Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 183.53 Cr
Over 1.36 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 15,378 today; stands at 0.04% of India’s total Positive Cases
1,259 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.25%
29 MAR 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 183.53 Cr (1,83,53,90,499) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,18,49,698 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.36 Cr (1,36,84,215) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,03,540
2nd Dose
99,97,372
Precaution Dose
44,34,514
FLWs
1st Dose
1,84,12,938
2nd Dose
1,75,04,076
Precaution Dose
68,19,657
Age Group 12-14 years
1st Dose
1,36,84,215
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,69,24,555
2nd Dose
3,74,81,738
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,43,83,974
2nd Dose
46,42,96,274
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,27,08,609
2nd Dose
18,49,49,757
Over 60 years
1st Dose
12,67,09,234
2nd Dose
11,52,04,183
Precaution Dose
1,14,75,863
Precaution Dose
2,27,30,034
Total
1,83,53,90,499
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 15,378 today, constituting 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,705 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,85,534.
1,259 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 5,77,559 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.79 Cr (78,79,32,913) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.25% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.22%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 183.53 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 1.36 കോടിയിലധികം ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 15,378 ആയി കുറഞ്ഞു ; മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.04 % ആണിത്
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 1,259 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.75%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.25%
29 MAR 2022 9:46AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 183.53 കോടി (1,83,53,90,499) പിന്നിട്ടു. 2,18,49,698 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍,1.36 കോടി യിലധികം (1,36,84,215) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,03,540
രണ്ടാം ഡോസ് 99,97,372
കരുതല്‍ ഡോസ് 44,34,514
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,12,938
രണ്ടാം ഡോസ് 1,75,04,076
കരുതല്‍ ഡോസ് 68,19,657
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,36,84,215
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 5,69,24,555
രണ്ടാം ഡോസ് 3,74,81,738
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,43,83,974
രണ്ടാം ഡോസ് 46,42,96,274
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,27,08,609
രണ്ടാം ഡോസ് 18,49,49,757
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,67,09,234
രണ്ടാം ഡോസ് 11,52,04,183
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,14,75,863
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,27,30,034
ആകെ 1,83,53,90,499
രാജ്യത്ത് കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായി താഴുന്നു. നിലവിലെ രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം ഇന്ന് 15,378 ആയി കുറഞ്ഞു, ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.04% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.75 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 1,705 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,24,85,534 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 1,259 പേര്‍ക്കാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 5,77,559 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 78.79 കോടിയിലേറെ (78,79,32,913) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.25 ശതമാനമാണ്.പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.22 ശതമാനമാണ്.