ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
సంచితంగా 185.20 కోట్ల‌ను మించిపోయిన భారత కోవిడ్-19 టీకా కవరేజ్
12-14 సంవత్సరాల వయస్సు వారికి మొత్తంగా 2.04 కోట్ల‌ కంటే ఎక్కువ వ్యాక్సిన్ మోతాదులు ఇవ్వబడ్డాయి
భారతదేశంలో యాక్టివ్ కేసుల లోడ్ ప్ర‌స్తుతం 11,639గా నిలిచింది
గడిచిన 24 గంటల్లో 1,033 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి
ప్రస్తుతం రికవరీ రేటు 98.76 శాతంగా ఉంది
వారంవారం పాజిటివిటీ రేటు ప్రస్తుతం 0.22%గా ఉంది.
07 APR 2022 9:27AM by PIB Hyderabad
ఈరోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు తాత్కాలిక నివేదికల ప్రకారం భారతదేశపు కోవిడ్‌-19 టీకా కవరేజీ 185.20 కోట్ల (1,85,20,72, 469) మార్క్‌ను దాటేసింది. ఇది మొత్తం 2,23,20,478 సెషన్ల ద్వారా సాధించబడింది. 12-14 సంవత్సరాల వయస్సు గల వారికి కోవిడ్‌-19 వ్యాక్సినేషన్ 16 మార్చి, 2022న ప్రారంభించబడింది. ఇప్పటి వరకు 2.04 కోట్ల‌ (2,04,40,247) కంటే ఎక్కువ మంది యుక్తవయస్కులకు కోవిడ్‌-19 వ్యాక్సిన్ మొదటి డోస్‌ అందించబడింది. ఈరోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు తాత్కాలిక నివేదిక ప్రకారం సంచిత సంఖ్య యొక్క వివ‌రాల విభజన ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
సంచితంగా వ్యాక్సిన్ డోస్‌ల‌ కవరేజీ సంఖ్య‌
హెచ్‌సీడ‌బ్ల్యులు
మొద‌టి డోసు
10403951
రెండో డోసు
10003375
ముందుజాగ్ర‌త్త డోసు
4506652
ఎఫ్ఎల్‌డ‌బ్ల్యులు
మొద‌టి డోసు
18413677
రెండో డోసు
17517313
ముందుజాగ్ర‌త్త డోసు
6959375
12-14 సంవ‌త్స‌రాల వ‌య‌స్కుల‌కు
మొద‌టి డోసు
20440247
15-18 సంవ‌త్స‌రాల వ‌య‌స్కుల‌కు
మొద‌టి డోసు
57491065
రెండో డోసు
39046615
18-44 సంవ‌త్స‌రాల వ‌య‌స్కుల‌కు
మొద‌టి డోసు
554905338
రెండో డోసు
468620860
45-59 సంవ‌త్స‌రాల వ‌య‌స్కుల‌కు
మొద‌టి డోసు
202798184
రెండో డోసు
185937186
60 సంవ‌త్స‌రాలు పైబ‌డిన వారికి
మొద‌టి డోసు
126775913
రెండో డోసు
115815818
ముందుజాగ్ర‌త్త డోసు
12436900
ముందుజాగ్ర‌త్త డోసు
2,39,02,927
మొత్తం
1,85,20,72,469
నిరంతర అధోముఖ ధోరణిని అనుసరిస్తూ భారతదేశం యొక్క యాక్టివ్ కేస్‌లోడ్ నేటికి 11,639 యాక్టివ్ కేసులకు క్షీణించింది, ఇప్పుడు దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 0.03% ఉన్నాయి.
పర్యవసానంగా, భారతదేశం యొక్క రికవరీ రేటు 98.76% వద్ద ఉంది. గత 24 గంటల్లో 1,222 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభం నుండి) ఇప్పుడు 4,24,98,789కి చేరుకుంది.
గడిచిన 24 గంటల్లో 1,033 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గ‌డిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 4,82,039 కోవిడ్-19 పరీక్షలు జరిగాయి. భారతదేశం ఇప్పటివరకు 79.25 కోట్ల (79,25,09,451) సంచిత పరీక్షలను నిర్వహించ‌డ‌మైంది. వారం మరియు రోజువారీ పాజిటివిటీ రేట్లలో కూడా స్థిరమైన క్షీణ‌త కనిపించింది. దేశంలో వారంవారం పాజిటివిటీ రేటు ప్రస్తుతం 0.22%గా ఉంది. రోజువారీ సానుకూలత రేటు కూడా 0.21 శాతంగా తాజాగా నివేదించబడింది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 185.20 Cr
Over 2.04 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,639
1,033 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.22%
07 APR 2022 9:27AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 185.20 Cr (1,85,20,72,469) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,23,20,478 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.04 Cr (2,04,40,247) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403951
2nd Dose
10003375
Precaution Dose
4506652
FLWs
1st Dose
18413677
2nd Dose
17517313
Precaution Dose
6959375
Age Group 12-14 years
1st Dose
20440247
Age Group 15-18 years
1st Dose
57491065
2nd Dose
39046615
Age Group 18-44 years
1st Dose
554905338
2nd Dose
468620860
Age Group 45-59 years
1st Dose
202798184
2nd Dose
185937186
Over 60 years
1st Dose
126775913
2nd Dose
115815818
Precaution Dose
12436900
Precaution Dose
2,39,02,927
Total
1,85,20,72,469
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,639 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,222 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,98,789.
1,033 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,82,039 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.25 Cr (79,25,09,451) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.22% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.21%.