கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
திப்ருகரில் சுற்றுலா மற்றும் ஆற்றுப் பகுதி மேம்பாட்டுத் திட்டங்களை திரு. சர்பானந்த சோனோவால் ஆய்வு செய்தார்
05 MAR 2022 7:30PM by PIB Chennai
திப்ருகரில் சுற்றுலா படகுத்துறை மற்றும் போகிபீல் பாலத்திற்கு அருகே ஆற்றுப் பகுதி மேம்பாட்டுத் திட்டங்களை மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழி அமைச்சர் திரு.சர்பானந்த சோனோவால் இன்று ஆய்வு செய்தார்.
பல்முனை இணைப்புக்கான பிரதமரின் கதிசக்தி தேசிய மாபெரும் செயல் திட்டத்தின் கீழ் இந்திய அரசு மற்றும் வடகிழக்கு ஃப்ரான்டியர் ரயில்வேயால் இத்திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. 2021 நவம்பர் 22 அன்று அமைச்சர் செய்த ஆய்வின் தொடர்ச்சியாக இந்த ஆய்வு அமைந்துள்ளது. அதிகாரிகள் மற்றும் இதர பங்குதாரர்களை இன்றைய பயணத்தின்போது சந்தித்த அமைச்சர், திட்டங்களை உரிய நேரத்தில் நிறைவு செய்யுமாறு அவர்களைக் கேட்டுக்கொண்டார்.
ஆங்கிலேய ஆட்சியின் போது முக்கிய ஆற்று துறைமுகமாக இருந்த திப்ருகர், இந்தியாவின் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு முக்கிய பங்காற்றியது. திப்ருகரை நாட்டின் முக்கிய ஆற்று துறைமுகமாக உருவாக்குவதற்காக போகிபீல் பாலத்தின் அருகே வளர்ச்சி திட்டங்கள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன.
பிரதமரின் கதிசக்தி தேசிய மாபெரும் செயல் திட்டத்தின் கீழ் செயல்படுத்தப்படும் திட்டங்கள் நீர்வழிகளின் வாயிலாக திப்ருகருக்கான இணைப்பு வசதிகளை மேம்படுத்துவதோடு, வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கி இப்பகுதியின் மக்களுக்கு சர்வதேச சந்தை அணுகல்களை வழங்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1803214

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Sarbananda Sonowal reviews works for Tourist Jetty and River Front development projects in Dibrugarh
05 MAR 2022 7:30PM by PIB Delhi
Union Minister of Ports, Shipping and Waterways Shri SarbanandaSonowal visited the site of Tourist Jetty and River Front development projects near Bogibeel Bridge in Dibrugarh today and took stock of progress of works.
The projects are being implemented under the PM GatiShakti National Master Plan for multimodal connectivity and carried out by the Government of India and North East Frontier Railway. The review is a follow-up to the one held by the Union Minister on November 22, 2021. During his visit today, the Union Minister met with officials and stakeholders and urged timely completion of the projects.
A major river port in colonial times, Dibrugarh was an important contributor to India's economic growth. The projects to develop the site around Bogibeel Bridge are important steps to make Dibrugarh a major river port of the country. Implemented under the PM GatiShakti National Master Plan, the projects will improve connectivity of Dibrugarh via waterways and open employment avenues and provide global market access to residents of the region.