Ministry of New and Renewable Energy
IREDA finances Blusmart Mobility Rs. 268 crores to purchase 3000 electric cars
01 APR 2022 1:30PM by PIB Delhi
In a bid to promote electric vehicles in Delhi-NCR region, Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA), the largest lender of the Renewable Energy sector in India, sanctioned a loan of Rs. 267.67 crores to BluSmart Mobility for the purchase of 3,000 all-electric cars.
BluSmart Mobility will use the fresh capital to purchase 3,000 all-electric cars, leading to an expansion of its EV fleet. From the sanctioned loan of Rs. 267.67 crores, the first tranche of Rs. 35.70 has been disbursed by IREDA to the company.
Speaking on the collaboration, Shri Pradip Kumar Das, CMD, IREDA said, "We at IREDA believe that electric mobility has huge growth potential in India. BluSmart has been providing its services in the national capital region of India, and we support their team behind this good work. This is our first major investment in this space and towards making India a cleaner and greener country. IREDA is looking forward to financing more EV projects to speed-up the progress of moving transportation to clean sources in the country. This is part of the company's endeavour to help reduce emissions in the National Capital Region."
About IREDA:
Indian Renewable Energy Development Agency Ltd (IREDA), Mini Ratna (Category– I) Government of India Enterprise under the administrative control of Ministry of New and Renewable Energy is India’s leading financial institution dedicated to clean energy expansion. Since its inception in 1987, IREDA has financed the largest share of renewable energy projects in India. IREDA has over the years sanctioned loans to projects in Renewable Energy & Energy Efficiency sector aggregating to Rs. 1,20,522 crores (approx.), disbursed Rs. 77,946 crores (approx.) and supported more than 19,453 MW of RE capacity in the country till March 31st, 2022.
About BluSmart:
BluSmart (a start-up) is working for India's path to zero-emission mobility, improve the quality of lives of the driver-partners and continue to provide reliable ride-hailing service to customers. BluSmart Mobility is having completed 1 million+ all-electric trips, covering over 35 million+ clean km with over 350,000+ app downloads across Delhi NCR.

ਨਵੀਂਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਨੇ 3000 ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਕਾਰਾਂ ਖਰੀਦਣ ਦੇ ਲਈ ਬਲੂਸਮਾਰਟ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਨੂੰ 268 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਿੱਤੇ*
01 APR 2022 1:30PM by PIB Chandigarh
ਦਿੱਲੀ-ਐੱਨਸੀਆਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਰਿਣਦਾਤਾ ਇੰਡੀਅਨ ਰਿਨਿਉਏਬਲ ਐਨਰਜੀ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਏਜੰਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਈਆਰਈਡੀਏ) ਨੇ 3,000 ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਕਾਰਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦੇ ਲਈ ਬਲੂਸਮਾਰਟ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਦੇ ਲਈ 267.67 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਲੋਨ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਬਲੂਸਮਾਰਟ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਇਸ ਪੂੰਜੀ ਦਾ ਉਪਯੋਗ 3,000 ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਕਾਰਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦੇ ਲਈ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਸ ਦੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਧੇਗੀ। ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਨੇ ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ 267.67 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਮੰਜੂਰ ਕੀਤੇ ਰਿਣ ਵਿੱਚੋਂ 35.70 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਕਿਸ਼ਤ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦਾਸ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਵਿੱਚ ਸਾਡਾ ਮੰਨਣਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਭਾਰੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਬਲੂਸਮਾਰਟ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਵੱਛ ਅਤੇ ਹਰਿਤ ਦੇਸ਼ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇਹ ਸਾਡਾ ਪਹਿਲਾ ਵੱਡਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਹੈ। ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਵਿੱਚ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਨੂੰ ਸਵੱਛ ਸਰੋਤਾਂ ਤੱਕ ਲੈ ਜਾਣ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਹੋਰ ਵੱਧ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਈ ਧਨਰਾਸ਼ੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅਸਵੱਛ ਨਿਕਾਸੀ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਦੇ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ।
ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਬਾਰੇ:
ਇੰਡੀਅਨ ਰਿਨਿਉਏਬਲ ਐਨਰਜੀ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਏਜੰਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਈਆਰਈਡੀਏ) ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਕੰਟਰੋਲ ਦੇ ਅਧੀਨ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਉੱਦਮ ਮਿਨੀ ਰਤਨ (ਸ਼੍ਰੇਣੀ- I) ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਵਿਸਤਾਰ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਭਾਰਤ ਦਾ ਅਗ੍ਰਣੀ ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾਨ ਹੈ। 1987 ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ, ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਨੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 1,20,522 ਕਰੋੜ (ਲਗਭਗ) ਰੁਪਏ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਅਤੇ 77,946 ਕਰੋੜ (ਲਗਭਗ) ਰੁਪਏ ਵੰਡੇ ਹਨ ਅਤੇ 31 ਮਾਰਚ, 2022 ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 19,453 ਮੈਗਾਵਾਟ ਤੋਂ ਵੱਧ ਆਰਈ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਕੀਤਾ।
ਬਲੂਸਮਾਰਟ ਬਾਰੇ:
ਬਲੂਸਮਾਰਟ (ਇੱਕ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ) ਜ਼ੀਰੋ-ਐਮੀਸ਼ਨ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਦੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਰਗ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਚਾਲਕਾਂ-ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਕਿਰਾਏ ‘ਤੇ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਚਾਲਕ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਬਲੂਸਮਾਰਟ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਐੱਨਸੀਆਰ ਵਿੱਚ 350,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਐਪ ਡਾਉਨਲੋਡ ਦੇ ਨਾਲ 35 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਵੱਛ ਕਿਮੀ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ 1 ਮਿਲੀਅਨ ਔਲ-ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਟ੍ਰਿਪ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਹਨ।