వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
అంతర్జాతీయ మహిళా దినోత్సవం సందర్భంగా, GeM “కుట్టు మరియు టైలరింగ్ సేవలు” జోడిస్తుంది
ఈ సేవ పట్టణ మరియు గ్రామీణ ప్రాంతాలలో మహిళా స్వయం సహాయక సంఘాలకు కొత్త అవకాశాలను తెరుస్తుంది
వివిధ ప్రభుత్వ శాఖలు, ఏజెన్సీలు మహిళా MSE వ్యవస్థాపకుల కోసం కేటాయించిన 3 శాతం సేకరణ లక్ష్యాన్ని పూర్తి చేయగలవు
08 MAR 2022 5:44PM by PIB Hyderabad
అంతర్జాతీయ మహిళా దినోత్సవం సందర్భంగా, ప్రభుత్వ eMarketplace [GeM] తన సిలై స్కూల్ ప్రోగ్రామ్ ద్వారా USHA ఇంటర్నేషనల్ లిమిటెడ్ భాగస్వామ్యంతో GeM పోర్టల్‌లో కొత్త సర్వీస్ వర్టికల్ "స్టిచింగ్ అండ్ టైలరింగ్ సర్వీసెస్"ని ప్రారంభించింది. వివిధ ప్రభుత్వ శాఖలు మరియు ఏజెన్సీల ద్వారా కుట్టు ఆర్డర్‌ల ద్వారా వారి జీవనోపాధి ఆదాయాన్ని పెంచుకోవడానికి మరియు మహిళా MSE వ్యవస్థాపకుల కోసం కేటాయించిన 3 శాతం సేకరణ లక్ష్యాన్ని పూర్తి చేయడానికి పట్టణ మరియు గ్రామీణ ప్రాంతాల్లోని ఉషా సిలై మహిళలు మరియు స్వయం సహాయక బృందాలకు ఈ సేవ కొత్త అవకాశాలను అందిస్తుంది.
ఈ సందర్భంగా జిఇఎమ్ సిఇఒ శ్రీ పికె సింగ్ మాట్లాడుతూ, "పబ్లిక్ ప్రొక్యూర్‌మెంట్‌లో మహిళా పారిశ్రామికవేత్తలను సామాజికంగా చేర్చడం జిఇఎమ్‌లో ప్రధాన విలువ మరియు ఈ సేవ మహిళా పారిశ్రామికవేత్తలకు ఫార్వార్డ్ మార్కెట్ లింక్‌లను నిర్ధారిస్తుంది" అని అన్నారు. ఈ చొరవ కింద, ప్రభుత్వ కొనుగోలుదారుల కోసం స్టిచింగ్ మరియు టైలరింగ్ సేవను అభివృద్ధి చేయడంలో మరియు USS ప్రోగ్రామ్‌తో అనుబంధించబడిన మహిళలను చేర్చుకునే ప్రక్రియను సులభతరం చేయడంలో GEM USHA సిలై స్కూల్ [USS]తో సహకరిస్తుంది. ఉష ప్రాంతీయ మరియు స్థానిక స్థాయిలో వివిధ ఆర్డర్‌లను నెరవేర్చడానికి సాంకేతిక నైపుణ్యాలతో కుట్టు మరియు నైపుణ్యం కలిగిన మహిళలకు వారి జ్ఞానాన్ని పంచుకునే సాంకేతిక నిపుణులను అందిస్తారు. పట్టణ మరియు గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో స్టిచింగ్ మరియు టైలరింగ్ సేవలను అందజేస్తున్న మహిళా కుట్టేవారు తమ స్టిచింగ్ మరియు టైలరింగ్ సేవలను నేరుగా ప్రభుత్వ కొనుగోలుదారులకు, మధ్యవర్తులకు విక్రయించడానికి మరియు ఆర్డర్‌లను పొందేందుకు అద్భుతమైన అవకాశాన్ని పొందుతారు. సంభావ్య కొనుగోలుదారులు నిర్ణీత ప్రొక్యూర్‌మెంట్ మోడ్‌ల ద్వారా దుస్తుల యూనిఫాంలు మరియు ఆఫీస్ డెకర్/యాక్సెసరీల కోసం శోధించగలరు, వీక్షించగలరు, కార్ట్ చేయగలరు మరియు ఆర్డర్‌లు చేయగలరు.
