Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 182.87 Cr
Over 1.07 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 16,741 today; stands at 0.04% of India’s total Positive Cases
1,660 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.29%
26 MAR 2022 9:24AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 182.87 Cr (1,82,87,68,476) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,16,75,657 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.07 Cr (1,07,03,941) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403387
2nd Dose
9995166
Precaution Dose
4409040
FLWs
1st Dose
18412654
2nd Dose
17498704
Precaution Dose
6769105
Age Group 12-14 years
1st Dose
10703941
Age Group 15-18 years
1st Dose
56709375
2nd Dose
36903555
Age Group 18-44 years
1st Dose
554170726
2nd Dose
462702270
Age Group 45-59 years
1st Dose
202670789
2nd Dose
184553718
Over 60 years
1st Dose
126684042
2nd Dose
114954922
Precaution Dose
11227082
Precaution Dose
2,24,05,227
Total
1,82,87,68,476
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 16,741 today, constituting 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,349 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,80,436.
1,660 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,58,489 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.63 Cr (78,63,02,714) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.29% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.25%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 182.87 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 1.07 લાખથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 16,741, જે ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસમાં 0.04 ટકા છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,660 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.29%
26 MAR 2022 9:24AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 182.87 Cr (1,82,87,68,476) ને વટાવી ગયું છે. 2,16,75,657 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 1.07 લાખ (1,07,03,941) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403387
બીજો ડોઝ
9995166
સાવચેતી ડોઝ
4409040
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18412654
બીજો ડોઝ
17498704
સાવચેતી ડોઝ
6769105
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
10703941
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56709375
બીજો ડોઝ
36903555
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
554170726
બીજો ડોઝ
462702270
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202670789
બીજો ડોઝ
184553718
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126684042
બીજો ડોઝ
114954922
સાવચેતી ડોઝ
11227082
સાવચેતી ડોઝ
2,24,05,227
કુલ
1,82,87,68,476
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 16,741 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,349 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,80,436 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,660 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 6,58,489 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 78.63 કરોડ (78,63,02,714) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.29% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.25% હોવાનું નોંધાયું છે.