નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય 24 થી 27 માર્ચ 2022 દરમિયાન હૈદરાબાદમાં 'વિંગ્સ ઈન્ડિયા 2022'નું આયોજન કરી રહ્યું છે
'વિંગ્સ ઈન્ડિયા 2022' એ નાગરિક ઉડ્ડયન (વાણિજ્યિક, સામાન્ય અને વ્યાપાર ઉડ્ડયન) પર એશિયાની સૌથી મોટી ઈવેન્ટ છે,
જેની થીમ છે “India@75:ઉડ્ડયન ઉદ્યોગ માટે નવી ક્ષિતિજ"
22 MAR 2022 2:33PM by PIB Ahmedabad
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય (MOCA) અને FICCI સંયુક્ત રીતે WINGS INDIA 2022 - નાગરિક ઉડ્ડયન (વાણિજ્યિક, સામાન્ય અને વ્યાપાર ઉડ્ડયન) પર એશિયાની સૌથી મોટી ઇવેન્ટનું આયોજન કરી રહ્યા છે, જે ક્ષેત્રની ઝડપથી બદલાતી ગતિશીલતાને અનુકૂળ ફોરમ પ્રદાન કરે છે. તે નવા બિઝનેસ એક્વિઝિશન, રોકાણ, નીતિ નિર્માણ અને પ્રાદેશિક જોડાણ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. તે ઉડ્ડયનને ખૂબ જ ઇચ્છિત પ્રોત્સાહન પૂરું પાડશે અને 24 થી 27 માર્ચ 2022, બેગમપેટ એરપોર્ટ, હૈદરાબાદ, ભારત ખાતે ખરીદદારો, વિક્રેતાઓ, રોકાણકારો અને અન્ય હિસ્સેદારોને એક કોમન વેન્ટેજ ફોરમ 'WINGS INDIA 2022' પર જોડવાના ઉદ્દેશ્યને પ્રાપ્ત કરવામાં પુનર્ગઠન કેન્દ્રિત ફોરમ નિમિત્ત બનશે. હૈદરાબાદ એવિએશનનું હબ હોવાથી, ઇવેન્ટનું કુદરતી યજમાન રહે છે. MOCA નાગરિક ઉડ્ડયન ક્ષેત્રે શ્રેષ્ઠતા માટે “WINGS INDIA AWARDS 2022”ની આગામી આવૃત્તિની જાહેરાત કરતાં આનંદિત છે. દેશના આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ (એકેએએમ)ના ભાગ રૂપે, ઇવેન્ટની થીમ છે “ભારત@75: ઉડ્ડયન ઉદ્યોગ માટે નવી ક્ષિતિજ”.
ભારતમાં નાગરિક ઉડ્ડયન ક્ષેત્રે બેન્ચમાર્ક બનાવનાર અને નોંધપાત્ર યોગદાન આપનાર ઉડ્ડયન-સંબંધિત કંપનીઓ/સંસ્થાઓ/સંસ્થાઓને "વિંગ્સ ઈન્ડિયા એવોર્ડ્સ" એનાયત કરવામાં આવશે. પ્રતિષ્ઠિત એવોર્ડ સમારોહ ગુરુવાર, 25મી માર્ચ 2022 ના રોજ, WINGS INDIA 2022ની સાથે આયોજિત કરવામાં આવશે.
25 મી માર્ચ, 2022ના રોજ નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ સિંધિયા આ કાર્યક્રમનું ઔપચારિક ઉદ્ઘાટન કરશે. અનેક વિદેશી મહાનુભાવો, રાજદૂતો, ઉડ્ડયનના વિવિધ ક્ષેત્રોના પ્રતિનિધિઓ જેમ કે એરલાઈન્સ, એરપોર્ટ ઓપરેટર્સ, એરપોર્ટ એજન્સીઓ, નાગરિક ઉડ્ડયન સત્તાધિકારીઓ, કન્સલ્ટન્ટ, એન્જિનિયરિંગ , ફ્લાઇટ/સિમ્યુલેટર તાલીમ, ફ્લાઇટ ઓપરેશન્સ/ટ્રાન્સપોર્ટેશન, જાળવણી\સમારકામ અને ઓવરહોલ એજન્સીઓ, પાઇલોટ/પ્રશિક્ષક, વેચાણ, સેવા અથવા સમર્થન વગેરે ઇવેન્ટમાં ભાગ લેશે.