మహిళా పారిశ్రామికవేత్తల సామర్థ్యం పెంపుదల మరియు శిక్షణ అవసరాలను పరిష్కరించడానికి GeM కూడా వారితో చురుకుగా పని చేస్తుంది. అదనంగా, పోర్టల్‌లో స్టిచింగ్ మరియు టైలరింగ్ సేవల లభ్యత గురించి మార్కెట్‌ప్లేస్‌లో సిస్టమ్ రూపొందించిన సందేశాలు/అలర్ట్‌ల ద్వారా ప్రభుత్వ కొనుగోలుదారులకు అవగాహన కల్పించబడుతుంది. GeM మహిళా వ్యాపారవేత్తలకు డ్యాష్‌బోర్డ్‌లను అందజేస్తుంది, ఇది అప్‌లోడ్ చేయబడిన ఉత్పత్తుల సంఖ్య, స్వీకరించిన మరియు నెరవేర్చిన ఆర్డర్‌ల విలువ మరియు వాల్యూమ్ గురించి నిజ సమయ సమాచారాన్ని అందిస్తుంది. USS నుండి ఇన్‌పుట్‌లు మరియు సహాయంతో, GeM మహిళా వ్యాపారవేత్తలు మరియు USS సిబ్బంది కోసం వినియోగదారు నిర్దిష్ట అవసరాలను తీర్చడానికి స్థానిక కంటెంట్‌లో ఆన్‌లైన్ అభ్యాస వనరులను అభివృద్ధి చేస్తుంది. ఇంకా, GeM మహిళా వ్యాపారవేత్తలు మరియు USS సిబ్బంది కోసం ఆన్‌లైన్ వెబ్‌నార్లను నిర్వహిస్తుంది మరియు అతుకులు లేని అభ్యాస అనుభవం కోసం వీడియోలు, ఈబుక్స్, మాన్యువల్ మరియు FAQల రిపోజిటరీని అభివృద్ధి చేస్తుంది.
సామాజిక చేరిక దాని ప్రధాన విలువలలో ఒకటి, ప్రభుత్వ మార్కెట్లను యాక్సెస్ చేయడంలో సవాళ్లను ఎదుర్కొనే విక్రేతలు మరియు సర్వీస్ ప్రొవైడర్ల నుండి భాగస్వామ్యం పెరగడంపై ప్రభుత్వ ఇ మార్కెట్‌ప్లేస్ [GeM] దృష్టి సారించింది. "స్టిచింగ్ మరియు టైలరింగ్ సర్వీసెస్" ప్రారంభం ఈ దిశలో మరొక ముఖ్యమైన దశ.
ప్రభుత్వ ఇ మార్కెట్‌ప్లేస్ అనేది 100 శాతం ప్రభుత్వ యాజమాన్యంలోని సెక్షన్ 8 కంపెనీ సెటప్, ఇది రాష్ట్ర ప్రభుత్వ మరియు కేంద్ర ప్రభుత్వ సంస్థల ద్వారా వస్తువులు మరియు సేవల సేకరణ కోసం వాణిజ్య శాఖ, వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క పరిపాలనా నియంత్రణలో ఉంది.

Ministry of Commerce & Industry
On International Women’s Day, GeM adds “Stitching and Tailoring Services”
Service will open new opportunities for Women SHGs in urban and rural areas
Various Government departments and agencies can fulfil the 3 percent procurement target set aside for women MSE entrepreneurs
08 MAR 2022 5:44PM by PIB Delhi
On the occasion of the International Women’s Day, Government eMarketplace [GeM] has launched a new service vertical “Stitching and Tailoring Services” on the GeM portal in partnership with USHA International Ltd., through its Silai School Programme. The service will open new opportunities for Usha Silai Women and self-help groups in urban and rural areas to enhance their livelihood incomes through sewing orders placed by various Government departments and agencies and fulfil the 3 percent procurement target set aside for women MSE entrepreneurs.
Speaking on the occasion, Shri PK Singh, CEO GeM said that “the social inclusion of women entrepreneurs in public procurement is a core value at GeM and this service will ensure forward market linkages for women entrepreneurs”. Under this initiative, GeM will collaborate with USHA Silai School [USS] in developing stitching and tailoring service for Government buyers and facilitate the process for enlisting women associated with USS programme. Usha will provide technical experts who will share their knowledge on sewing and upskill women with technical skills for fulfilment of various orders at regional and local level. Women seamstresses providing stitching and tailoring services in urban and rural areas would get an excellent opportunity to market their stitching and tailoring services directly to Government buyers, sans intermediaries and obtain orders. Potential buyers shall be able to search, view, cart and place orders for dress uniforms and office décor/ accessories through the stipulated modes of procurement.
GeM will also be working proactively with women entrepreneurs to address their capacity building and training needs. In addition, Government buyers shall be sensitized through system generated messages/ alerts in the Marketplace about the availability of stitching and tailoring services on the portal. GeM will provide women entrepreneurs with dashboards that will deliver real time information about the number of products uploaded, value and volume of orders received and fulfilled. With inputs and assistance from USS, GeM will develop online learning resources in vernacular content for women entrepreneurs and USS staff to meet user specific needs. Further, GeM will conduct online webinars for women entrepreneurs and USS staff and develop videos, eBooks, Manual and repository of FAQs for a seamless learning experience.
Social inclusion being one of its core values, Government e Marketplace [GeM] is focused on increasing participation from sellers and service providers who face challenges in accessing government markets. The launch of the “Stitching and Tailoring Services” is another significant step in this direction.
Government e Marketplace is a 100 percent Government owned Section 8 company setup under the administrative control of the Department of Commerce, Ministry of Commerce and Industry, for procurement of goods and services by State Government and Central Government organizations.