பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய ஒருங்கிணைந்த சேவை நிறுவனத்தில் ஜெனரல் பிபின் ராவத்தின் சிறப்பு நினைவு இருக்கை அமைக்கப்பட்டுள்ளது
15 MAR 2022 1:35PM by PIB Chennai
பாதுகாப்புப் படைகளின் மறைந்த தலைமைத் தளபதி ஜெனரல் பிபின் ராவத்தின் 65-வது பிறந்த தினத்தை முன்னிட்டு, அவரது நினைவாக யுனைடெட் சர்வீஸ் இன்ஸ்டிடியூஷன் ஆஃப் இந்தியா (யுஎஸ்ஐ) நிறுவனத்தில் சிறப்பு இருக்கையை இந்திய ராணுவம் அர்ப்பணித்துள்ளது.
15 மார்ச் 2022 அன்று சவுத் பிளாக்கில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட விழாவில் இராணுவத் தலைமைத் தளபதியும், அதிகாரப்பூர்வ தலைவருமான ஜெனரல் எம்.எம்.நரவானே இதற்கான முறையான அறிவிப்பை வெளியிட்டார்.முப்படைகளின் உயர்‌ அதிகாரிகள் இந்நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.‌ 5 லட்ச ரூபாய்க்கான காசோலை மேஜர் ஜெனரல் பி.கே. ஷர்மா (ஓய்வு), இந்திய ஒருங்கிணைந்த சேவை நிறுவனத்தின் இயக்குனர், அவர்களிடம் ஒப்படைக்கப்பட்டது. இந்தத் தொகை பரிந்துரைக்கப்பட்டவருக்கு கெளரவ முறையில் வழங்கப்படும்.
இந்திய முதல் பாதுகாப்புப் படைகளின் முதல் தலைமைத் தளபதியாகவும், இந்திய ராணுவத்தின் 27-வது தலைவராகவும் பணியாற்றி மறைந்த ஜெனரல் பிபின் ராவத் ஒரு சிறந்த நிபுணராகவும், இந்திய ராணுவத்தில் மிகத் தீவிரமான மாற்றங்களை வழி நடத்தும் பணியில் இருந்தார். ஜெனரல் பிபின் ராவத் நினைவு சிறப்பு இருக்கை, கூட்டு மற்றும் ஒருங்கிணைப்பு துறையில் கவனம் செலுத்தும். ஜெனரல் பிபின் ராவத்தின் சாதுர்யமிக்க தலைமைத்துவத்திற்கும், தொழில் நிபுணத்துவத்திற்கும் உரிய மரியாதையை அளிக்கும் வகையில் இந்த இருக்கை ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
இந்நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றிய இராணுவத் தலைமை தளபதி, ஜெனரல் ராவத் போர்த்திறன் சார்ந்த சிந்தனைகளில் ஆர்வமுள்ளவர் என்றும், பல்வேறு சிந்தனைக் குழுக்களின் செயல்பாடுகளில் கணிசமான நேரத்தையும் ஆற்றலையும் முதலீடு செய்ததாகவும், அதனால், அவரது 65வது பிறந்த நாள், அறிவுசார் நிறுவனங்களுடனான சேவைகளின் பிணைப்பை வலுப்படுத்த ஒரு சிறந்த தருணமாக அமைந்தது என்றும் கூறினார். மூன்று சேவைகளின் படைவீரர்கள் மற்றும் தேசிய பாதுகாப்புத் துறையில் நிபுணத்துவம் பெற்ற குடிமக்கள் ஆகியோருக்கு இந்த இருக்கை பயனளிக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1806108

Ministry of Defence
GENERAL BIPIN RAWAT MEMORIAL CHAIR OF EXCELLENCE INSTITUTED AT THE UNITED SERVICE INSTITUTION OF INDIA
15 MAR 2022 1:35PM by PIB Delhi
On the eve of the 65th birthday of late Chief of Defence Staff, General Bipin Rawat, the Indian Army has dedicated a Chair of Excellence in his memory at the United Service Institution of India (USI).
The formal announcement was made by Gen MM Naravane, Chief of Army Staff and Officiating Chairman, COSC, at a solemn ceremony organised at the South Block on 15 March 2022. Lieutenant General Manoj Pande, the VCOAS, Air Marshal Sandeep Singh, VCAS, Vice Admiral SN Ghormade, VCNS, Air Marshal BR Krishna, Chief of Integrated Defence Staff to the Chairman Chiefs of Staff Committee (CISC) and Lt Gen SK Sharma, DCOAS (Strat) also attended the event. A cheque of Rs 5 lakhs was handed over to Maj Gen BK Sharma (retd), Director, USI which will be paid as honourarium to the nominated Chair of Excellence.
Late General Bipin Rawat who served as India’s first CDS as well as the 27th Chief of Indian Army was an outstanding professional and was in the midst of steering one of the most radical transformations of the Indian military. Gen Bipin Rawat Memorial Chair of Excellence will focus on the field of Jointness and Integration. The Chair of Excellence is a befitting tribute to the astute leadership and professionalism of the General.
On the occasion, the Army Chief recounted that General Rawat was passionate about strategic thoughts and invested considerable time and energy in the activities of various Think Tanks and therefore, his 65th birthday provided an opportune moment to reinforce the Services’ bond with their intellectual institutions. The Chair will be open to Veterans of three Services and civilians having expertise in the field of National Security.
L66R.jpeg)