the Commonwealth Scientific and Industrial Research Organization (CSIRO), the Southeast Asian Fisheries Development Center (SEAFDEC) and the UN Food and Agriculture Organization (FAO) shared the regional efforts and the groundbreaking and continuous efforts being taken to combat IUU fishing. During the Technical Session 2, representative from each participating country shared their national success stories, experience gained and measures being taken up by the respective country to curb IUU fishing.
After sessions and discussions, the webinar concluded with closing remarks by Ms. Geetika Srivastava, Joint Secretary, Ministry of External Affairs, GoI.