ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਨਾਲ ਚੱਲਣ ਵਾਲੀ ਕਾਰ ਵਿੱਚ ਸੰਸਦ ਪਹੁੰਚੇ, ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
30 MAR 2022 12:21PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਅਧਾਰਿਤ ਫਿਊਲ ਸੈੱਲਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਹੀਕਲ (FCEV) 'ਤੇ ਸੰਸਦ ਭਵਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। 'ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ' ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ, ਐੱਫਸੀਈਵੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਲਈ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਅਧਾਰਿਤ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ ਇਸਦੇ ਲਾਭਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿਵਾਇਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਰਿਫਿਊਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟਿਕਾਊ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਜਲਦੀ ਹੀ ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਨਿਰਯਾਤ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਦੇਸ਼ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਵੱਛ ਅਤੇ ਅਤਿ ਆਧੁਨਿਕ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ‘ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਮਿਸ਼ਨ’ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਗ੍ਰੀਨ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari visits Parliament in hydrogen-powered car, emphasizes on need to spread awareness about green Hydrogen for sustainable development
30 MAR 2022 12:21PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari visited Parliament House by Hydrogen based Fuel Cell Electric Vehicle (FCEV) today. Demonstrating the car powered by ‘Green Hydrogen’, Shri Gadkari emphasised the need to spread awareness about Hydrogen, FCEV technology and its benefits to support hydrogen-based society for India.
Shri Gadkari assured that Green Hydrogen will be manufactured in India, Green Hydrogen refuelling stations will be established generating sustainable employment opportunities in the country .He said India will soon become Green Hydrogen exporting country.
The Minister said in line with Prime Minister Shri Narendra Modi vision of clean and cutting-edge mobility in India, our government, through ‘National Hydrogen Mission’ is committed to focus on green and clean energy.