சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
மனிதக் கழிவுகளை மனிதர்களே அள்ளுவதால் ஏற்படும் மரணங்கள் தமிழகத்தில் நிகழவில்லை
16 MAR 2022 2:07PM by PIB Chennai
மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக இன்று பதிலளித்த சமுக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் இணை அமைச்சர் திரு. ராம்தாஸ் அத்வாலே கீழ்காணும் தகவல்களை வழங்கினார்.
மனிதக் கழிவுகளை மனிதர்களே அள்ளுவதால் ஏற்படும் மரணம் குறித்த தகவல்கள் ஏதும் இல்லை என்பதால் இது குறித்த எந்த கணக்கெடுப்பையும் தேசிய தூய்மை பணியாளர் நிதி மற்றும் வளர்ச்சிக் கழகம் நடத்தவில்லை.
மனிதக் கழிவுகளை மனிதர்களே அள்ளுவதால் ஏற்படும் மரணங்கள் எதுவும் தமிழகத்தில் நிகழவில்லை. ஆனால், கழிவு நீர் தொட்டிகளை உரிய பாதுகாப்பு நடைமுறைகளை பின்பற்றி தூய்மை செய்யாததன் காரணமாக 43 பேர் மரணமடைந்துள்ளனர்.
கழிவு அள்ளுவோரின் மறுவாழ்வுக்காக சுய வேலைவாய்ப்பு திட்டத்தை மத்தியஅரசு செயல்படுத்தி வருகிறது. இதன் மூலம், கழிவு அள்ளும் நபருக்கு (குடும்பத்தில் ஒருவர்) ஒரு முறை நிதியுதவியாக ரூ 40,000, மாதம் ரூ 3000 உதவித்தொகையுடன் கூடிய திறன் வளர்த்தல் பயிற்சியும், சுய தொழில்திட்ட கடன் பெற்றவர்களுக்கு ரூ 5 லட்சம் வரையிலான மானியமும், காப்பீடும் வழங்கப்படுகிறது.
2016-17-ல் ஒருமுறை நிதியுதவியை 1357 பேரும், திறன் வளர்த்தல் பயிற்சியை 4273 நபர்களும், முதலீட்டு மானியத்தை 196 பயனாளிகளும் பெற்றுள்ளனர்.
2017-18-ல் ஒருமுறை நிதியுதவியை 1171 பேரும், திறன் வளர்த்தல் பயிற்சியை 334 நபர்களும், முதலீட்டு மானியத்தை 159 பயனாளிகளும் பெற்றுள்ளனர்.
2018-19-ல் ஒருமுறை நிதியுதவியை 18079 பேரும், திறன் வளர்த்தல் பயிற்சியை 1682 நபர்களும், முதலீட்டு மானியத்தை 144 பயனாளிகளும் பெற்றுள்ளனர்.
2019-20-ல் ஒருமுறை நிதியுதவியை 13246 பேரும், திறன் வளர்த்தல் பயிற்சியை 2532 நபர்களும், முதலீட்டு மானியத்தை 107 பயனாளிகளும் பெற்றுள்ளனர்.
2020-21-ல் ஒருமுறை நிதியுதவியை 14692 பேரும், திறன் வளர்த்தல் பயிற்சியை 6204 நபர்களும், முதலீட்டு மானியத்தை 157 பயனாளிகளும் பெற்றுள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1806509

Ministry of Social Justice & Empowerment
Deaths Due to Manual Scavenging
16 MAR 2022 2:07PM by PIB Delhi
National Safai Karamchari Finance and Development Corporation has not conducted any survey in this regard as there is no report of death due to Manual Scavenging (cleaning of human excreta) as defined under section 5 of the MS Act, 2013.
There is no deaths due to manual scavenging in Tamil Nadu. However, 43 persons have lost their lives due to hazardous cleaning of sewer and septic tanks and non observance of safety precautions prescribed under the “Prohibition of Employment as Manual Scavengers and their Rehabilitation Rules, 2013”.
Government is implementing a Central Sector Self Employment Scheme for Rehabilitation of Manual Scavengers (SRMS). The following are the provisions for providing assistance to the identified manual scavengers for their rehabilitation:-
1. One Time Cash Assistance of Rs. 40,000/- to one identified manual scavenger in the family.
2. Skill Development Training of manual scavengers and their dependants upto two years with stipend @ Rs. 3,000/- per month during the training period.
3. Capital Subsidy upto Rs. 5.00 lakh for those who availed loans for Self Employment Projects including sanitation related projects.
4. Health insurance under Ayushman Bharat, Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB-PMJAY) to the families of all the identified manual scavengers.
The following are the achievements of coverage of manual scavengers and their dependants under the Scheme in last five years:-
(No. of beneficiaries covered)
Year
One time cash Assistance
Skill Development Training
Capital Subsidy
2016-17
1357
4273
196
2017-18
1171
334
159
2018-19
18079
1682
144
2019-20
13246
2532
107
2020-21
14692
6204
157
This information was given by the Minister of State for Social Justice & Empowerment, Shri Ramdas Athawale in a written reply in the Rajya Sabha today.