രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ഡിഫെക്സ്പോ 2022-ൽ കൂടുതൽ പങ്കാളിത്തം ഉറപ്പാക്കാൻ ഹൈബ്രിഡ് സെമിനാറുകൾ സംഘടിപ്പിക്കുന്നു
03 MAR 2022 3:22PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രസിദ്ധമായ ദ്വി വാർഷിക പ്രതിരോധ പ്രദർശന പരിപാടിയായ 'ഡിഫെക്സ്പോ 2022'-ന്റെ (DefExpo 2022) 12-ാം പതിപ്പ് പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം, 2022 മാർച്ച് 10 മുതൽ 14 വരെ ഗുജറാത്തിലെ ഗാന്ധിനഗറിൽ സംഘടിപ്പിക്കുന്നു. കര, വ്യോമ, നാവിക, ആഭ്യന്തര സുരക്ഷ, ഇലക്ട്രോണിക് സംവിധാനങ്ങൾ എന്നിവയെ ആസ്പദമാക്കിയുള്ളതാണ് ഈ മെഗാ അന്താരാഷ്ട്ര പ്രതിരോധ പ്രദർശനം.
പ്രാസംഗികർക്കും പ്രേക്ഷകർക്കും വിവിധ സെമിനാറുകളിൽ പങ്കെടുക്കാൻ കഴിയുന്ന തരത്തിൽ ഡിഫെക്സ്പോയിലെ സെമിനാറുകൾ ഒരു ഹൈബ്രിഡ് രീതിയിൽ ആണ് സംഘടിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്. ലോകമെമ്പാടും സ്ട്രീം ചെയ്യുന്ന സെമിനാറുകൾ പ്രമുഖ വ്യവസായ സമൂഹം , ബൗദ്ധിക പ്രതിഭകൾ, മാധ്യമ സ്ഥാപനങ്ങൾ, ഇന്ത്യൻ വ്യവസായ മേഖല, ഡിആർഡിഒ, കേന്ദ്ര വ്യോമയാന മന്ത്രാലയം, സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റുകൾ തുടങ്ങിയവയാണ് സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. കയറ്റുമതി, ഇന്ത്യയിലെ വ്യോമയാന മേഖലയുടെ ഭാവി, ഗവേഷണ-വികസനം, ഭാവി വെല്ലുവിളികൾ, എയ്‌റോ എഞ്ചിനുകൾ, എംആർഒ, നിക്ഷേപ അവസരങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള സംസ്ഥാന സർക്കാരുകളുടെ പ്രചാരണ പരിപാടികൾ തുടങ്ങിയവയാണ് സെമിനാറുകളുടെ വിഷയം. പ്രതിരോധ, ബഹിരാകാശ മേഖലകളിലെ പ്രമുഖ അന്തർദേശീയ, ദേശീയ വിദഗ്ധരെ സെമിനാറുകളിലേക്ക് പ്രാസംഗികരായി ക്ഷണിച്ചിട്ടുണ്ട്. സെമിനാറുകളുടെ വിശദാംശങ്ങൾ ഡിഫെക്സ്പോ 2022 വെബ്സൈറ്റിലും (https://defexpo.gov.in/) ഡിഫെക്സ്പോ 2022 മൊബൈൽ ആപ്പിലും ലഭ്യമാണ്.
ഡിഫെക്സ്പോ 2022-ഇൻറ്റെ വിശദ വിവരങ്ങൾക്ക് ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക: https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2022/mar/doc20223322101.pdf

Ministry of Defence
Hybrid seminars organised during DefExpo 2022 to ensure greater participation
03 MAR 2022 3:22PM by PIB Delhi
Ministry of Defence is hosting the 12th edition of prestigious biennial defence exhibition, DefExpo 2022, at Gandhinagar, Gujarat from March 10-14, 2022. This mega defence international exhibition is focussing on land, air, naval, internal homeland security and electronic systems. The Government, with policy initiative of ‘Make in India’ and ‘Aatmanirbhar Bharat’ believes that India has tremendous potential to emerge as a global defence manufacturing hub. Therefore, the same theme has been adopted for Def Expo 2022.
The DefExpo seminars will be held in a hybrid format, enabling the speakers as well as the audience to participate in various seminars virtually. The seminars, which will be streamed worldwide, will be conducted by leading industry fora, international fora, think-tanks, media houses, Indian industry, DRDO, Ministry of Civil Aviation, state governments etc. The seminars are themed on exports, future of Civil Aviation in India, R&D, Future of Conflicts, Aero Engines and MRO, Outreach programs by the State Governments on investment opportunities etc. Leading international and national experts from defence and aerospace sectors have been invited as speakers for the seminars. The details of the seminars are available on DefExpo 2022 website (https://defexpo.gov.in/) and DefExpo 2022 mobile app.
DEFEXPO 2022 SEMINAR SCHEDULE