ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
183.53 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 1.36 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
ఇవాళ 15,378 కి తగ్గిన దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య; మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04%
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,259
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.75%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.25%
29 MAR 2022 9:46AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 183.53 కోట్ల ( 1,83,53,90,499 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,18,49,698 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 1.36 కోట్లకు పైగా ( 1,36,84,215 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,03,540
రెండో డోసు
99,97,372
ముందు జాగ్రత్త డోసు
44,34,514
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,12,938
రెండో డోసు
1,75,04,076
ముందు జాగ్రత్త డోసు
68,19,657
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
1,36,84,215
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,69,24,555
రెండో డోసు
3,74,81,738
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,43,83,974
రెండో డోసు
46,42,96,274
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,27,08,609
రెండో డోసు
18,49,49,757
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,67,09,234
రెండో డోసు
11,52,04,183
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,14,75,863
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,27,30,034
మొత్తం డోసులు
1,83,53,90,499
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఇవాళ 15,378 కి కేసులు తగ్గాయి. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 1,705 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,24,85,534 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 1,259 కొత్త కేసులు నమోదయ్యయాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 5,77,559 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 78.79 కోట్లకు పైగా ( 78,79,32,913 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు, రోజువారీ పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.25 శాతం వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.22 శాతం వద్ద ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 183.53 Cr
Over 1.36 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 15,378 today; stands at 0.04% of India’s total Positive Cases
1,259 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.25%
29 MAR 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 183.53 Cr (1,83,53,90,499) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,18,49,698 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.36 Cr (1,36,84,215) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,03,540
2nd Dose
99,97,372
Precaution Dose
44,34,514
FLWs
1st Dose
1,84,12,938
2nd Dose
1,75,04,076
Precaution Dose
68,19,657
Age Group 12-14 years
1st Dose
1,36,84,215
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,69,24,555
2nd Dose
3,74,81,738
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,43,83,974
2nd Dose
46,42,96,274
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,27,08,609
2nd Dose
18,49,49,757
Over 60 years
1st Dose
12,67,09,234
2nd Dose
11,52,04,183
Precaution Dose
1,14,75,863
Precaution Dose
2,27,30,034
Total
1,83,53,90,499
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 15,378 today, constituting 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,705 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,85,534.
1,259 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 5,77,559 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.79 Cr (78,79,32,913) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.25% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.22%.