સંરક્ષણ મંત્રાલય
એન્ટી-ટેન્ક ગાઈડેડ મિસાઈલ 'હેલિના'નું સફળતાપૂર્વક ઉડાન-પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે
11 APR 2022 3:30PM by PIB Ahmedabad
11 એપ્રિલ, 2022ના રોજ સ્વદેશી રીતે વિકસિત હેલિકોપ્ટરથી લોન્ચ કરાયેલ એન્ટી-ટેન્ક ગાઈડેડ મિસાઈલ 'હેલિના'નું સફળતાપૂર્વક ઉડાન-પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું હતું. આ ઉડાન-પરીક્ષણ સંરક્ષણ સંશોધન અને વિકાસના વૈજ્ઞાનિકોની ટીમ દ્વારા સંયુક્ત રીતે હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું. ઓર્ગેનાઈઝેશન (DRDO), ઈન્ડિયન આર્મી અને ઈન્ડિયન એર ફોર્સ, યુઝર વેલિડેશન ટ્રાયલના ભાગરૂપે. ફ્લાઇટ ટ્રાયલ એડવાન્સ્ડ લાઇટ હેલિકોપ્ટર (ALH)થી હાથ ધરવામાં આવી હતી અને સિમ્યુલેટેડ ટાંકી લક્ષ્યને જોડતી મિસાઇલ સફળતાપૂર્વક છોડવામાં આવી હતી. મિસાઇલને ઇન્ફ્રારેડ ઇમેજિંગ સીકર (IIR) દ્વારા માર્ગદર્શન આપવામાં આવે છે જે લૉક ઑન બિફોર લૉન્ચ મોડમાં કાર્યરત છે. તે વિશ્વના સૌથી અદ્યતન એન્ટી-ટેન્ક હથિયારોમાંનું એક છે.
પોખરણ ખાતે હાથ ધરવામાં આવેલ માન્યતા અજમાયશને ચાલુ રાખીને, ઉચ્ચ ઊંચાઈએ અસરકારકતાનો પુરાવો એએલએચ પર તેના એકીકરણનો માર્ગ મોકળો કરે છે. આ ટ્રાયલ સેનાના વરિષ્ઠ કમાન્ડરો અને ડીઆરડીઓના વરિષ્ઠ વૈજ્ઞાનિકો દ્વારા જોવામાં આવ્યા હતા.
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે સંયુક્ત કાર્ય દ્વારા પ્રથમ સિદ્ધિ માટે DRDO અને ભારતીય સેનાને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. સંરક્ષણ વિભાગના સચિવ આર એન્ડ ડી અને અધ્યક્ષ ડીઆરડીઓ ડો જી સતીશ રેડ્ડીએ ટીમોને મુશ્કેલ પરિસ્થિતિઓમાં પ્રશંસનીય કામગીરી કરવા બદલ અભિનંદન આપ્યા હતા.

Ministry of Defence
Anti-Tank Guided Missile ‘HELINA’ successfully flight tested
11 APR 2022 3:30PM by PIB Delhi
Indigenously developed helicopter launched Anti-Tank Guided Missile ‘HELINA’ was successfully flight tested on April 11, 2022 at high-altitude ranges as part of user validation trials. The flight-test was jointly conducted by the teams of scientists from Defence Research and Development Organisation (DRDO), Indian Army and Indian Air Force (IAF).
The flight trials were conducted from an Advanced Light Helicopter (ALH) and the missile was fired successfully engaging simulated tank target. The missile is guided by an Imaging Infra-Red (IIR) Seeker operating in the Lock on Before Launch mode. It is one of the most advanced anti-tank weapons in the world.
In continuation to validation trials conducted at Pokhran in Rajasthan, proof of efficacy at high altitudes paves the way for its integration on the ALH. The trials were witnessed by senior Army commanders and senior scientists of the DRDO.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated DRDO and the Indian Army for the maiden achievement through joint work. Secretary Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy congratulated the teams for the commendable job performed in difficult conditions.