Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry of Youth Affairs & Sports revises norms of financial assistance to National Sports Federations effective from 1st March 2022
A comprehensive view has now been taken to cover important aspects of activities to enable rapid advancements in the field of sports in the country: Shri Anurag Thakur
09 MAR 2022 5:39PM by PIB Delhi
Government of India has been extending financial assistance to the National Sports Federations (NSFs) under its Scheme of Assistance to NSFs for various sports activities including training and participation of Indian sportspersons and teams in international tournaments. The Ministry of Youth Affairs & Sports has revised the norms of assistance effective from 1st March 2022 .
Shri Anurag Thakur, Minister of Youth Affairs and Sports stated that the norms which have now been revised, were in force since November 2015 and, therefore, not adequate for the various activities which are essential for the development and success of our sportspersons. He also stated that a comprehensive view has now been taken to cover important aspects of activities to enable rapid advancements in the field of sports in the country. He specially mentioned important aspects like support for Sportspersons with Disabilities, for hosting international tournaments in the country, for ensuring that Indian coaches get latest training etc. which have been kept in view.
Under the revised norms, quantum of assistance for conduct of National Championships has been increased to Rs. 51 lakh for High Priority, Priority and Indian Traditional Sports and for General category sports, which were earlier known as ‘Others’ to Rs. 30 lakh. Earlier, the quantum of assistance for National Championships was Rs. 22 lakh. For NSFs who are dealing with sportspersons with disabilities, provision of Rs. 15 lakh for conduct of National Championship for each discipline in all categories has been made.
Travel by air for attending coaching camps/competitions for all categories of sportspersons whether, Senior, Junior and Sub Juniors has been allowed provided the journey is more than 500 Kms. /10 hrs.
Allowance for General Sports Training Kit (Like track suits, T-Shirts, Shorts, Warm up shoes etc.) has been doubled to Rs. 20,000/- per athlete once a year for National campers from earlier Rs. 1000 per athlete.
For encouraging NSFs to host international tournaments in the country, quantum of assistance for conduct of international tournaments have been enhanced to Rs. 1.00 Crore from the earlier Rs. 30 lakh.
Managers will now be treated as part of Indian contingents for international events abroad. In order to ensure that only those who have the experience of managing the teams, the Ministry has prescribed essential and desirable qualifications for being eligible to accompany the teams as managers.
To attract the qualified and top quality support personnel, remuneration has been enhanced substantially. Remuneration of Sports Doctors and Doctors have been increased to Rs. 2 lakh per month from the earlier Rs. 1 lakh per month and that of Head Physiotherapists and Physiotherapists to Rs. 2 lakh per month and Rs. 1.5 lakh per month respectively from the earlier Rs. 80,000 per month.
For hiring of foreign coaches and support personnel, NSFs have been allowed to engage on their own in consultation with SAI. The monitoring will be done through an annual review of the Key Responsibility Areas (KRAs) and key decisions regarding extension of contract or award of bonus will be based on the review. NSFs will ensure that there is a SAI nominee in the selection Committee. The budget for the foreign coaches will be capped to 30% of the overall approved budget of the NSF.
NSFs have been asked to follow the principle of “Atmanirbharta” in the field of coaching and encourage and train the talent available in India to attain the World level and NSFs have to ensure that at least 5 Indian coaches should remain with the foreign coach during his / her coaching assignment so that Indian coaches are also groomed and dependence on foreign coaches is reduced.
Remuneration of Chief Coach and other coaches have been revised to Rs. 3 lakh and Rs. 2 lakh respectively from Rs. 1.5 lakh and Rs. 75000 per month respectively. In case of an employed coach in PSU, Railways or other organizations (Public/Private) is attached to a National Camp, then it will be treated as National Duty and an amount of Rs.50,000/- per month will be given as the attachment of the coach causes disturbance to the family although the pay is protected.
For procurement of sports equipment, NSFs have now been authorised to do the procurement on their own following the General Financial Rules (GFR) provisions. Earlier, NSFs were allowed to procure on their own if value was upto Rs. 10 lakh and for equipment more than Rs. 10 lakh was to be done through Sports Authority of India.
