ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆయుష్మాన్ భారత్, ఆయుష్మాన్ డిజిటల్ మిషన్ ప్రగతిపై చర్చ..
మహాబలిపురంలో దక్షిణాది ప్రాంతీయ సమీక్ష నిర్వహణ
దక్షిణాది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల
సీనియర్ అధికారుల హాజరు...
5 రాష్ట్రాల్లో ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కొత్త ప్యాకేజీ,..
రోగుల వర్గీకరణకు కొత్త వ్యవస్థ ప్రారంభం..
ఆయుష్మాన్ భారత్ పథకం కింద
వ్యాధి నిర్ధారణ సంబంధిత గ్రూపింగ్ వ్యవస్థకూ
ప్రయోగాత్మకంగా శ్రీకారం..
08 APR 2022 3:08PM by PIB Hyderabad
జాతీయ ఆరోగ్య ప్రాధికార సంస్థ (ఎన్.హెచ్.ఎ.) ఆధ్వర్యంలో దక్షిణ ప్రాంతీయ సమీక్షా సమావేశం తమిళనాడులోని మహాబలిపురంలో నిర్వహిస్తున్నారు. ఆయుష్మాన్ భారత్ ప్రధానమంత్రి జన ఆరోగ్య యోజన (ఎ.బి. పి.ఎం.-జె.ఎ.వై.), ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ (ఎ.బి.డి.ఎం.) వంటి కేంద్ర ప్రాయోజిత పథకాల అమలుకు ఎన్.హెచ్.ఎ. బాధ్యత వహిస్తూ వస్తోంది. దక్షణ ప్రాంతీయ సమీక్షా సమావేశం సందర్భంగా ఆయుష్మాన్ భారత్ ప్రధానమంత్రి జన ఆరోగ్య యోజన (ఎ.బి. పి.ఎం.-జె.ఎ.వై.) పథకం పరిధిలో, 2022వ సంవత్సరపు ఆరోగ్య ప్రయోజనాల ప్యాకేజీ (హెచ్.బి.పి.) కొత్త రూపాంతరాన్ని ఎన్.హెచ్.ఎ. విడుదల చేసింది. కొత్త రూపాంతరం ద్వారా నూతనంగా 365 తాజా పద్ధతులను అదనంగా జోడించారు. దీనితో ప్యాకేజీల మొత్తం సంఖ్య 1,949కి చేరింది. హెచ్.బి.పి. 2022 ద్వారా ఈ పథకం కింద తొలిసారిగా విభిన్నమైన ధరల వ్యవస్థను ప్రవేశపెట్టారు. ఆరోగ్య రక్షణ స్థాయి, నగరం స్థాయి ప్రాతిపదికలుగా ఈ ధరల వ్యవస్థను ప్రవేశపెట్టారు.
ఎ.బి. పి.ఎం.-జె.ఎ.వై. పథకం కోసం రోగుల వర్గీకరణకు కొత్త పద్ధతిని కూడా ప్రారంభించినట్టు ఎన్.హెచ్.ఎ. ఈ సందర్భంగా ప్రకటించింది. అంతర్జాతీయ వ్యాధుల వర్గీకరణ (ఐ.సి.డి-11), అంతర్జాతీయ ఆరోగ్యరక్షణ వర్గీకరణ (ఐ.సి.హెచ్.ఐ.) ద్వారా ఈ పద్ధతిని ప్రారంభించారు.
సమీక్షా సమావేశం సందర్భంగా ప్రకటించిన చర్యల్లో మరో కీలక అంశం ఏమిటంటే,.. చత్తీస్ గఢ్, హర్యానా, కేరళ, మహారాష్ట్ర, మేఘాలయ వంటి ఐదు రాష్ట్రాల్లో, వ్యాధి నిర్ధారణ సంబంధిత గ్రూపింగ్ వ్యవస్థను (డి.ఆర్.జి.ని) ప్రకటించారు. అంటే, డి.ఆర్.జి. వ్యవస్థ ద్వారా చెల్లింపు జరిపే భారతదేశంలోని మొట్టమొదటి బీమా సంస్థగా ఎ.బి. పి.ఎం.-జె.ఎ.వై. నిలిచింది.
