ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
185.70 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.21 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
ఇవాళ 11,132 కి తగ్గిన దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,054
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.76%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.23%
10 APR 2022 9:59AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 185.70 కోట్ల ( 1,85,70,71,655 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,24,70,964 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.21 కోట్లకు పైగా ( 2,21,97,507 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10404094
రెండో డోసు
10005052
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4535831
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18413918
రెండో డోసు
17520574
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7011000
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
22197507
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
57640927
రెండో డోసు
39568354
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
555041746
రెండో డోసు
470088524
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202819672
రెండో డోసు
186252868
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126791035
రెండో డోసు
116012655
ముందు జాగ్రత్త డోసు
12767898
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,43,14,729
మొత్తం డోసులు
1,85,70,71,655
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఇవాళ 11,132 కు కేసులు తగ్గాయి. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.03 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.76 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 1,258 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,02,454 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 1,054 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,18,345 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 79.38 కోట్లకు పైగా ( 79,38,47,740 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు, రోజువారీ పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.23 శాతం వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.25 శాతం వద్ద ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 185.70 Cr
Over 2.21Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at11,132
1,054 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
10 APR 2022 9:59AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 185.70 Cr (1,85,70,71,655) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,24,70,964sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.21 Cr (2,21,97,507) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404094
2nd Dose
10005052
Precaution Dose
4535831
FLWs
1st Dose
18413918
2nd Dose
17520574
Precaution Dose
7011000
Age Group 12-14 years
1st Dose
22197507
Age Group 15-18 years
1st Dose
57640927
2nd Dose
39568354
Age Group 18-44 years
1st Dose
555041746
2nd Dose
470088524
Age Group 45-59 years
1st Dose
202819672
2nd Dose
186252868
Over 60 years
1st Dose
126791035
2nd Dose
116012655
Precaution Dose
12767898
Precaution Dose
2,43,14,729
Total
1,85,70,71,655
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,132Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,258 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,02,454.
1,054 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,18,345COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 79.38 Cr (79,38,47,740) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.25%.