Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
National Agriculture Infra Financing Facility
05 APR 2022 3:56PM by PIB Delhi
As on 28 March 2022, Rs. 663.9 Crore have been sanctioned in Rajasthan for 824 projects and out of which Rs. 390.5 crore have been disbursed for 552 projects. In Uttar Pradesh Rs. 280 Crores has been sanctioned for 798 projects and out of which Rs. 141.7 Crores have been disbursed for 530 projects.
On the basis of the share of the State/UT in agriculture production, the Rs.1 lakh crore financing facility of Agri Infra Fund is tentatively distributed among all the states and UTs. (The tentative budget allocated to Rajasthan and Uttar Pradesh over a period of six years (2020-21 to 2025-26) is Rs. 9015 Crore and Rs. 12831 Crore respectively.)
The number of beneficiaries in the country, State/UT-wise including Rajasthan and Uttar Pradesh is as below:
No.
State
No. of beneficiaries/ sanctioned projects under AIF
1
Madhya Pradesh
2889
2
Andhra Pradesh
1537
3
Tamil Nadu
296
4
Karnataka
959
5
Rajasthan
824
6
Telangana
406
7
Kerala
121
8
Maharashtra
907
9
Gujarat
498
10
Uttar Pradesh
798
11
Bihar
88
12
West Bengal
395
13
Haryana
335
14
Odisha
255
15
Chhattisgarh
240
16
Uttarakhand
144
17
Punjab
218
18
Himachal Pradesh
47
19
Assam
42
20
Delhi
5
21
Nagaland
10
22
Andaman and Nicobar Islands
3
23
Jharkhand
31
24
Arunachal Pradesh
2
25
Mizoram
3
26
Sikkim
11
27
Jammu and Kashmir
15
28
Manipur
1
29
Meghalaya
0
30
Chandigarh
1
31
Goa
2
32
Tripura
0
Grand Total
11083
*The sanction figures include inprinciple sanctioned projects by cooperative banks
This information was given by the Union Minister of Agriculture and Farmers Welfare Shri Narendra Singh Tomar in a written reply in Lok Sabha today.

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ వ్యవసాయ మౌలిక ఆర్థిక సహాయ సౌకర్యం
05 APR 2022 3:56PM by PIB Hyderabad
రాజస్థాన్‌లో 28 మార్చి 2022 నాటికి, 824 ప్రాజెక్టులకు రూ. 663.9 కోట్లు మంజూరు చేశారు. వీటిలో 552 ప్రాజెక్టులకు రూ. 390.5 కోట్లు పంపిణీ చేశారు. ఉత్తరప్రదేశ్‌లో 798 ప్రాజెక్టులకు రూ. 280 కోట్లు మంజూరు చేయగా అందులో 530 ప్రాజెక్టులకు రూ.141.7 కోట్లు పంపిణీ చేశారు.
వ్యవసాయ ఉత్పత్తిలో రాష్ట్రం/యూటీ వాటా ఆధారంగా, అగ్రి ఇన్‌ఫ్రా ఫండ్ రూ.1 లక్ష కోట్ల ఫైనాన్సింగ్ సౌకర్యం అన్ని రాష్ట్రాలు మరియు యూటీలలో తాత్కాలికంగా పంపిణీ చేస్తారు. (ఆరేళ్ల వ్యవధిలో (2020-21 నుండి 2025-26 వరకు) రాజస్థాన్ మరియు ఉత్తరప్రదేశ్‌లకు కేటాయించిన తాత్కాలిక బడ్జెట్ వరుసగా రూ. 9015 కోట్లు మరియు రూ. 12831 కోట్లు.)
రాజస్థాన్ మరియు ఉత్తరప్రదేశ్‌తో సహా దేశంలో, రాష్ట్రం/యూటీల వారీగా లబ్ధిదారుల సంఖ్య క్రింది విధంగా ఉంది:
వరుస
సంఖ్య
రాష్ట్రం
ఏఐఎఫ్ కింద లబ్ధిదారులు/మంజూరైన ప్రాజెక్టులు
1
మధ్యప్రదేశ్
2889
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1537
3
తమిళనాడు
296
4
కర్ణాటక
959
5
రాజస్థాన్
824
6
తెలంగాణ
406
7
కేరళ
121
8
మహారాష్ట్ర
907
9
గుజరాత్
498
10
ఉత్తర ప్రదేశ్
798
11
బీహార్
88
12
పశ్చిమ బెంగాల్
395
13
హర్యానా
335
14
ఒడిశా
255
15
ఛత్తీస్గఢ్
240
16
ఉత్తరాఖండ్
144
17
పంజాబ్
218
18
హిమాచల్ ప్రదేశ్
47
19
అస్సాం
42
20
ఢిల్లీ
5
21
నాగాలాండ్
10
22
అండమాన్ నికోబర్ దీవులు
3
23
ఝార్ఖండ్
31
24
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
2
25
మిజోరాం
3
26
సిక్కిం
11
27
జమ్మూ కాశ్మీర్
15
28
మణిపూర్
1
29
మేఘాలయ
0
30
చండీగఢ్
1
31
గోవా
2
32
త్రిపుర
0
మొత్తం
11083
*మంజూరైన సంఖ్యలో సహకార బ్యాంకులు సూత్రప్రాయంగా మంజూరు చేసినవి కూడా ఉన్నాయి.
కేంద్ర వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర సింగ్‌ తోమర్‌ ఈరోజు లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు.