వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఇంధనం మరియు రక్షణ రంగాలలో భారతదేశం స్వావలంబనగా మారడానికి స్టార్టప్‌లకు సహాయం చేయాలని శ్రీ పీయూష్ గోయల్ పిలుపునిచ్చారు
కోవిడ్-19, 'శతాబ్దపు అతిపెద్ద' సంక్షోభం, ఒక అవకాశంగా మార్చబడింది. ఇందులో మన అబ్బాయిలు మరియు అమ్మాయిలు చాలా మంది వినూత్న పరిష్కారాలను కనుగొన్నారు": శ్రీ పీయూష్ గోయల్
8 సంవత్సరాల క్రితం ప్రారంభించిన ‘మేక్ ఇన్ ఇండియా’ కార్యక్రమం, - ఆత్మనిర్భర్ భారత్ చొరవ, మరియు కోవిడ్-19 యొక్క ఫలితం, అన్నీ సమిష్టిగా భారతదేశ వృద్ధి పథంలో సహాయపడుతున్నాయి - శ్రీ గోయల్
స్టార్టప్‌ల కోసం 24x7 ప్రభుత్వ తలుపులు తెరిచే ఉంటాయి- శ్రీ గోయల్
13 MAR 2022 11:23AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 వంటి ప్రతి సంక్షోభాన్నీ అవకాశంగా మార్చుకోవచ్చు. కోవిడ్-19 ఒక పెద్ద సంక్షోభం మరియు 'శతాబ్దపు అతిపెద్ద' సంక్షోభం ఒక అవకాశంగా మార్చబడింది. ఇందులో మన అబ్బాయిలు మరియు అమ్మాయిలు చాలా మంది సమస్యలకు వినూత్న పరిష్కారాలను కనుగొన్నారని బెంగుళూరులో జరిగిన ET స్టార్టప్ అవార్డులలో కేంద్ర వాణిజ్య & పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజా పంపిణీ మరియు వస్త్రాల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ అన్నారు.
ప్రస్తుత యుద్ధ సంక్షోభంలో కూడా అనేక అవకాశాలు లభిస్తాయని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. ప్రస్తుత ఉక్రెయిన్-రష్యా సంక్షోభం ముడి చమురు మరియు రక్షణ పరికరాలపై ఆధారపడకుండా మనందరికీ మేల్కొలుపు పిలుపు. ఇంధన అవసరాలలో భారతదేశం స్వావలంబనగా మారడానికి స్టార్టప్‌లకు సహాయం చేయాలని ఆయన కోరారు. కొన్ని స్టార్టప్‌లు రక్షణ పరికరాల స్వదేశీకరణ కోసం వినూత్న మార్గాలను అన్వేషిస్తున్నాయి. 8 సంవత్సరాల క్రితం ప్రారంభించిన మేక్ ఇన్ ఇండియా కార్యక్రమం - ఆత్మనిర్భర్ భారత్ చొరవ, మరియు కోవిడ్ -19 యొక్క ఫలితం, భారతదేశ వృద్ధి పథంలో ప్రతిదీ సమిష్టిగా సహాయపడుతున్నాయని కూడా ఆయన అన్నారు. ET యొక్క ఎగ్జిక్యూటివ్ ఎడిటర్ శ్రీ బోధిసత్వ గంగూలీతో తన ఇంటరాక్షన్ సందర్భంగా, శ్రీ గోయల్ స్టార్టప్‌లు సమస్యలను పరిష్కరించడానికి పరిష్కారాలను అందించగల అనేక దృష్టాంతాలను జాబితా చేశారు.
స్టార్టప్‌ల అవసరాలను ప్రభుత్వం వింటుందని, ఇందుకోసం దాని తలుపులు 24×7 తెరిచి ఉంటాయని మంత్రి హామీ ఇచ్చారు.
బెంగళూరులో ట్రాఫిక్ సమస్య గురించి ప్రస్తావిస్తూ, శ్రీ గోయల్ ట్రాఫిక్‌ను తగ్గించడానికి పరిష్కారాలను కనుగొనవలసిందిగా స్టార్టప్‌లను కోరారు.
నిన్న రాత్రి జరిగిన వేడుకలో ఇంటరాక్షన్ సెషన్‌కు ముందు, రైల్వే మంత్రి శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్ అవార్డులను ప్రదానం చేసి, ప్రముఖుల సమావేశాన్ని ఉద్దేశించి ప్రసంగించారు. సెమీకండక్టర్ విధానం స్టార్టప్‌లకు తోడ్పాటును అందిస్తుందని తెలిపారు.
స్టార్టప్ ఆఫ్ ది ఇయర్, మిడాస్ టచ్, విమెన్ ఎహెడ్, కమ్‌బ్యాక్ కిడ్, బెస్ట్ ఆన్ క్యాంపస్, సోషల్ ఎంటర్‌ప్రైజ్, టాప్ ఇన్నోవేటర్, బూట్స్ ట్రాప్ చాంప్ మరియు కోవిడ్-లీడ్ బిజినెస్ ట్రాన్స్‌ఫర్మేషన్ అనే తొమ్మిది విభాగాలలో ఎకనామిక్ టైమ్స్ స్టార్టప్ అవార్డులు అందించబడ్డాయి.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal calls upon the Startups to help India become self-reliant in Energy and Defence sectors
“Covid-19, the ‘biggest of the century’ crisis, converted into an opportunity, wherein many of our boys and girls came up with innovative solutions”: Shri Piyush Goyal
‘Make in India’ programme launched 8 years ago, - the Atmanirbhar Bharat initiative, and the outcome of Covid-19, everything collectively is helping India’s growth trajectory, says Shri Goyal
Government doors open 24x7 for Startups- Shri Goyal
13 MAR 2022 11:23AM by PIB Delhi
Every crisis can be converted into an opportunity like that of Covid-19. Covid-19 is a big crisis and the ‘biggest of the century’ crisis was converted into an opportunity, wherein many of our boys and girls came up with innovative solutions to the problems, said Shri Piyush Goyal, Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles, at the ET Startup awards in Bengaluru.
Shri Goyal said one can find many opportunities, like even in the current war crisis. The present Ukraine-Russia crisis is a wakeup call for all of us, not to be dependent on crude oil and defence equipments. He asked Startups to help India become self-reliant in energy needs. Some of the Startups are looking for innovative ways for indigenization of defence equipments. He also said that the present situation fits in so beautifully in the Make in India programme launched 8 years ago, - the Atmanirbhar Bharat initiative, and the outcome of Covid-19, everything collectively is helping India’s growth trajectory. During his interaction with ET's Executive Editor Shri Bodhisattva Ganguli , Shri Goyal listed several illustrations where the Startups could provide solutions to resolve problems.
The Minister assured the Startups that government was listening to their needs, and that its doors are open 24×7.
While referring to the traffic problem in Bengaluru, Shri Goyal asked Startups to find solutions to ease the traffic.
Prior to the interaction session during the ceremony last night, Railway Minster Shri Ashwini Vaishnav presented the awards and addressed the elite gathering. He said that the Semiconductor policy provides support to Startups.
Economic Times Startup Awards were presented in nine categories, - Startup of the year, Midas Touch, Women Ahead, Comeback Kid, Best on Campus, Social Enterprise, Top Innovator, Boots Trap Champ and Covid-led Business Transformation.