சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
2021-22 ஏப்ரல் – ஜனவரி காலத்தில் தாதுக்கள் உற்பத்தியின் மொத்த வளர்ச்சி 14.2 சதவீதமாக அதிகரித்துள்ளது
17 MAR 2022 11:49AM by PIB Chennai
2022 ஜனவரி மாதத்திற்கான (அடிப்படை: 2011-12=100) தாதுப் பொருட்கள் உற்பத்திக் குறியீடு 124.7 ஆக அதாவது 2021-ஐ இதே காலத்துடன் ஒப்பிடுகையில் 2.8 சதவீதம் அதிகரித்திருந்தது. சுரங்கங்களுக்கான இந்திய குழுவின் அண்மைக்கால புள்ளி விவரங்கள் படி, 2021-22 ஏப்ரல் – ஜனவரி காலத்தில் தாதுக்கள் உற்பத்தியின் மொத்த வளர்ச்சி முந்தைய ஆண்டின் இதே காலத்தோடு ஒப்பிடுகையில் 14.2 சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது.
2022 ஜனவரியில் முக்கியமான தாதுக்களின் உற்பத்தி நிலை: நிலக்கரி 796 லட்சம் டன், பழுப்பு நிலக்கரி 46 லட்சம் டன், பெட்ரோலியம் (கச்சா) 25 லட்சம் டன், இரும்புத் தாது 215 லட்சம் டன், சுண்ணாம்புக் கல் 341 லட்சம் டன், பாக்சைட் 2157 ஆயிரம் டன், குரோமைட் 398 ஆயிரம் டன், செம்பு 10 ஆயிரம் டன், ஈயம் 29 ஆயிரம் டன், மாங்கனீஸ் தாது 264 ஆயிரம் டன், துத்தநாகம் 145 ஆயிரம் டன், பாஸ்போரைட் 118 ஆயிரம் டன், மேக்னசைட் 10 ஆயிரம் டன், இயற்கை எரிவாயு (பயன்படுத்தப்பட்டது) 2767 மில்லியன் கனமீட்டர், தங்கம் 107 கிலோகிராம், வைரம் 1 கேரட்.
2021 ஜனவரி மாதத்தை விட, 2022 ஜனவரி மாதத்தில் முக்கியமான தாதுக்களின் உற்பத்தி வளர்ச்சி நிலை: மேக்னசைட் (36.6%) பழுப்பு நிலக்கரி (25.2%), பாக்சைட் (13.4%), தங்கம் (13.3%), இயற்கை எரிவாயு (பயன்படுத்தப்பட்டது) (11.7%), நிலக்கரி (8.2%).
முக்கியமான தாதுக்கள் உற்பத்தியில் எதிர்மறை வளர்ச்சி: சுண்ணாம்புக் கல் (-1.2%), பெட்ரோலியம் (கச்சா) (-2.4%), துத்தநாகம் (-2.9%), இரும்புத் தாது (-4.9%), மாங்கனீஸ் தாது (-10%), பாஸ்போரைட் (-11.2%), செம்பு (-15.4%), குரோமைட் (-17.6%), ஈயம் (-19.3%).

Ministry of Mines
Cumulative Growth of Mineral Production Goes Up by 14.2 Per Cent During April- January 2021-22
Magnesite, Lignite, Bauxite, Gold, Coal and Natural Gas(U) Indicate positive growth in January 2022
17 MAR 2022 11:49AM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of January, 2022 (Base: 2011-12=100) at 124.7, was 2.8% higher as compared to the level during the same period 2021. As per the latest statistics of Indian Bureau of Mines (IBM), the cumulative growth for the period April- January, 2021-22 over the corresponding period of the previous year has increased by 14.2 per cent.
Production level of important minerals in January, 2022 were: Coal 796 lakh tonnes, Lignite 46 lakh tonnes, Natural gas (utilized) 2767 million cu. m., Petroleum (crude) 25 lakh tonnes, Bauxite 2157 thousand tonnes, Chromite 398 thousand tonnes, Copper conc. 10 thousand tonnes , Gold 107 kg, Iron ore 215 lakh tonnes, Lead conc. 29 thousand tonnes, Manganese ore 264 thousand tonnes, Zinc conc. 145 thousand tonnes, Limestone 341 lakh tonnes, Phosphorite 118 thousand tonnes, Magnesite 10 thousand tonnes and Diamond 1 carat.
The production of important minerals showing positive growth during January, 2022 over January, 2021 include: Magnesite (36.6%), Lignite (25.2%), Bauxite (13.4%), Gold (13.3%), Natural Gas (U) (11.7%) and Coal (8.2%). The production of other important minerals showing negative growth include: Limestone (-1.2%), Petroleum (crude) (-2.4%), Zinc conc (-2.9%), Iron Ore (-4.9%), Manganese ore (-10.0%), Phosphorite (-11.2%), Copper conc (-15.4%), Chromite (-17.6%), Lead conc (-19.3%)