Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari visits Parliament in hydrogen-powered car, emphasizes on need to spread awareness about green Hydrogen for sustainable development
30 MAR 2022 12:21PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari visited Parliament House by Hydrogen based Fuel Cell Electric Vehicle (FCEV) today. Demonstrating the car powered by ‘Green Hydrogen’, Shri Gadkari emphasised the need to spread awareness about Hydrogen, FCEV technology and its benefits to support hydrogen-based society for India.
Shri Gadkari assured that Green Hydrogen will be manufactured in India, Green Hydrogen refuelling stations will be established generating sustainable employment opportunities in the country .He said India will soon become Green Hydrogen exporting country.
The Minister said in line with Prime Minister Shri Narendra Modi vision of clean and cutting-edge mobility in India, our government, through ‘National Hydrogen Mission’ is committed to focus on green and clean energy.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
नितीन गडकरी यांचे हायड्रोजनवर चालणाऱ्या कारमधून संसदेत आगमन, शाश्वत विकासासाठी ग्रीन हायड्रोजनबद्दल जनजागृती करण्याचे केले आवाहन
30 MAR 2022 2:40PM by PIB Mumbai
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री श्री नितीन गडकरी यांनी आज हायड्रोजन आधारित फ्युएल सेल इलेक्ट्रिक व्हेईकल (FCEV) मधून संसदेत आगमन केले. ‘ग्रीन हायड्रोजन’ ने चालवलेल्या गाडीचे प्रात्यक्षिक करून, नितीन गडकरी यांनी हायड्रोजन, फ्युएल सेल इलेक्ट्रिक व्हेईकल (FCEV) तंत्रज्ञान आणि भारतासाठी हायड्रोजन-आधारित सामुदायिकतेला समर्थन देण्यासाठी, त्याच्या लाभांविषयी जनजागृती करण्याच्या आवश्यकतेचे समर्थन केले.
ग्रीन हायड्रोजन भारतात तयार केले जाईल, देशात शाश्वत रोजगाराच्या संधी निर्माण करण्यासाठी ग्रीन हायड्रोजन पुनर्भरण स्थानकांची स्थापना केली जाईल, असे आश्वासन यावेळी गडकरींनी दिले. ते म्हणाले, की भारत लवकरच ग्रीन हायड्रोजन निर्यात करणारा देश होईल.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या भारतात स्वच्छ ऊर्जा आणि अत्याधुनिक गतिशीलता यांच्या संकल्पनेला अनुसरून सरकार ‘नॅशनल हायड्रोजन मिशन’च्या माध्यमातून हरित आणि स्वच्छ ऊर्जेवर लक्ष केंद्रित करण्यासाठी वचनबद्ध आहे, असे गडकरी म्हणाले.