पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी रिपब्लिक ऑफ कोरियाच्या राष्ट्राध्यक्षपदी निवड झालेल्या युन सुक–येउल यांच्याशी दूरध्वनीद्वारे साधला संवाद
17 MAR 2022 3:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 मार्च 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी रिपब्लिक ऑफ कोरियाच्या राष्ट्राध्यक्षपदी निवडून आलेल्या महामहीम युन सुक –येउल यांच्याशी आज दूरध्वनीद्वारे संवाद साधला.
रिपब्लिक ऑफ कोरियाच्या राष्ट्राध्यक्षपदासाठी नुकत्याच झालेल्या निवडणुकीत मिळवलेल्या यशाबद्दल पंतप्रधानांनी युन यांचे अभिनंदन केले.
भारत-कोरिया धोरणात्मक भागीदारी, विशेषकरून सध्याच्या जागतिक परिस्थितीत ही भागीदारी अधिक विस्तृत आणि घनिष्ठ करण्याच्या महत्वावर दोन्ही नेत्यांनी सहमती दर्शवली. द्विपक्षीय सहकार्याला अधिक वेग देणाऱ्या संभाव्य विविध क्षेत्रावर उभय नेत्यांनी चर्चा केली आणि या दिशेने एकत्र काम करण्यालाही संमती दर्शवली.
भारत आणि रिपब्लिक ऑफ कोरिया यांच्यातल्या राजनैतिक संबंधाना पुढच्या वर्षी 50 वर्षे होत असल्याबद्दल संयुक्तपणे वर्धापनदिन साजरा करण्याच्या इच्छेवर त्यांनी भर दिला.
पंतप्रधानांनी, युन यांना, त्यांच्या सोयीनुसार भारताला भेट देण्यासाठी निमंत्रण दिले.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks on phone with His Excellency Yoon Suk-yeol, President-elect of the Republic of Korea
17 MAR 2022 2:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone earlier today with His Excellency Yoon Suk-yeol, President-elect of the Republic of Korea.
Prime Minister congratulated H.E. Yoon on his victory in the recent Presidential elections of ROK.
The leaders agreed on the importance of further broadening and deepening the India-Korea Special Strategic Partnership, especially in the present global context. They discussed various sectors that offer potential for accelerated bilateral cooperation, and agreed to work together to this end.
The leaders also emphasised their desire to jointly celebrate the 50th anniversary of the establishment of diplomatic relations between India and ROK next year.
Prime Minister invited H.E. Yoon to visit India at his earliest convenience.