ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
17ਵਾਂ ਮੁੰਬਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ : ਫਿਲਮ ਸਬਮਿਸ਼ਨਸ ਦੇ ਲਈ ਸਮਾਂ-ਸੀਮਾ ਵਧਾਈ ਗਈ
ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਹੁਣ 20 ਮਾਰਚ 2022 ਤੱਕ ਆਪਣੀਆਂ ਐਂਟਰੀਆਂ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾ ਸਕਦੇ ਹਨ; ਇਸ ਦੇ ਲਈ 1 ਸਤੰਬਰ 2019 ਅਤੇ 31 ਦਸੰਬਰ 2021 ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪੂਰੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਪਾਤਰ ਹੋਣਗੀਆਂ
29 ਮਈ ਤੋਂ 4 ਜੂਨ 2022 ਤੱਕ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ-ਮਿੱਫ 2022 ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਭਾਰਤ@75 ਦੇ ਥੀਮ ’ਤੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਲਘੂ ਫਿਲਮ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਬਿਹਤਰੀਨ ਵ੍ਰਿਤਾਚਿੱਤਰ ਨੂੰ ਗੋਲਡਨ ਸ਼ੰਖ ਅਤੇ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਕਦ ਪੁਰਸਕਾਰ ਮਿਲੇਗਾ
15 MAR 2022 6:57PM by PIB Chandigarh
17ਵੇਂ ਮੁੰਬਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ-ਮਿੱਫ 2022) ਦੇ ਲਈ ਐਂਟਰੀਆਂ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਾਂ-ਸੀਮਾ 20 ਮਾਰਚ 2022 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਹੁਣ 20 ਮਾਰਚ 2022 ਤਕ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀਆਂ ਵਿਤਚਿੱਤਰ, ਲਘੂ ਕਥਾ ਅਤੇ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਐਂਟਰੀ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। 1 ਸਤੰਬਰ 2019 ਅਤੇ 31 ਦਸੰਬਰ 2021 ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪੂਰੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ-ਮਿੱਫ 2022 ਵਿੱਚ ਐਂਟਰੀ ਦੇ ਲਈ ਪਾਤਰ ਹਨ।
17ਵਾਂ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ-ਮਿੱਫ 29 ਮਈ ਤੋਂ 4 ਜੂਨ 2022 ਤੱਕ ਫਿਲਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਅਧਿਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਲਈ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ www.miff.in
ਜਾਂ https://filmfreeway.com/MumbaiInternationalFilmFestival-MIFF
ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਵ੍ਰਿਤਚਿੱਤਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਗੋਲਡਨ ਸ਼ੰਖ ਅਤੇ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਕਦ ਪੁਰਸਕਾਰ ਮਿਲੇਗਾ। ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਕ ਨਕਦ ਪੁਰਸਕਾਰ, ਸਿਲਵਰ ਸ਼ੰਖ, ਟਰਾਫੀਆਂ ਅਤੇ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਭਾਰਤ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਵਰਤਮਾਨ ਸੰਸਕਰਣ ਨੇ ਭਾਰਤ @75 ਵਿਸ਼ੇ ’ਤੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਲਘੂ ਫਿਲਮ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦੇਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਨੌਨ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮ ਖੇਤਰ ਦੀ ਇੱਕ ਵੈਟਰਨ ਸ਼ਖ਼ਸੀਅਤ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਵੀ ਸ਼ਾਂਤਾਰਾਮ ਲਾਈਫਟਾਈਮ ਅਚੀਵਮੈਂਟ ਅਵਾਰਡ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦੇ ਵਿਜੇਤਾ ਨੂੰ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਨਕਦ ਰਾਸ਼ੀ, ਇੱਕ ਟਰਾਫੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਪੱਤਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਫਿਲਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ, ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਦੱਖਣੀ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਨੌਨ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਸਭ ਤੋਂ ਪੁਰਾਣਾ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੁਨੀਆਭਰ ਦੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ-ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ , ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸਾਂ, ਓਪਨ ਫੋਰਮ ਅਤੇ ਬੀ2ਬੀ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਜਿਹੇ ਇੰਟਰੈਕਿਟਵ ਸੈਸ਼ਨ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਕੁਝ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਹਨ।
16ਵੇਂ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ-ਮਿੱਫ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਰਿਕਾਰਡ 871 ਐਂਟਰੀਆਂ ਮਿਲੀਆਂ ਸਨ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਹੋਰ ਹਿੱਸਿਆਂ ਤੋਂ ਕਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵ੍ਰਿਤਚਿੱਤਰ, ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਲਘੂ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਸੀ। ਗ੍ਰੈਂਡ ਜੂਰੀ ਵਿੱਚ ਫਰਾਂਸ, ਜਪਾਨ, ਸਿੰਗਾਪੁਰ, ਕੈਨੇਡਾ, ਬੁਲਗਾਰੀਆ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਫਿਲਮੀ ਹਸਤੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।

Ministry of Information & Broadcasting
17th Mumbai International Film Festival: Deadline for film submissions extended
Filmmakers can submit entries up to 20th March, 2022; Films completed between 1st Sep 2019 and 31st Dec 2021 eligible
MIFF 2022 to be held from 29 May to 4 June, 2022
Special award for Best Short Film on the theme, India@75
Best Documentary will receive Golden Conch and Rs.10 lakhs cash award
15 MAR 2022 6:57PM by PIB Mumbai
Mumbai, 15 March 2022
The submissions deadline for 17th Mumbai International Film Festival (MIFF 2022) has been extended till 20th March 2022. Filmmakers can now submit their entry in Documentary, Short Fiction and Animation category of films up to 20th March, 2022. Films completed between 1st September, 2019 and 31st December, 2021, are eligible for entry in MIFF-2022.
The Best Documentary of the Festival will receive a Golden Conch and Rs.10 lakhs cash award. The winning films in different categories will receive handsome cash awards, Silver Conches, Trophies and Certificates.
As India is celebrating "Azadi ka Amrit Mahotsav", the current edition has instituted a special award for Best Short Film on the theme, India@75.
The festival will also honour a veteran personality from the Indian non-feature film fraternity with the prestigious V Shantaram Lifetime Achievement Award. The winner of the award will receive cash component of Rs.10 lakhs, a trophy and citation.
The oldest and largest festival for non-feature films in South Asia, MIFF, organized by Films Division, Ministry of Information & Broadcasting, Government of India and supported by Government of Maharashtra, attracts film makers from all over the world. Apart from competition and non-competition sections, interactive sessions like workshops, master classes, open forum and B2B sessions are some of the major highlights of the festival.
The 16th MIFF received a record 871 entries from India and abroad and was attended by a number of prominent documentary, animation and short film makers from India and other parts of the world. The grand jury comprised eminent film personalities from France, Japan, Singapore, Canada, Bulgaria and India.