తమిళనాడులోని మహాబలిపురంలో రెండు రోజుల దక్షిణ ప్రాంతీయ సమీక్షా సమావేశాన్ని నిర్వహించారు. ఆయుష్మాన్ సంఘం పేరిట ఈ సమావేశాన్ని 20221, ఏప్రిల్ 7,8 తేదీల్లో జరిపారు. దక్షిణాది రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్రమేయంతో ఈ సమావేశం, ప్రాంతీయ సమీక్షా సమావేశాల్లో 3వది అవుతుంది. అండమాన్ నికోబార్ దీవులు, ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్ణాటక, కేరళ, లక్షద్వీప్, పుదుచ్చేరి, తమిళనాడు, తెలంగాణ ఈ సమీక్షా సమావేశంలో పాలుపంచుకున్నాయి. ఇదివరకు ఉత్తరాది, ఈశాన్య ప్రాంతాల రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలతో ఇదే తరహా ప్రాంతీయ సమీక్షా సమావేశాలను ఎన్.హెచ్.ఎ. ఇదే తరహాలో నిర్వహించింది. ఎ.బి. పి.ఎం.-జె.ఎ.వై., ఎ.బి.డి.ఎం. పథకాల అమలులో ప్రమేయం ఉన్న కీలకమైన భాగస్వామ్య వర్గాల మధ్య చర్చలు, సంప్రదింపులకోసం ఈ సమావేశాలను నిర్వహించారు.
తాజాగా జరిగిన దక్షిణ ప్రాంతీయ సమీక్షా సమావేశానికి ఏప్రిల్ 7న తమిళనాడు ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి ఎం.ఎ. సుబ్రమణియన్ హాజరయ్యారు. ఈ సందర్భంగా ప్రముఖులను తమిళనాడు ప్రభుత్వం తరఫున సత్కరించారు. ఎన్.హెచ్.ఎ. ముఖ్య కార్యనిర్వహణాధికారి (సి.ఇ.ఒ.) డాక్టర్ ఆర్.ఎస్. శర్మ సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించారు. ఈ సందర్భంగా ఆర్.ఎస్. శర్మ మాట్లాడుతూ, ఆయుష్మాన్ భారత్ ప్రధానమంత్రి జన ఆరోగ్య యోజన పథకం అమలులో దక్షిణాది రాష్ట్రాల పాత్ర ప్రశంసనీయమని అన్నారు.
ఎ.బి.డి.ఎం. అమలుపై ఎన్.హెచ్.ఎ. అదనపు సి.ఇ.ఒ. డాక్టర్ ప్రవీణ్ గెడం, ఎ.బి పి.ఎం.-జె.ఎ.వై. అమలులో ప్రగతిపై డిప్యూటీ సి.ఇ.ఒ. డాక్టర్ విపుల్ అగ్గర్వాల్ తమ తమ నివేదికలను ఈ సమావేశంలో సమర్పించారు. ఆ తర్వాత దక్షిణాది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన సీనియర్ అధికారులు కూడా తమ నివేదికలు సమర్పించారు. ఎన్.హెచ్.ఎ. ఆర్థిక సలహాదారు జి.యు. అహ్మద్, తమిళనాడు రాష్ట్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ ముఖ్య కార్యదర్శి డాక్టర్ జె. రాధాకృష్ణన్, తమిళనాడు ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ ప్రిన్సిపల్ కార్యదర్శి, ఒ.ఎస్.డి. డాక్టర్ సెంథిల్ కుమార్, ఆంధ్రప్రదేశ్ ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ ముఖ్య కార్యదర్శి అనిల్ కుమార్ సింఘాల్, తెలంగాణ ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ ముఖ్య కార్యదర్శి ఎస్.ఎ.ఎం. రిజ్వీ, కేరళ ఎస్.హెచ్.ఎ. ముఖ్య కార్యనిర్వహణాధికారి (సి.ఇ.ఒ.) డాక్టర్ రతన్ కేల్కర్, కర్ణాటక ఆరోగ్యశాఖ కమిషనర్ డి. రణదీప్, జాతీయ ఆరోగ్య మిషన్ (ఎన్.హెచ్.ఎం.), తమిళనాడు ప్రభుత్వ మిషన్ రెక్టర్ డాక్టర్ డెరెజ్ అహ్మద్, లక్షద్వీప్ ఆరోగ్య శాఖ కార్యదర్శి అమిత్ సతీజా, పుదుచ్చేరి ఆరోగ్యశాఖ కార్యదర్శి సి. ఉదయ కుమార్, ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వ ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ కమిషనర్ జె. నివాస్, ఆంధ్రప్రదేశ్ ఎస్.హెచ్.ఎ. ముఖ్య కార్యనిర్వహణాధికారి వినయ్ చంద్, తమిళనాడు ఎస్.ఎస్.ఎ. ముఖ్య కార్యనిర్వణాధికారి, ప్రాజెక్ట్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ ఎస్. ఉమ, అండమాన్ నికోబార్ దీవుల డిప్యూటీ రెసిడెంట్ కమిషనర్ (డి.ఆర్.సి.) వి. బుబా లకానీ తదితర సీనియర్ అధికారులు ఈ సమీక్షా సమావేశానికి హాజరయ్యారు.

