સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 182.23 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે રસીના 72 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતનો સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 22,427 થયું છે; ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,93 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.35%
24 MAR 2022 9:38AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ 182.23 કરોડ (1,82,23,30,356) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,15,72,370 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022 ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. છેલ્લા 24 કલાકમાં, 72 લાખથી વધુ (72,17,166) કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403271
બીજો ડોઝ
9993460
સાવચેતી ડોઝ
4388402
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18412459
બીજો ડોઝ
17494613
સાવચેતી ડોઝ
6720473
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
7217166
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56501245
બીજો ડોઝ
36371187
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
554022688
બીજો ડોઝ
461452941
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202648174
બીજો ડોઝ
184256051
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126667775
બીજો ડોઝ
114767510
સાવચેતી ડોઝ
11012941
સાવચેતી ડોઝ
2,21,21,816
કુલ
1,82,23,30,356
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે વધુ ઘટીને 22,427 થયો છે, જે દેશના કુલ સકારાત્મક કેસોના 0.05% છે.
આ સાથે ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,531 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,75,588 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,938 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 6,61,954 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 78.49 કરોડ (78,49,52,800)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.35% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.29% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 182.23 Cr
More than 72 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 22,427 today; stands at 0.05% of India’s total Positive Cases
1,938 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.35%
24 MAR 2022 9:38AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 182.23 Cr (1,82,23,30,356) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,15,72,370 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 72 lakh (72,17,166) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403271
2nd Dose
9993460
Precaution Dose
4388402
FLWs
1st Dose
18412459
2nd Dose
17494613
Precaution Dose
6720473
Age Group 12-14 years
1st Dose
7217166
Age Group 15-18 years
1st Dose
56501245
2nd Dose
36371187
Age Group 18-44 years
1st Dose
554022688
2nd Dose
461452941
Age Group 45-59 years
1st Dose
202648174
2nd Dose
184256051
Over 60 years
1st Dose
126667775
2nd Dose
114767510
Precaution Dose
11012941
Precaution Dose
2,21,21,816
Total
1,82,23,30,356
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 22,427 today, constituting 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,531 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,75,588.
1,938 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 6,61,954 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.49 Cr (78,49,52,800) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.35% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.29%.