உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
சாதனை அளவிலான பறக்கும் நேரத்தை இந்திரா காந்தி தேசிய விமானப் பயிற்சிப்பள்ளி எட்டியுள்ளது
01 APR 2022 11:12AM by PIB Chennai
இந்தியாவின் மிகப் பெரிய விமானப் பயிற்சிப் பள்ளியான இந்திரா காந்தி ராஷ்டிரிய உதான் அகாடமி, 19,000 பறக்கும் மணிநேர இலக்கை 2021-22-ல் நிறைவு செய்துள்ளது. 2021-22 நிதியாண்டில் மொத்தம் 19,110 பறக்கும் நேரத்தை அது நிறைவு செய்துள்ளது.
1986-ல் பயிற்சிப் பள்ளி நிறுவப்பட்டதிலிருந்து பறந்த நேரங்களில் இது மிக அதிகமாகும். இதற்கு முன்னர் 2013-14-ல் 18,776 பறக்கும் மணிநேரங்கள் நிறைவு செய்யப்பட்டன. ஆனால் 24 விமானங்களைக் கொண்டு அது எட்டப்பட்டது. தற்போதைய சாதனை 18 விமானங்களை கொண்டு செய்யப்பட்டுள்ளது.
2021-22 இல் இப்பள்ளியின் ஒரு விமானத்திற்கான பயன்பாட்டு நேரம் ஆண்டுக்கு 1062 மணிநேரம் ஆகும். பயிற்சி நிறுவனத்தின் வரலாற்றில் ஆண்டுக்கு ஒரு விமானம் 1000 மணிநேரம் என்ற மேஜிக் எண்ணிக்கையை கடந்தது இதுவே முதல் முறை. இதற்கு முன் 2013-14-ல் ஒரு விமானம் ஆண்டுக்கு 782 மணிநேரம் பயணித்ததே அதிகபட்சமாக இருந்தது.
2020-21-ம் ஆண்டில், 13,282 மணிநேரப் பறக்கும் நேரத்தை இந்திரா காந்தி தேசிய விமானப் பயிற்சி நிறைவு செய்ததோடு மற்றும் 62 வணிக விமானி உரிமம் வைத்திருப்பவர்களை உருவாக்கியது. கொவிட்-19 காரணமாக ஏற்பட்ட கடுமையான இடையூறுகளுக்கு இடையிலும் இந்த எண்ணிக்கை எட்டப்பட்டது.
கொவிட்டுக்கு முந்தைய ஆண்டான 2019-20-ல் 14,830 மணி நேரங்களை இப்பள்ளி நிறைவுசெய்து 67 விமான உரிமம் வைத்திருப்பவர்களை உருவாக்கியது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1812207

Ministry of Civil Aviation
Indira Gandhi Rashtriya Udan Akademi completes highest ever flying hours
IGRUA also made a record of over 1000 hours per aircraft utilization per annum
01 APR 2022 11:12AM by PIB Delhi
Indira Gandhi Rashtriya Udan Akademi(IGRUA), India’s largest flying academy, has completed the target of 19,000 flying hours in 2021-22.IGRUA completed a total of 19,110 flying hours in financial year 2021-22 which is highest since its establishment in 1986. The highest flying hours completed before this were 18,776 in 2013-14 but with a fleet of 24 aircraft as compared to the current fleet of 18 aircraft.
IGRUA's per aircraft utilisation in 2021-22 is 1062 hours per annum. This is the first time in IGRUA's history that IGRUA has crossed the magic figure of 1000 hours per aircraft per annum. The previous highest was 782 hours per aircraft per annum in 2013-14.
In 2020-21, IGRUA completed 13,282 flying hours and produced 62 Commercial Pilot License (CPL) holders, despite the severe disruption caused by Covid-19. The performance was quite comparable to the pre-Covid year 2019-20 when IGRUA completed 14,830 hours and produced 67 CPL holders.
IGRUA is likely to complete 20,000 flying hours in 2022-23.