Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 183.53 Cr
Over 1.36 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 15,378 today; stands at 0.04% of India’s total Positive Cases
1,259 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.25%
29 MAR 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 183.53 Cr (1,83,53,90,499) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,18,49,698 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.36 Cr (1,36,84,215) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,03,540
2nd Dose
99,97,372
Precaution Dose
44,34,514
FLWs
1st Dose
1,84,12,938
2nd Dose
1,75,04,076
Precaution Dose
68,19,657
Age Group 12-14 years
1st Dose
1,36,84,215
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,69,24,555
2nd Dose
3,74,81,738
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,43,83,974
2nd Dose
46,42,96,274
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,27,08,609
2nd Dose
18,49,49,757
Over 60 years
1st Dose
12,67,09,234
2nd Dose
11,52,04,183
Precaution Dose
1,14,75,863
Precaution Dose
2,27,30,034
Total
1,83,53,90,499
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 15,378 today, constituting 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,705 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,85,534.
1,259 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 5,77,559 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.79 Cr (78,79,32,913) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.25% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.22%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 183.53 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે રસીના 1.36 કરોડથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતનો સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 15,378 થયું છે; ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,259 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.25%
29 MAR 2022 9:46AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ 183.53 કરોડ (1,83,53,90,499) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,18,49,698 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022 ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. છેલ્લા 24 કલાકમાં, 1.36 કરોડથી વધુ (1,36,84,215) કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,03,540
બીજો ડોઝ
99,97,372
સાવચેતી ડોઝ
44,34,514
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,12,938
બીજો ડોઝ
1,75,04,076
સાવચેતી ડોઝ
68,19,657
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
1,36,84,215
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,69,24,555
બીજો ડોઝ
3,74,81,738
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,43,83,974
બીજો ડોઝ
46,42,96,274
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,27,08,609
બીજો ડોઝ
18,49,49,757
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,67,09,234
બીજો ડોઝ
11,52,04,183
સાવચેતી ડોઝ
1,14,75,863
સાવચેતી ડોઝ
2,27,30,034
કુલ
1,83,53,90,499
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે વધુ ઘટીને 15,378 થયો છે, જે દેશના કુલ સકારાત્મક કેસોના 0.04% છે.
આ સાથે ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,705 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,85,534 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,259 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 5,77,559 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 78.79 કરોડ (78,79,32,913)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.25% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.22% હોવાનું નોંધાયું છે.