Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 185.20 Cr
Over 2.04 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,639
1,033 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.22%
07 APR 2022 9:27AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 185.20 Cr (1,85,20,72,469) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,23,20,478 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.04 Cr (2,04,40,247) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403951
2nd Dose
10003375
Precaution Dose
4506652
FLWs
1st Dose
18413677
2nd Dose
17517313
Precaution Dose
6959375
Age Group 12-14 years
1st Dose
20440247
Age Group 15-18 years
1st Dose
57491065
2nd Dose
39046615
Age Group 18-44 years
1st Dose
554905338
2nd Dose
468620860
Age Group 45-59 years
1st Dose
202798184
2nd Dose
185937186
Over 60 years
1st Dose
126775913
2nd Dose
115815818
Precaution Dose
12436900
Precaution Dose
2,39,02,927
Total
1,85,20,72,469
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,639 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,222 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,98,789.
1,033 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,82,039 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.25 Cr (79,25,09,451) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.22% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.21%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 185.20 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે રસીના 2.04 કરોડથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતનો સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 11,639 થયું છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,033 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.22%
07 APR 2022 9:27AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ 185.20 કરોડ (1,85,20,72,469) ને વટાવી ગયું છે. 2,20,52,965 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022 ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. છેલ્લા 24 કલાકમાં, 2.04 કરોડથી વધુ (2,04,40,247) કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403951
બીજો ડોઝ
10003375
સાવચેતી ડોઝ
4506652
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18413677
બીજો ડોઝ
17517313
સાવચેતી ડોઝ
6959375
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20440247
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
57491065
બીજો ડોઝ
39046615
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
554905338
બીજો ડોઝ
468620860
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202798184
બીજો ડોઝ
185937186
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126775913
બીજો ડોઝ
115815818
સાવચેતી ડોઝ
12436900
સાવચેતી ડોઝ
2,39,02,927
કુલ
1,85,20,72,469
નોંધપાત્ર પ્રગતીમાં, સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે 11,639 થઈ ગયો છે. સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% છે.
ભારતનો રિકવરી રેટ સતત 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,222 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,98,789 છે.
સતત ઘટી રહેલા વલણને પગલે છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,033 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,82,039 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 79.25 કરોડ (79,25,09,451) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.22% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.21% હોવાના અહેવાલ છે.