આ કાર્યક્રમ માટેના તેમના સંદેશમાં, શ્રી સિંધિયાએ જણાવ્યું હતું કે “વિંગ્સ ઈન્ડિયા 2022 ભારતને વિશ્વના ટોચના નાગરિક ઉડ્ડયન હબમાં પરિવર્તિત કરવાની ભારત સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને દર્શાવે છે. મને વિશ્વાસ છે કે વિંગ્સ ઈન્ડિયા જે ફોરમ પ્રદાન કરે છે, તે નાગરિક ઉડ્ડયન ક્ષેત્રના હિસ્સેદારોની ચિંતાઓ સાથે, નીતિની રચનાને સુમેળ કરવા માટે સેવા આપશે. આથી, તે પરિણામે અભૂતપૂર્વ રોકાણ અને વ્યવસાય સંપાદનની તકો લાવશે, જેનાથી આ ઉદ્યોગમાં પ્રવેશવા માંગતા લોકો માટે લાખો નોકરીઓનું સર્જન થશે. અમારી નવી હેલિકોપ્ટર પોલિસી, ડ્રોન પોલિસી, MRO પોલિસી અને ફ્લાઇંગ ટ્રેનિંગ ઓર્ગેનાઇઝેશન પોલિસી નાગરિક ઉડ્ડયન ક્ષેત્રે જે તકો ઓફર કરી છે તેમાં ભારતીય ઉદ્યોગના પ્રવેશને સુવ્યવસ્થિત કરવા અને પ્રોત્સાહન આપવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાની સાક્ષી છે.
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી જનરલ ડૉ. વી.કે. સિંહ (નિવૃત્ત) એ આ ઇવેન્ટ માટે પોતાની શુભેચ્છાઓ વ્યક્ત કરી છે, “ભારત વૈશ્વિક સ્તરે પ્રબળ ભૂમિકા ભજવવા માટે સતત ઉભરી રહ્યું છે, તેના ઉડ્ડયન ક્ષેત્રને અવગણી શકાય નહીં. આ ક્ષેત્ર આર્થિક ઉત્પાદન, નોકરીઓ અને વધુ સારી કનેક્ટિવિટી દ્વારા સક્ષમ વેપાર સહિત વૃદ્ધિના ગુણક તરીકે કામ કરે છે અને 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' પહેલમાં સૌથી મોટા યોગદાનકર્તાઓમાંનું એક સાબિત થયું છે. WINGS INDIA 2022 એ નાગરિક ઉડ્ડયન પર એશિયાની સૌથી મોટી ઇવેન્ટ છે, જે નવા બિઝનેસ એક્વિઝિશન, રોકાણો, નીતિ નિર્માણ અને પ્રાદેશિક કનેક્ટિવિટી પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને ક્ષેત્રની ઝડપથી બદલાતી ગતિશીલતા માટે અનુકૂળ ફોરમ પ્રદાન કરે છે. ભારતના ઉડ્ડયન માટે લેવામાં આવેલા તમામ પગલાં સાથે, "આકાશ એ મર્યાદા છે". હું ઈચ્છું છું કે વિંગ્સ 2022 મોટી સફળતા મેળવે.”
પ્રથમ બે દિવસ એટલે કે 24 મી અને 25 મી માર્ચે સારંગ ટીમ (ભારતીય વાયુસેના) દ્વારા વિવિધ પ્રદર્શન, ચર્ચાઓ જેમકે પ્રદર્શન, હેલિકોપ્ટર ઉદ્યોગ, બિઝનેસ એવિએશન, કૃષિ ઉડાન, ડ્રોન્સનો સુવર્ણ યુગ, ભારત - AMCHAM સાથે યુએસ રાઉન્ડ ટેબલ/પેનલ ચર્ચા, ડ્રોન પ્રદર્શન, ઉદ્ઘાટન સત્ર: India@75: ઉડ્ડયન ઉદ્યોગ માટે નવી ક્ષિતિજ, ગ્લોબલ સીઇઓ ફોરમ, વિંગ્સ ઇન્ડિયા એવોર્ડ્સ 2022 સમારોહ વગેરે સામેલ હશે. 26 અને 27 મી માર્ચ, 2022 ના રોજ, સારંગ ટીમ દ્વારા (ભારતીય વાયુસેના) દ્વારા મંત્રમુગ્ધ કરનાર પ્રદર્શનના સાક્ષી બની શકાશે અને સામાન્ય લોકો માટે તે ખુલ્લું રહેશે.
