Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks on phone with His Excellency Yoon Suk-yeol, President-elect of the Republic of Korea
17 MAR 2022 2:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone earlier today with His Excellency Yoon Suk-yeol, President-elect of the Republic of Korea.
Prime Minister congratulated H.E. Yoon on his victory in the recent Presidential elections of ROK.
The leaders agreed on the importance of further broadening and deepening the India-Korea Special Strategic Partnership, especially in the present global context. They discussed various sectors that offer potential for accelerated bilateral cooperation, and agreed to work together to this end.
The leaders also emphasised their desire to jointly celebrate the 50th anniversary of the establishment of diplomatic relations between India and ROK next year.
Prime Minister invited H.E. Yoon to visit India at his earliest convenience.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కొరియా గణతంత్రాని కి అధ్యక్షుని గాఎన్నికైన శ్రీ యూన్ సుక్-యోల్ తో ఫోన్ లో మాట్లాడిన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
17 MAR 2022 2:57PM by PIB Hyderabad
కొరియా గణతంత్రం (ఆర్ఒకె) కు అధ్యక్షునిగా ఎన్నికైన శ్రీ యూన్ సుక్-యోల్ తో ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న ఫోన్ లో మాట్లాడారు.
ఇటీవల జరిగిన ఆర్ఒకె అధ్యక్ష ఎన్నికల లో శ్రీ యూన్ సుక్-యోల్ గెలిచినందుకు ప్రధాన మంత్రి ఆయన కు అభినందనల ను తెలియజేశారు.
వర్తమాన ప్రపంచ స్థితిగతులను దృష్టి లో పెట్టుకొని భారతదేశం-కొరియా ప్రత్యేక వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత గా విస్తరింపచేసుకోవడానికి మరియు పటిష్టపరచుకోవడానికి ప్రాముఖ్యాన్ని ఇవ్వవలసిఉందనే విషయం లో నేత లు ఇరువురు సమ్మతి ని వ్యక్తం చేశారు. శీఘ్రతర ద్వైపాక్షిక సహకారానికి అవకాశాలు ఉన్న వివిధ రంగాల ను గురించి వారు చర్చించి, ఈ అంశం లో కలసి పనిచేసేందుకు అంగీకరించారు.
భారతదేశానికి మరియు ఆర్ఒకె కు మధ్య దౌత్య సంబంధాలు ఏర్పడిన పరిణామం తాలూకు 50వ వార్షికోత్సవాన్ని వచ్చే సంవత్సరం లో సంయుక్తం గా జరపాలన్న తమ అభిలాష ను కూడా ఇద్దరు నేత లు ఉద్ఘాటించారు.
శ్రీ యూన్ సుక్-యోల్ ఆయన కు వీలయినంత త్వరలో భారతదేశాన్ని సందర్శించేందుకు రావలసిందంటూ ప్రధాన మంత్రి ఆహ్వానం పలికారు.