Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 182.87 Cr
Over 1.07 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 16,741 today; stands at 0.04% of India’s total Positive Cases
1,660 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.29%
26 MAR 2022 9:24AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 182.87 Cr (1,82,87,68,476) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,16,75,657 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.07 Cr (1,07,03,941) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403387
2nd Dose
9995166
Precaution Dose
4409040
FLWs
1st Dose
18412654
2nd Dose
17498704
Precaution Dose
6769105
Age Group 12-14 years
1st Dose
10703941
Age Group 15-18 years
1st Dose
56709375
2nd Dose
36903555
Age Group 18-44 years
1st Dose
554170726
2nd Dose
462702270
Age Group 45-59 years
1st Dose
202670789
2nd Dose
184553718
Over 60 years
1st Dose
126684042
2nd Dose
114954922
Precaution Dose
11227082
Precaution Dose
2,24,05,227
Total
1,82,87,68,476
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 16,741 today, constituting 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,349 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,80,436.
1,660 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,58,489 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.63 Cr (78,63,02,714) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.29% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.25%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 182 कोटी 87 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष वयोगटातील किशोरावयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 1.07 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्येत घसरण होऊन आज देशात केवळ 16,741 रुग्ण कोविड सक्रीय; ही रुग्णसंख्या भारतातील एकूण कोविड बाधितांच्या केवळ 0.04%
गेल्या 24 तासांत देशात 1,660 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.75%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.29% आहे
26 MAR 2022 11:24AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 182 कोटी 87 लाखांचा (1,82,87,68,746) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 2,16,75,657 सत्रांच्या माध्यमातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 1.07 लाखांहून अधिक(1,07,03,941) किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांच्या गटनिहाय विभागणीत खालील मात्रांचा समावेश आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403387
2nd Dose
9995166
Precaution Dose
4409040
FLWs
1st Dose
18412654
2nd Dose
17498704
Precaution Dose
6769105
Age Group 12-14 years
1st Dose
10703941
Age Group 15-18 years
1st Dose
56709375
2nd Dose
36903555
Age Group 18-44 years
1st Dose
554170726
2nd Dose
462702270
Age Group 45-59 years
1st Dose
202670789
2nd Dose
184553718
Over 60 years
1st Dose
126684042
2nd Dose
114954922
Precaution Dose
11227082
Precaution Dose
2,24,05,227
Total
1,82,87,68,476
देशभरात कोविड बाधितांच्या संख्येत घसरण होण्याचा कल कायम ठेवत भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता कमी होऊन 16,741 झाली आहेदेशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही सख्या केवळ 0.04% आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.75% आहे. गेल्या 24 तासांत 2,349 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,24,80,436 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात 1,660 नव्या कोविड रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 6,58,489 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 78 कोटी 63 लाखांहून अधिक (78,63,02,714) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशातील साप्ताहिक आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर देखील सातत्याने कमी होत आहेत. देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.29% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर देखील 0.25%.इतका नोंदला गेला आहे.