नागरी उड्डाण मंत्रालय
इंदिरा गांधी राष्ट्रीय उड्डयन प्रशिक्षण अकादमीने आतापर्यंतचे सर्वाधिक उड्डाणाचे तास केले पूर्ण
आयजीआरयूएने दरवर्षी प्रति विमान वापर 1000 तासांहून अधिक असा विमान वापराचा केला विक्रम
01 APR 2022 11:12AM by PIB Mumbai
इंदिरा गांधी राष्ट्रीय उड्डयन अकादमी (आयजीआरयूए), भारतातील सर्वात मोठी हवाई उड्डयन प्रशिक्षण अकादमी असून, 2021-22 मध्ये 19,000 उड्डाण तासांचे लक्ष्य तिने पूर्ण केले आहे. आयजीआरयूएची स्थापना 1986 मधे झाली. तेव्हा पासूनचे सर्वाधिक उड्डाण तास तिने आर्थिक वर्ष 2021-22 मध्ये पूर्ण केले आहेत, हे एकूण 19,110 उड्डाण तास आहेत. याआधी 2013-14 मध्ये या सर्वाधिक उड्डाण तास 18,776 होते. परंतु तेव्हा 24 विमानांचा ताफा होता तर आता 18 विमानांचा ताफा आहे.
आयजीआरयूएचा 2021-22 मध्ये प्रति विमान वापर दरसाल 1062 तास आहे. आयजीआरयूएच्या इतिहासात प्रथमच आयजीआरयूएने प्रति विमान दरसाल 1000 तास वापराचा जादुई आकडा पार केला आहे. याआधी 2013-14 मध्ये प्रति विमान वापर 782 तास असा उच्चांक होता.
आयजीआरयूएने, कोविड-19 सारख्या गंभीर संकटातही 2020-21 मध्ये, 13,282 उड्डाण तास पूर्ण केले आणि 62 व्यावसायिक वैमानिक परवाना (सीपीएल) धारक तयार केले. 2019-20 च्या कोविडपूर्व वर्षाच्या कामगिरीशी तुलना करता ही चांगली कामगिरी म्हणावी लागेल. तेव्हा आयजीआरयूएने 14,830 तास पूर्ण केले होते आणि 67 सीपीएल धारक तयार केले होते.
आयजीआरयूए 2022-23 मध्ये 20,000 उड्डाण तास पूर्ण करण्याची शक्यता आहे.

Ministry of Civil Aviation
Indira Gandhi Rashtriya Udan Akademi completes highest ever flying hours
IGRUA also made a record of over 1000 hours per aircraft utilization per annum
01 APR 2022 11:12AM by PIB Delhi
Indira Gandhi Rashtriya Udan Akademi(IGRUA), India’s largest flying academy, has completed the target of 19,000 flying hours in 2021-22.IGRUA completed a total of 19,110 flying hours in financial year 2021-22 which is highest since its establishment in 1986. The highest flying hours completed before this were 18,776 in 2013-14 but with a fleet of 24 aircraft as compared to the current fleet of 18 aircraft.
IGRUA's per aircraft utilisation in 2021-22 is 1062 hours per annum. This is the first time in IGRUA's history that IGRUA has crossed the magic figure of 1000 hours per aircraft per annum. The previous highest was 782 hours per aircraft per annum in 2013-14.
In 2020-21, IGRUA completed 13,282 flying hours and produced 62 Commercial Pilot License (CPL) holders, despite the severe disruption caused by Covid-19. The performance was quite comparable to the pre-Covid year 2019-20 when IGRUA completed 14,830 hours and produced 67 CPL holders.
IGRUA is likely to complete 20,000 flying hours in 2022-23.