నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
బ్లుస్మార్ట్ మొబిలిటీకి 3000 ఎలక్ట్రిక్ కార్లు కొనేందుకు ఐఆర్ఈడీఏ రూ.286 కోట్ల రుణం ఇచ్చింది.
01 APR 2022 1:30PM by PIB Hyderabad
ఢిల్లీ రాజధాని ప్రాదేశిక ప్రాంతంలో ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలను ప్రోత్సహించే ప్రయత్నంలో భాగంగా భారతదేశంలో పునరుత్పాదక ఇంధన రంగంలో అతిపెద్ద రుణదాత అయిన ఇండియన్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ డెవలప్‌మెంట్ ఏజెన్సీ లిమిటెడ్ (ఐఆర్ఈడీఏ)...బ్లుస్మార్ట్కు 3000 ఎలక్ట్రిక్ కార్డు కొనేందుకు రూ.267.67 కోట్ల రుణం మంజూరు చేసింది.
బ్లుస్మార్ట్ మొబిలిటీ 3000 ఆల్-ఎలక్ట్రిక్ కార్లను కొనుగోలు చేయడానికి తాజా మూలధనాన్ని ఉపయోగిస్తుంది. ఇది దాని ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల విస్తరణకు దారి తీస్తుంది. మంజూరైన రుణం నుంచి రూ. 267.67 కోట్లలో మొదటి విడతగా రూ. 35.70 కంపెనీకి ఐఆర్ఈడీఏ ద్వారా మంజూరు చేయబడింది.
ఐఆర్ఈడీఏ చీఫ్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ ప్రదీప్ కుమార్ దాస్ ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ.."భారతదేశంలో ఎలక్ట్రిక్ మొబిలిటీకి భారీ వృద్ధి సామర్థ్యం ఉందని ఐఆర్ఈడీఏ బలంగా విశ్వసిస్తోందన్నారు. బ్లుస్మార్ట్ భారతదేశం యొక్క జాతీయ రాజధాని ప్రాంతంలో తన సేవలను అందిస్తోందని, తాము తీసుకున్న ఈ నిర్ణయం బ్లుస్మార్ట్ బృందానికి ఎంతో మద్దతుగా నిలుస్తుందన్నారు. భారతదేశాన్ని పరిశుభ్రమైన, హరితదేశంగా మార్చడానికి ఐఆర్ఈడీఏ పెడుతున్న పెద్ద పెట్టుబడి ఇదని ఆయన పేర్కొన్నారు. దేశంలో కాలుష్య రహిత వనరులతో రవణాను ప్రోత్సహించేందుకు మరిన్ని ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలు ప్రాజెక్టుకు రుణం మంజూరు చేసేందుకు ఐఆర్ఈడీఏ సిద్ధంగా ఉందన్నారు. దేశ రాజధాని ప్రాదేశిక ప్రాంతంలో కాలుష్య ఉద్గారాలను తగ్గించే ప్రయత్నంలోభాగంగానే ఈ నిర్ణయం తీసుకున్నామన్నారు.
ఐఆర్ఈడీఏ గురించి:
ఇండియన్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ డెవలప్‌మెంట్ ఏజెన్సీ లిమిటెడ్ (ఐఆర్ఈడీఏ), మినీ రత్న (కేటగిరీ– I) మినిస్ట్రీ ఆఫ్ న్యూ అండ్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ యొక్క పరిపాలనా నియంత్రణలో ఉన్న భారత ప్రభుత్వ సంస్థ. స్వచ్ఛమైన ఇంధన విస్తరణకు అంకితమైన భారతదేశంలోని ప్రముఖ ఆర్థిక సంస్థ. 1987లో ప్రారంభమైనప్పటి నుండి, ఐఆర్ఈడీఏ భారతదేశంలోని పునరుత్పాదక ఇంధన ప్రాజెక్టులలో అత్యధిక వాటాను సమకూర్చింది. ఐఆర్ఈడీఏ సంవత్సరాలుగా పునరుత్పాదక శక్తి & ఇంధన సామర్థ్య విభాగంలోని ప్రాజెక్ట్‌లకు రుణాలను మంజూరు చేసింది. రూ.1,20,522 కోట్ల రుణం మంజూరు చేయగా.. ఇప్పటిదాకా రూ.77,946 కోట్ల రుణాన్ని రుణగ్రహీతలకు అందజేసింది. 2022, మార్చి 31నాటికి దేశంలో 19,453 మెగావాట్ల కంటే ఎక్కువగా రెన్యువబుల్ ఎనర్జీ సామర్థ్యాన్ని అందించింది.
బ్లుస్మార్ట్ గురించి:
బ్లుస్మార్ట్ ఒక అంకుర సంస్థ. భారతదేశం యొక్క జీరో-ఎమిషన్ మొబిలిటీకి, డ్రైవర్ -భాగస్వాముల జీవిత నాణ్యతను మెరుగు పరచడానికి మరియు వినియోగదారులకు నమ్మకమైన రైడ్- హెయిలింగ్ సేవను అందించడం కోసం ఇది పని చేస్తోంది. బ్లుస్మార్ట్ మొబిలిటీ ఢిల్లీ జాతీయ రాజధాని ప్రాదేశిక ప్రాంతం అంతటా 3,50,000 కంటే ఎక్కువ యాప్ డౌన్‌లోడ్‌లతో.. 35 మిలియన్లకు పైగా క్లీన్ కిలోమీటర్లను కవర్ చేస్తూ.. 1 మిలియన్ కంటే ఎక్కువ -ఎలక్ట్రిక్ ట్రిప్‌లను పూర్తి చేసింది.

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA finances Blusmart Mobility Rs. 268 crores to purchase 3000 electric cars
01 APR 2022 1:30PM by PIB Delhi
In a bid to promote electric vehicles in Delhi-NCR region, Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA), the largest lender of the Renewable Energy sector in India, sanctioned a loan of Rs. 267.67 crores to BluSmart Mobility for the purchase of 3,000 all-electric cars.
BluSmart Mobility will use the fresh capital to purchase 3,000 all-electric cars, leading to an expansion of its EV fleet. From the sanctioned loan of Rs. 267.67 crores, the first tranche of Rs. 35.70 has been disbursed by IREDA to the company.
Speaking on the collaboration, Shri Pradip Kumar Das, CMD, IREDA said, "We at IREDA believe that electric mobility has huge growth potential in India. BluSmart has been providing its services in the national capital region of India, and we support their team behind this good work. This is our first major investment in this space and towards making India a cleaner and greener country. IREDA is looking forward to financing more EV projects to speed-up the progress of moving transportation to clean sources in the country. This is part of the company's endeavour to help reduce emissions in the National Capital Region."
About IREDA:
Indian Renewable Energy Development Agency Ltd (IREDA), Mini Ratna (Category– I) Government of India Enterprise under the administrative control of Ministry of New and Renewable Energy is India’s leading financial institution dedicated to clean energy expansion. Since its inception in 1987, IREDA has financed the largest share of renewable energy projects in India. IREDA has over the years sanctioned loans to projects in Renewable Energy & Energy Efficiency sector aggregating to Rs. 1,20,522 crores (approx.), disbursed Rs. 77,946 crores (approx.) and supported more than 19,453 MW of RE capacity in the country till March 31st, 2022.
About BluSmart:
BluSmart (a start-up) is working for India's path to zero-emission mobility, improve the quality of lives of the driver-partners and continue to provide reliable ride-hailing service to customers. BluSmart Mobility is having completed 1 million+ all-electric trips, covering over 35 million+ clean km with over 350,000+ app downloads across Delhi NCR.