સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 185.70 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.21 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 11,132
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,054 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.23%
10 APR 2022 9:59AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 185.70 Cr (1,85,70,71,655) ને વટાવી ગયું છે. 2,24,70,964 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.21 કરોડ (2,21,97,507) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10404094
બીજો ડોઝ
10005052
સાવચેતી ડોઝ
4535831
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18413918
બીજો ડોઝ
17520574
સાવચેતી ડોઝ
7011000
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
22197507
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
57640927
બીજો ડોઝ
39568354
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555041746
બીજો ડોઝ
470088524
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202819672
બીજો ડોઝ
186252868
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126791035
બીજો ડોઝ
116012655
સાવચેતી ડોઝ
12767898
સાવચેતી ડોઝ
2,43,14,729
કુલ
1,85,70,71,655
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 11,132 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,258 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,02,454 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,054 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,18,345 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 79.38 કરોડ (79,38,47,740) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.23% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.25% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 185.70 Cr
Over 2.21Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at11,132
1,054 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
10 APR 2022 9:59AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 185.70 Cr (1,85,70,71,655) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,24,70,964sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.21 Cr (2,21,97,507) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404094
2nd Dose
10005052
Precaution Dose
4535831
FLWs
1st Dose
18413918
2nd Dose
17520574
Precaution Dose
7011000
Age Group 12-14 years
1st Dose
22197507
Age Group 15-18 years
1st Dose
57640927
2nd Dose
39568354
Age Group 18-44 years
1st Dose
555041746
2nd Dose
470088524
Age Group 45-59 years
1st Dose
202819672
2nd Dose
186252868
Over 60 years
1st Dose
126791035
2nd Dose
116012655
Precaution Dose
12767898
Precaution Dose
2,43,14,729
Total
1,85,70,71,655
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,132Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,258 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,02,454.
1,054 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,18,345COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 79.38 Cr (79,38,47,740) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.25%.