સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 179.72 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 16.73 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.70%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,194 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 42,219
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.55%
11 MAR 2022 9:29AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18.73 લાખ (16,73,515) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 179.72 કરોડ (1,79,72,00,515)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,09,78,959 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,02,446
બીજો ડોઝ
99,81,709
સાવચેતી ડોઝ
42,89,499
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,11,160
બીજો ડોઝ
1,74,72,193
સાવચેતી ડોઝ
64,98,866
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,57,21,363
બીજો ડોઝ
3,28,94,781
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,30,74,873
બીજો ડોઝ
45,33,55,953
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,24,83,437
બીજો ડોઝ
18,22,67,327
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,65,62,922
બીજો ડોઝ
11,35,16,811
સાવચેતી ડોઝ
1,02,67,175
સાવચેતી ડોઝ
2,10,55,540
કુલ
1,79,72,00,515
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 6,208 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,24,26,328 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.70% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 4,194 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 42,219. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.10% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 8,12,365 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 77.68 કરોડથી વધારે (77,68,94,810) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.55 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.52% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 179.72 Cr
More than 16.73 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.70%
4,194 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 42,219
Weekly Positivity Rate is presently at 0.55%
11 MAR 2022 9:29AM by PIB Delhi
With the administration of more than 16.73 lakh Doses (16,73,515) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 179.72 Cr (1,79,72,00,515) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,09,78,959 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,446
2nd Dose
99,81,709
Precaution Dose
42,89,499
FLWs
1st Dose
1,84,11,160
2nd Dose
1,74,72,193
Precaution Dose
64,98,866
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,57,21,363
2nd Dose
3,28,94,781
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,30,74,873
2nd Dose
45,33,55,953
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,24,83,437
2nd Dose
18,22,67,327
Over 60 years
1st Dose
12,65,62,922
2nd Dose
11,35,16,811
Precaution Dose
1,02,67,175
Precaution Dose
2,10,55,540
Total
1,79,72,00,515
6,208 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,26,328.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.70%.
4,194 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 42,219. Active cases constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,12,365 tests being conducted. India has so far conducted over 77.68 Cr (77,68,94,810) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.55% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.52%.