உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
இந்தியாவிலிருந்தும் இந்தியாவிற்கும் வர்த்தக ரீதியிலான சர்வதேச பயணிகள் விமான சேவை 27.03.2022 முதல் மீண்டும் தொடங்குகிறது
08 MAR 2022 5:26PM by PIB Chennai
கொவிட்-19 பரவலைத் தடுப்பதற்காக நிறுத்தி வைக்கப்பட்டிருந்த வர்த்தக ரீதியிலான சர்வதேச பயணிகள் விமான சேவை இந்தியாவிலிருந்தும் இந்தியாவிற்கும் 27.03.2022 முதல் மீண்டும் தொடங்குகிறது.
உலகம் முழுவதும் தடுப்பூசி செலுத்துவது அதிகரித்திருப்பதையடுத்து விமானப் போக்குவரத்து தொடர்பான அனைவருடனும் கலந்தாலோசனை செய்து மத்திய அரசு இந்த முடிவை மேற்கொண்டுள்ளது. சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் தலைமை இயக்ககத்தின் 28.02.2022 தேதியிட்ட தற்காலிக நிறுத்த உத்தரவு 26.03.2022 அன்று இந்திய நேரப்படி நள்ளிரவு மணி 23.59 வரை மட்டுமே நீடிக்கும். இதற்கேற்ப 27.03.2022-லிருந்து விமான சேவைகளைத் தொடங்க ஏற்பாடுகள் செய்யுமாறு கோரப்பட்டுள்ளது.
சர்வதேச விமானப் போக்குவரத்தின் போது சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநல அமைச்சகத்தின் வழிகாட்டு நெறிமுறைகள் கண்டிப்புடன் பின்பற்றப்பட வேண்டும் என்றும் அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Civil Aviation
Scheduled commercial international passenger services to/from India to resume from 27.03.2022
08 MAR 2022 5:26PM by PIB Delhi
In order to prevent spread of Covid-19, the Directorate General of Civil Aviation (DGCA) had suspended operations of scheduled international commercial passenger services to/from India with effect from 23rd March 2020 vide circular dated 19.03.2020. Currently, in terms of DGCA’s circular 28.02.2022, suspension of scheduled international commercial passenger services to/from India has been extended till further orders.
After having recognized the increased vaccination coverage across the globe and in consultation with the stakeholders, the Government of India has decided to resume scheduled commercial international passenger services to/from India from 27.03.2022, i.e. start of Summer Schedule 2022. The suspension of scheduled commercial international passenger services to/from India, thus, stands extended only upto 2359 hrs IST on 26.03.2022 and air bubble arrangements shall accordingly be extended to this extent only.
The international operations shall be subject to strict adherence to the Ministry of Health & Family Welfare guidelines for international travel dated 10.02.2022 and as amended from time to time.