సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
మాధవపూర్ ఘెడ్ ఉత్సవానికి హాజరైన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
ప్రస్తుత, భవిష్యత్ తరాలు సాంస్కృతిక మూలాలతో అనుసంధానం కావాలి
ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఆధ్వర్యంలో ఈశాన్య ప్రాంతంలో అపూర్వమైన అభివృద్ధి: శ్రీ ఠాకూర్
13 APR 2022 9:16AM by PIB Hyderabad
గుజరాత్‌లో నాలుగు రోజుల పాటు జరిగే 'మాధవ్‌పూర్ ఘెడ్ ఉత్సవాల' మూడో రోజు కార్యక్రమంలో కేంద్ర సమాచార, ప్రసార శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ పాల్గొన్నారు. ఈ కార్యక్రమంలో మణిపూర్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ ఎన్ బీరేన్ సింగ్, గుజరాత్ రాష్ట్ర మంత్రులు కూడా పాల్గొన్నారు. ఈ సందర్భంగా సభికులను ఉద్దేశించి మంత్రి మాట్లాడుతూ మాధవ్‌పూర్ ఘెడ్ పండుగ భారతదేశ ప్రజలను కలిపే అత్యున్నత ప్రతీక అని అన్నారు. దేశంలోను, ఈశాన్య రాష్ట్రాలలో జరుగుతున్న అభివృద్ధి పనుల గురించి శ్రీ ఠాకూర్ మాట్లాడుతూ, ప్రస్తుత ప్రభుత్వంలో మాత్రమే లుక్ ఈస్ట్ పాలసీ... యాక్ట్ ఈస్ట్ పాలసీగా మారిందని, ఆ తర్వాత భారతదేశంలోని ఈశాన్య రాష్ట్రాలు మౌలిక సదుపాయాలు, సౌకర్యాలలో అపూర్వమైన అభివృద్ధిని సాధించాయని అన్నారు.
భారతదేశం కోల్పోయిన సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని పునరుజ్జీవింపజేయడానికి ప్రధానమంత్రి నరేంద్రమోదీ ఆధ్వర్యంలోని ప్రభుత్వం చురుకుగా పని చేసిందని, ప్రధానమంత్రి ఆధ్వర్యంలోనే కేదార్‌నాథ్‌జీ ఆలయం గొప్ప పురోగమనాన్ని సాధిస్తోందని ఠాకూర్ అన్నారు. ఇంకా కాశీ విశ్వనాథ్ కారిడార్, రామ మందిర నిర్మాణం, చార్ ధామ్ సుందరీకరణ వంటి వాటిపై కేంద్ర ప్రభుత్వం చేస్తున్న కృషిని మంత్రి కొనియాడారు.
భారతదేశానికి 1947లో రాజకీయ స్వాతంత్య్రం వచ్చినా సాంస్కృతిక స్వాతంత్య్రం రాలేదని, 2014లోనే సాంస్కృతిక జాతీయవాదం రాజకీయ చర్చలో కీలకంగా మారిందని మంత్రి అన్నారు. ప్రస్తుత, భవిష్యత్ తరాలు తమ సాంస్కృతిక మూలాలతో ముడిపడి ఉండాలని మంత్రి ఉద్బోధించారు. మన సాంస్కృతిక వారసత్వం నుండి కథలను ప్రజలలో ప్రచారం చేయడం మన బాధ్యత అని అన్నారు.
మంత్రి తాను ఇటీవల అబుదాబి సందర్శించిన విషయాన్ని గుర్తుచేశారు. ప్రధానమంత్రి కృషి వల్ల ఏర్పడిన సామరస్య సంబంధాల కారణంగా గల్ఫ్ దేశంలో ఇప్పుడు ఒక గొప్ప స్వామి నారాయణ్ దేవాలయ నిర్మాణం జరుగుతోందని అన్నారు.
శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ మంత్రిత్వ శాఖ తన మీడియా విభాగాలతో కలిసి ఘెడ్ ఉత్సవాలను విస్తృత ప్రచారం కల్పిస్తుందని, దాని వైభవాన్ని పెంచుతుందని హామీ ఇచ్చారు.
మాధవపూర్ ఘెడ్ ఫెస్టివల్ 2022 ఏప్రిల్ 10 నుండి 13 వరకు జరుగుతుంది. ఈ ఉత్సవాన్ని భారత రాష్ట్రపతి ప్రారంభించారు. సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ, ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ భాగస్వామ్యంతో గుజరాత్ ప్రభుత్వం ఈ ఉత్సవాలను నిర్వహిస్తోంది.

Ministry of Culture
Union Minister Shri Anurag Thakur attends Madhavpur Ghed Festival
Current and future generations must connect with cultural roots
Unprecedented development in North East under PM Narendra Modi: Shri Thakur
13 APR 2022 9:16AM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur today attended the third day of the four-day 'Madhavpur Ghed Fair' in Gujarat. The event was also attended by Shri N Biren Singh, Chief Minister of Manipur and Ministers of Government of Gujrat.
Addressing the audience on the occasion the Minister said Madhavpur Ghed Festival is highest symbol of connecting people of India and the festival brings together the far east of the country and the west. Speaking on the developmental work being carried out in the States of north-east Shri Thakur said Look East Policy has become Act East Policy only under the current Government and north eastern states of India have since seen unprecedented development in infrastructure and facilities.
Shri Thakur said that the Government under Prime Minister Narendra Modi has actively worked towards reviving India's lost cultural heritage and it is under the Prime Minister that Kedarnathji Temple has seen a grand upliftment on the one hand while grandeur of Somnath temple has achieved new highs on the other. The Minister extolled the work done by the Union Government on Kashi Vishwanath Corridor, construction of Ram Temple and beautification of Char Dham.
The Minister said that while India gained political independence in 1947, cultural independence was not achieved and it is only in 2014 that cultural nationalism became a crucial part of political discourse. The Minister exhorted the current and future generations to connect with their cultural roots and said it was our responsibility that stories from our cultural legacy are propagated among the masses.
The Minister recalled his recent visit to Abu Dhabi and said it was because of the harmonious relations established under the Prime Minister that a Gulf country will now be home to a grand Swami Naranyan Temple.
Shri Anurag Thakur promised that Ministry of I&B along with its media units will promote the festival and add to its magnificence.
The Madhavpur Ghed Festival is being held from 10th to 13th April 2022. The festival was inaugurated by the President of India and is being organised by Government of Gujarat in partnership with Ministry of Culture and Ministry of Development of North Eastern Region.
Saurabh Singh