சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
கனிம உற்பத்தியில் 13.2 சதவீதம் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சி
14 APR 2022 11:34AM by PIB Chennai
2022 பிப்ரவரி (அடிப்படை: 2011-12=100) மாதத்திற்கான சுரங்க மற்றும் குவாரித் துறையின் கனிம உற்பத்தியின் குறியீடு 123.2 ஆக இருந்தது, 2021 பிப்ரவரி மாதத்துடன் ஒப்பிடும்போது இது 4.5% அதிகமாகும்.
இந்திய சுரங்க அலுவலகத்தின் தற்காலிக புள்ளிவிவரங்கள் படி, முந்தைய ஆண்டின் இதே காலத்தை விட ஏப்ரல்-பிப்ரவரி, 2021-22 காலகட்டத்திற்கான ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சி 13.2 சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது.
பிப்ரவரி, 2022-ல் முக்கியமான கனிமங்களின் உற்பத்தி அளவு: நிலக்கரி 795 லட்சம் டன்கள், பழுப்பு நிலக்கரி 47 லட்சம் டன்கள், இயற்கை எரிவாயு (பயன்படுத்தப்பட்டது) 2515 மில்லியன் கியூ. மீ., பெட்ரோலியம் (கச்சா) 23 லட்சம் டன், பாக்சைட் 2120 ஆயிரம் டன், குரோமைட் 373 ஆயிரம் டன், காப்பர் 9 ஆயிரம் டன் , தங்கம் 125 கிலோ, இரும்பு தாது 227 லட்சம் டன், ஈயம் 29 ஆயிரம் டன், மாங்கனீஸ் தாது 293 ஆயிரம் டன், ஜிங்க் 143 ஆயிரம் டன், சுண்ணாம்பு 333 லட்சம் டன், பாஸ்போரைட் 108 ஆயிரம் டன், மேக்னசைட் 10 ஆயிரம் டன், வைரம் 48 காரட்.
பிப்ரவரி 2021-ஐ விட பிப்ரவரி 2021-ல் நேர்மறையான வளர்ச்சியைக் காட்டும் முக்கியமான தாதுக்களின் உற்பத்தியில் பின்வருவன அடங்கும்: வைரம் (43.4%), பழுப்பு நிலக்கரி (24.7%), இயற்கை எரிவாயு (U) (12.5%), பாஸ்போரைட் (9.9%), துத்தநாகம் 8.7% ), பாக்சைட் (8.3%), நிலக்கரி (6.6%), இரும்புத் தாது (5.9%) மற்றும் மேக்னசைட் (0.6%).
எதிர்மறையான வளர்ச்சியைக் காட்டும் முக்கியமான தாதுக்களின் உற்பத்தியில் பின்வருவன அடங்கும்: சுண்ணாம்பு (-0.5%), தங்கம் (-2.1%), பெட்ரோலியம் (கச்சா) (-2.2%), ஈயம் (-14.0%), மாங்கனீசு தாது (-17.3%) , காப்பர் (-19.8%) மற்றும் குரோமைட் (-33.1%).
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1816675

Ministry of Mines
Mineral Production Records 13.2 per cent Cumulative Growth
During April- February 2021-22
14 APR 2022 11:34AM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of February, 2022 (Base: 2011-12=100) at 123.2, was 4.5% higher as compared to the level in the month of February, 2021. As per the provisional statistics of the Indian Bureau of Mines, the cumulative growth for the period April- February, 2021-22 over the corresponding period of the previous year has increased 13.2 per cent.
Production level of important minerals in February, 2022 were: Coal 795 lakh tonnes, Lignite 47 lakh tonnes, Natural gas (utilized) 2515 million cu. m., Petroleum (crude) 23 lakh tonnes, Bauxite 2120 thousand tonnes, Chromite 373 thousand tonnes, Copper conc. 9 thousand tonnes , Gold 125 kg, Iron ore 227 lakh tonnes, Lead conc. 29 thousand tonnes, Manganese ore 293 thousand tonnes, Zinc conc. 143 thousand tonnes, Limestone 333 lakh tonnes, Phosphorite 108 thousand tonnes, Magnesite 10 thousand tonnes and Diamond 48 carat.
The production of important minerals showing positive growth during February, 2022 over February, 2021 include: Diamond (43.4%), Lignite (24.7%), Natural Gas (U) (12.5%), Phosphorite (9.9%), Zinc conc 8.7%), Bauxite (8.3%), Coal (6.6%), Iron Ore (5.9%) and Magnesite (0.6%). The production of other important minerals showing negative growth include: Limestone (-0.5%), Gold (-2.1%), Petroleum (crude) (-2.2%), Lead conc (-14.0%), Manganese ore (-17.3%), Copper conc (-19.8%) and Chromite (-33.1%).