કાર્યક્રમની અન્ય વિગતો માટે https://www.wings-india.co.in વેબસાઈટની મુલાકાત લઈ શકાશે.

Ministry of Civil Aviation
Ministry of Civil Aviation organizing ‘WINGS INDIA 2022’ from 24th – 27th March 2022 in Hyderabad
‘WINGS INDIA 2022’ is Asia's largest event on Civil Aviation (Commercial, General and Business Aviation)
Theme of the event is “India@75: New Horizon for Aviation Industry”
22 MAR 2022 2:33PM by PIB Delhi
Ministry of Civil Aviation(MOCA) and FICCI are jointly organizing WINGS INDIA 2022 - Asia's largest event on Civil Aviation (Commercial, General and Business Aviation), providing a congenial forum catering to the rapidly changing dynamics of the sector. It focuses on new business acquisition, investments, policy formation and regional connectivity. It will provide a much-desired fillip to the aviation, and restructured focused forums shall be instrumental in attaining the objective of connecting the Buyers, Sellers, Investors, and other stakeholders at a common vantage forum 'WINGS INDIA 2022' from 24th – 27th March 2022, Begumpet Airport, Hyderabad, India. Hyderabad being the hub of Aviation, remains the natural host of the event. MOCA is delighted to announce the launch of the next edition of “WINGS INDIA AWARDS 2022” for Excellence in the Civil Aviation Sector. As part of the country’ Azadi Ka Amrit Mahotsav (AKAM), the theme of the event is “India@75: New Horizon for Aviation Industry”.
“WINGS INDIA AWARDS” will be conferred upon the Aviation-related Companies/Institutions/Organizations that have created benchmarks and made notable contributions in the area of Civil Aviation in India. The prestigious Award Ceremony will be organized on Thursday, 25th March 2022, on the side-lines of WINGS INDIA 2022.
Shri Jyotiraditya M Scindia, Minister of Civil Aviation will be formally inaugurating the event on 25th March, 2022. Several foreign dignitaries, ambassadors, representatives from various sectors of Aviation like Airlines, Airport Operators, Airports Agencies, Civil Aviation Authorities, Consultant, Engineering, Flight/ Simulator Training, Flight Operations / Transportation, Maintenance\Repair & Overhaul Agencies, Pilot / Instructor, Sales, Service or Support etc. will be taking part in the event.
In his message for the event, Shri Scindia said “Wings India 2022 epitomizes the Government of India’s commitment to transform India into the world’s top civil aviation hub. I am confident that the forum that Wings India provides, will serve to synchronize policy formation, with concerns of the stakeholders in the civil aviation sector. Hence, it will consequentially bring unprecedented investment and business acquisition opportunities, thereby creating millions of jobs for those looking to enter this industry. Our new Helicopter Policy, Drone Policy, MRO Policy and Flying Training Organization Policy stand as testimony towards our commitment to streamline and promote the entry of Indian industry into opportunities that the Civil Aviation sector has to offer. I look forward to seeing all the stakeholders at Wings India 2022 and celebrating this incredible growth story of the Indian Civil Aviation Sector.”
Gen Dr. V.K. Singh (Retd.), Minister of State for Ministry of Civil Aviation has expressed his wishes for the event, “As India continues to emerge towards playing a dominant role globally, its aviation sector cannot be overlooked. This sector acts as a growth multiplier including economic output, jobs and trade enabled through better connectivity and has proved to be one of the largest contributors to the ‘Make in India’ initiative. WINGS INDIA 2022 is Asia’s largest event on Civil Aviation, providing a congenial forum catering to the rapidly changing dynamics of the sector, focusing on new business acquisition, investments, policy formation and regional connectivity. With all measures taken, for India Aviation, “the sky is the limit”. I wish Wings 2022 will be a huge success.”
First two days i.e. 24th and 25th March will have different exhibition, discussions, demonstration like Exhibition & Flying Display by SARANG Team (Indian Air Force), roundtable/panel discussion on Helicopter Industry, Business Aviation, Krishi UDAN, Golden Age of Drones, India - US Roundtable with AMCHAM, Drone Demonstration, Inaugural Session: India@75: New Horizon for Aviation Industry, Global CEOs Forum, Wings India Awards 2022 ceremony etc. On 26th and 27th March, 2022, Exhibition & mesmerising Flying Display by SARANG Team (Indian Air Force) will be witnessed and will be open for general public.
For other information about event, website https://www.wings-india.co.in. can be visited.