ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੇਲ) ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਸ਼ੋਭਾ ਵਧਾਈ
09 MAR 2022 11:56AM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੇਲ) ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਕਾਰਜ-ਨਿਸ਼ਪਾਦਨ ਸਾਲ 2018 ਲਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ (ਬੀਆਰਪੀ) ਦੇ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਛਾਪ ਛੱਡੀ। ਕੇਂਦਰੀ ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ, ਵਾਤਾਵਰਣ, ਵਨ ਅਤ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਤਰਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਯਾਦਵ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਅਤੇ ਪੈਟ੍ਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮੇਸ਼ਵਰ ਤੇਲੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਈ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਪਕ੍ਰਮਾਂ ਦੇ ਵਰਕਰਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਪੁਰਸਕ੍ਰਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਕੁੱਲ 96 ਪੁਰਸਕਾਰ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 52 ਪੁਰਸਕਾਰ ਵਿਜੇਤਾ ਸੇਲ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਹਨ ਜੋ ਕੁੱਲ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਦਾ ਲਗਭਗ 54% ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਸੇਲ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਕਾਰਜ –ਨਿਸ਼ਪਾਦਨ ਸਾਲ 2018 ਲਈ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਕੁਲ 28 ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 11 ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤੇ ਹਨ ਜੋ ਕਿ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਦਾ 39% ਹਿੱਸਾ ਹੈ।
ਸੇਲ ਦੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੋਮਾ ਮੰਡਲ ਨੇ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵਿਜੇਤਾ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਅਲਗ ਤੋਂ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਜੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੰਨੀ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤਣ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਮੈਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਤੀਭਾਸ਼ਾਲੀ ਕਰਮਚਾਰੀ ਸੇਲ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਉਚਾਈ ‘ਤੇ ਲਿਜਾਣਗੇ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸੰਗਠਨ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਭਾਗੀਦਾਰੀ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਜਨੂੰਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸੇਲ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਆਪਣੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਛਿਪੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਿਖਾਉਣ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਕਾਫੀ ਪਹਿਚਾਣਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Steel
SAIL Employees shine Vishwakarma Rashtriya Puraskar Ceremony
09 MAR 2022 11:56AM by PIB Delhi
The employees of Steel Authority of India Ltd. (SAIL) made an impressing mark in the ceremony of Vishwakarma Rashtriya Puraskar (VRP) given for the performance year 2018. The prestigious national awards were given away by the Union Minister for Labour & Employment, Environment, Forest & Climate Change, Shri Bhupender Yadav New Delhi on Tuesday. The Minister of State for Labour & Employment and Petroleum & Natural Gas, Shri Rameswar Teli was also present during the occasion. The VRP, instituted by the Government of India, is aimed at rewarding the efforts of workers from the industrial undertakings at the national level. 52 awardees, out of the total 96 award winners belong to SAIL representing 54% of the total winners. SAIL employees have won 11 awards out of the total 28 awards given for the performance year 2018, which is 39% of the total awards in various categories of the VRP.
In a separate program, Smt. Soma Mondal, Chairman, SAIL felicitated the VRP winning employees. Congratulating the winners during the program, Smt. Mondal emphatically said, “The commitment, dedication and excellence of our employees have been reaffirmed with them winning the prestigious Vishwakarma Rashtriya Puraskar in such large numbers. I am confident that our talented employees will propel SAIL to newer heights. The culture of this organization has always encouraged involvement, innovation and passion. SAIL has always offered freedom to its employees to showcase their ingenuity and it is heartening to note that it is being recognized on such a notable platform”.