Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 178 Cr
More than 21 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.62%
6,561 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 77,152
Weekly Positivity Rate is presently at 0.99%
03 MAR 2022 9:20AM by PIB Delhi
With the administration of more than 21 lakh Doses (21,83,976) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 178 Cr (1,78,02,63,222) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,05,41,983 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,757
2nd Dose
99,70,032
Precaution Dose
41,99,279
FLWs
1st Dose
1,84,09,861
2nd Dose
1,74,48,537
Precaution Dose
62,90,304
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,50,25,490
2nd Dose
2,87,35,449
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,20,71,254
2nd Dose
44,61,31,357
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,23,15,853
2nd Dose
18,05,83,661
Over 60 years
1st Dose
12,64,47,292
2nd Dose
11,24,68,351
Precaution Dose
97,64,745
Precaution Dose
2,02,54,328
Total
1,78,02,63,222
14,947 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,23,53,620.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.62%.
6,561 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 77,152. Active cases constitute 0.18% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,82,953 tests being conducted. India has so far conducted over 77 Cr (77,00,50,005) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.99% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.74%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 178 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 21 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.62%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 6,561 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 77,152
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.99 %
03 MAR 2022 9:20AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 21 ലക്ഷത്തിലധികം (21,83,976) ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 178 കോടി (1,78,02,63,222) പിന്നിട്ടു. 2,05,41,983 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,01,757
രണ്ടാം ഡോസ് 99,70,032
കരുതല്‍ ഡോസ് 41,99,279
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,09,861
രണ്ടാം ഡോസ് 1,74,48,537
കരുതല്‍ ഡോസ് 62,90,304
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 5,50,25,490
രണ്ടാം ഡോസ് 2,87,35,449
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,20,71,254
രണ്ടാം ഡോസ് 44,61,31,357
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,23,15,853
രണ്ടാം ഡോസ് 18,05,83,661
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,64,47,292
രണ്ടാം ഡോസ് 11,24,68,351
കരുതല്‍ ഡോസ് 97,64,745
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,02,54,328
ആകെ 1,78,02,63,222
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 14,947 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,23,53,620 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.62% ആണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 6,561 പേര്‍ക്കാണ്.
നിലവില്‍ 77,152 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.18 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 8,82,953 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 77 കോടിയിലേറെ (77,00,50,005) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.99 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.74 ശതമാനമാണ്.