To enable NSFs to hire professionals qualified in the field of sports administration, level of assistance has been enhanced to 3% from earlier 2% of the budget for NSF Scheme.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਯੁਵਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਸੰਘਾਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਲਈ ਪਹਿਲੀ ਮਾਰਚ 2022 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕੀਤਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਹੁਣ ਤੱਕ ਵਿਆਪਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਪਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ
09 MAR 2022 5:39PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਸੰਘਾਂ (ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ) ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਸਹਾਇਤਾ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਅਧੀਨ ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਨੂੰ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਡ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਟੀਮਾਂ ਦੀ ਟਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਯੁਵਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਮਾਰਚ 2022 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਯੁਵਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੋ ਮਾਪਦੰਡ ਹੁਣ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਉਹ ਨਵੰਬਰ 2015 ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ, ਇਹ ਸਹਾਇਤਾ ਰਾਸ਼ੀ ਵਿਭਿੰਨ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦਾ ਨਹੀਂ ਹਨ ਜੋ ਸਾਡੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸਫਲਤਾ ਦੇ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੇਡ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਹੁਣ ਤੱਕ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਪਣਾ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕੁਝ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲੂਆਂ, ਜਿਵੇਂ ਦਿਵਯਾਂਗ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰਥਨ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ, ਭਾਰਤੀ ਕੋਚਾਂ ਨੂੰ ਨਵੀਨਤਮ ਟਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਆਦਿ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਧਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੇ ਅਧੀਨ, ਉੱਚ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ, ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਪਾਰੰਪਰਿਕ ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਨੂੰ ਵਧਾ ਕੇ 51 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਆਮ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਲਈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ‘ਹੋਰ’ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ, ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਵਧਾ ਕੇ 30 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ 22 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਸੀ। ਅਜਿਹੇ ਖੇਡ ਸੰਘਾਂ ਦੇ ਲਈ ਜੋ ਦਿਵਯਾਂਗ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਸਾਰੇ ਵਰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਵਿਸ਼ੇ ਦੇ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਲਈ 15 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਰਾਸ਼ੀ ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਸਾਰੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਟ੍ਰੇਰਿੰਗ ਕੈਂਪ/ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਿਤਾ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਹਵਾਈ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਖਿਡਾਰੀ, ਭਾਵੇਂ ਸੀਨੀਅਰ, ਜੂਨੀਅਰ ਅਤੇ ਸਬ ਜੂਨੀਅਰ ਹੋਣ, ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਬਸ਼ਰਤ ਯਾਤਰਾ 500 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਜਾਂ 10 ਘੰਟੇ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਹੋਵੇ।
ਜਨਰਲ ਸਪੋਰਟਸ ਟਰੇਨਿੰਗ ਕਿਟ (ਜਿਵੇਂ ਟ੍ਰੈਕ ਸੂਟ, ਟੀ-ਸ਼ਰਟ, ਸ਼ੌਰਟਸ, ਵਾਰਮ ਅਪ ਜੂਤੇ ਆਦਿ) ਦੇ ਲਈ ਭੱਤਾ ਦੁੱਗਣਾ 20,000 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਐਥਲੀਟ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਬਾਰ ਟਰੇਨਿੰਗ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪਹਿਲਾਂ ਇਹ ਰਾਸ਼ੀ 10,000 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਐਥਲੀਟ ਸੀ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟਾਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟਾਂ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਰਾਸ਼ੀ ਨੂੰ ਵਧਾ ਕੇ ਇੱਕ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪਹਿਲਾਂ ਇਹ ਰਾਸ਼ੀ 30 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਸੀ।
ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਯੋਜਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਮੰਨਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਲ ਟੀਮਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ, ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਟੀਮਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਹੋਣ ਦੇ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਅਤੇ ਲੋੜੀਂਦੀ ਯੋਗਤਾਵਾਂ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਯੋਗ ਅਤੇ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਸਹਾਇਕ ਕਰਮੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ, ਮਿਹਨਤਾਨੇ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਖੇਡ ਡਾਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਡਾਕਟਰਾਂ ਦੇ ਮਿਹਨਤਾਨੇ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ 1 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨੇ ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 2 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨੇ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਹੈੱਡ ਫਿਜ਼ੀਓਥੈਰੇਪਿਸਟ ਦਾ ਮਿਹਨਤਾਨਾ 2 ਲੱਖ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨੇ ਅਤੇ ਫਿਜ਼ੀਓਥੈਰੇਪਿਸਟ ਦਾ ਮਿਹਨਤਾਨਾ 1.5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨਾ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਹ ਰਾਸ਼ੀ 80,000 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨਾ ਸੀ।
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਕੋਚਾਂ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਕਰਮੀਆਂ ਨੂੰ ਕੰਮ ‘ਤੇ ਰੱਖਣ ਦੇ ਲਈ, ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਨੂੰ ਸਾਈ ਦੇ ਸਲਾਮ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਕੀ ਰਿਸਪੋਂਸੇਬਿਲਿਟੀ ਏਰੀਆਜ਼ (ਕੇਆਰਏਜ਼) ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਸਮੀਖਿਆ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਅਨੁਬੰਧ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਜਾਂ ਬੋਨਸ ਦੇ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਫੈਸਲੇ ਸਮੀਖਿਆ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੋਣਗੇ। ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇਗਾ ਕਿ ਚੋਣ ਕਮੇਟੀ ਵਿੱਚ ਸਾਈ ਦਾ ਇੱਕ ਨਾਮਿਤ ਵਿਅਕਤੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇ। ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਕੋਚਾਂ ਦੇ ਲਈ ਬਜਟ ਨੂੰ ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਵਾਨ ਬਜਟ ਦੇ 30 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੱਕ ਸੀਮਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਨੂੰ ਕੋਚਿੰਗ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ “ਆਤਮਨਿਰਭਰਤਾ” ਦੇ ਸਿਧਾਂਤ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਪੱਧਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਪਲੱਬਧ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਟਰੇਂਡ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਨੂੰ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਨੁਬੰਧ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ 5 ਭਾਰਤੀ ਕੋਚਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰਹਿਣ ਤਾਕਿ ਭਾਰਤੀ ਟਰੇਨਰਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਕੋਚਾਂ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰਤਾ ਘੱਟ ਹੋ ਸਕੇ।
ਮੁੱਖ ਕੋਚ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕੋਚਾਂ ਦੇ ਮਿਹਨਤਾਨੇ ਨੂੰ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਕਰ 3 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਅਤੇ 2 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨਾ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪਹਿਲਾਂ ਇਹ ਰਾਸ਼ੀ 1.5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਅਤੇ 75000 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨੇ ਸੀ। ਪੀਐੱਸਯੂ, ਰੇਲਵੇ ਜਾਂ ਹੋਰ ਸੰਗਠਨਾਂ (ਜਨਤਕ/ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ) ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਕੋਚ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਇਸ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੰਨਿਆ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨੇ 50,000 ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਹ ਰਾਸ਼ੀ ਵੇਤਨ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਕੋਚ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਵਿੱਚ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਖੇਡ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦੇ ਲਈ, ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਨੂੰ ਹੁਣ ਸਧਾਰਣ ਵਿੱਤੀ ਨਿਯਮਾਂ (ਜੀਐੱਫਆਰ) ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਆਪਣੇ ਆਪ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਅਧਿਕਾਰਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਆਪ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਅਨੁਮਤੀ ਸੀ ਜੇਕਰ ਮੁੱਲ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਸੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਮੁੱਲ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਸੀ।
ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਨੂੰ ਖੇਡ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਲਈ ਬਜਟ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਦੇ 2 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 3 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।