Ministry of Steel
SAIL Employees shine Vishwakarma Rashtriya Puraskar Ceremony
09 MAR 2022 11:56AM by PIB Delhi
The employees of Steel Authority of India Ltd. (SAIL) made an impressing mark in the ceremony of Vishwakarma Rashtriya Puraskar (VRP) given for the performance year 2018. The prestigious national awards were given away by the Union Minister for Labour & Employment, Environment, Forest & Climate Change, Shri Bhupender Yadav New Delhi on Tuesday. The Minister of State for Labour & Employment and Petroleum & Natural Gas, Shri Rameswar Teli was also present during the occasion. The VRP, instituted by the Government of India, is aimed at rewarding the efforts of workers from the industrial undertakings at the national level. 52 awardees, out of the total 96 award winners belong to SAIL representing 54% of the total winners. SAIL employees have won 11 awards out of the total 28 awards given for the performance year 2018, which is 39% of the total awards in various categories of the VRP.
In a separate program, Smt. Soma Mondal, Chairman, SAIL felicitated the VRP winning employees. Congratulating the winners during the program, Smt. Mondal emphatically said, “The commitment, dedication and excellence of our employees have been reaffirmed with them winning the prestigious Vishwakarma Rashtriya Puraskar in such large numbers. I am confident that our talented employees will propel SAIL to newer heights. The culture of this organization has always encouraged involvement, innovation and passion. SAIL has always offered freedom to its employees to showcase their ingenuity and it is heartening to note that it is being recognized on such a notable platform”.

સ્ટીલ મંત્રાલય
સેઇલના કર્મચારીઓ વિશ્વકર્મા રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર સમારોહમાં ચમક્યા
09 MAR 2022 11:56AM by PIB Ahmedabad
સ્ટીલ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા લિમિટેડ (SAIL) ના કર્મચારીઓએ પ્રદર્શન વર્ષ 2018 માટે આપવામાં આવેલા વિશ્વકર્મા રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર (VRP) ના સમારોહમાં પ્રભાવશાળી પ્રદર્શન કર્યું હતું. કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર, ફોરેસ્ટ એન્ડ ક્લાઈમેટ ચેન્જ, પર્યાવરણ મંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર યાદવ દ્વારા મંગળવારે નવી દિલ્હીમાં પ્રતિષ્ઠિત રાષ્ટ્રીય પુરસ્કારો એનાયત કરવામાં આવ્યા હતા. આ પ્રસંગે શ્રમ અને રોજગાર અને પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ રાજ્ય મંત્રી શ્રી રામેશ્વર તેલી પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. ભારત સરકાર દ્વારા સ્થાપવામાં આવેલ VRPનો ઉદ્દેશ્ય રાષ્ટ્રીય સ્તરે ઔદ્યોગિક ઉપક્રમોના કામદારોના પ્રયત્નોને પુરસ્કાર આપવાનો છે. કુલ 96 એવોર્ડ વિજેતાઓમાંથી 52 પુરસ્કાર વિજેતાઓ SAILના છે જે કુલ વિજેતાઓના 54%નું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે. SAIL કર્મચારીઓએ કામગીરી વર્ષ 2018 માટે આપવામાં આવેલા કુલ 28 પુરસ્કારોમાંથી 11 પુરસ્કારો જીત્યા છે, જે VRPની વિવિધ શ્રેણીઓમાં કુલ પુરસ્કારોના 39% છે.
એક અલગ કાર્યક્રમમાં, શ્રીમતી સોમા મંડલ, ચેરમેન, SAIL VRP વિજેતા કર્મચારીઓને સન્માનિત કર્યા. કાર્યક્રમ દરમિયાન વિજેતાઓને અભિનંદન આપતાં, શ્રીમતી. મોન્ડલે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, “આટલી મોટી સંખ્યામાં પ્રતિષ્ઠિત વિશ્વકર્મા રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર જીતીને અમારા કર્મચારીઓની પ્રતિબદ્ધતા, સમર્પણ અને શ્રેષ્ઠતાની પુનઃ પુષ્ટિ થઈ છે. મને વિશ્વાસ છે કે અમારા પ્રતિભાશાળી કર્મચારીઓ SAILને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જશે. આ સંસ્થાની સંસ્કૃતિએ હંમેશા સામેલગીરી, નવીનતા અને જુસ્સાને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે. SAIL એ હંમેશા તેના કર્મચારીઓને તેમની ચાતુર્ય દર્શાવવા માટે સ્વતંત્રતા ઓફર કરી છે અને તે નોંધવું આનંદદાયક છે કે તેને આવા નોંધપાત્ર પ્લેટફોર્મ પર ઓળખવામાં આવી રહી છે.