Ministry of Health and Family Welfare
National Health Authority (NHA) organises Southern Regional Review Meeting at Mahabalipuram, Tamil Nadu to discuss progress and implementation of Ayushman Bharat Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB PM-JAY) and Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) in the Southern States and UTs.
New features like Health Benefit Package 2022, new patient classification system, pilot launch of Diagnosis Related Grouping (DRG) in 5 states launched under the Ayushman Bharat Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana
08 APR 2022 3:08PM by PIB Delhi
Southern Region Review Meeting is being organised in Mahabalipuram, Tamil Nadu by National Health Authority (NHA) which is implementing body for two flagship central schemes Ayushman Bharat Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB PM-JAY) and Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM). During the event NHA launched the new version of Health Benefit Package (HBP) 2022 under the Ayushman Bharat Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB PM-JAY) scheme. The new version has added 365 new procedures taking the total package count to 1949. With HBP 2022, differential pricing is being introduced for the first time under the scheme based upon the type of city and level of care.
NHA also announced the roll out of the new initiative of patient classification systems through ICD-11 (International classification of disease) and ICHI (International Classification of Health Intervention) for AB PM-JAY scheme.
Another key feature which was announced during the event is the pilot launch of Diagnosis Related Grouping (DRG) in 5 states of Chhattisgarh, Haryana, Kerala, Maharashtra and Meghalaya. AB PM-JAY will be the first insurance scheme in the India to provider payment mechanism through DRG.
National Health Authority (NHA) organised ‘Ayushman Sangam’ which is a two-day Southern Region Review meeting at Mahabalipuram, Tamil Nadu on 7th and 8th April 2022. This was the 3rd edition of the Regional Review meeting covering the Southern States/ UTs viz. Andaman and Nicobar Islands, Andhra Pradesh, Karnataka, Kerala, Lakshadweep, Puducherry, Tamil Nadu and Telangana. Previously NHA had organised similar Regional Review meeting covering the States and UTs of the North and East zones to bring together various key stakeholders to deliberate on the aspects related to the implementation of both AB PM-JAY and ABDM schemes.
Tamil Nadu Health Minister Shri Ma Subramanian attended the event on 7th April 2022 and felicitated the senior dignitaries on behalf of Govt of Tamil Nadu. The review meeting was chaired by Dr R S Sharma, CEO, NHA. Addressing the event, Dr R S Sharma, CEO NHA lauded the extent of contribution made by the Southern Zone towards the successful implementation of AB PM-JAY.
Presentation on the progress of implementation of ABDM and AB PM-JAY were made by Dr Praveen Gedam, Addl. CEO, NHA and Dr. Vipul Aggarwal, Dy CEO, NHA respectively followed by presentations by senior officials of various southern states and UTs. Various senior govt officials who participated in the event include Shri G. U. Ahmed Financial Advisor NHA, Dr. J. Radhakrishnan Pr. Secretary (Health & Family Welfare), Tamil Nadu, Dr. P. Senthil Kumar Pr. Secretary & OSD, Health & Family Welfare Department Govt. of Tamil Nadu, Shri Anil Kumar Singhal Pr. Secretary (H&FW) Govt. of Andhra Pradesh, Shri S.A.M. Rizvi, Pr. Secretary (HM&FW) Govt. of Telangana, Dr. Ratan Kelkar CEO SHA Kerala, Shri D. Randeep Commissioner Health Govt. of Karnataka, Dr. Darez Ahmed, Mission Director (NHM) Govt. of Tamil Nadu, Shri Amit Satija Health Secretary Lakshadweep, Mr. C. Udaya Kumar Secretary Health Puducherry, Shri J. Nivas, Commissioner Health & Family Welfare, Govt. of Andhra Pradesh, Shri Vinay Chand CEO SHA Andhra Pradesh, Dr. S. Uma Project Director/CEO SHA Tamil Nadu & Mrs. V Boobalakani Deputy Resident Commissioner (DRC) Andaman & Nicobar Islands.