Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 178 Cr
More than 21 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.62%
6,561 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 77,152
Weekly Positivity Rate is presently at 0.99%
03 MAR 2022 9:20AM by PIB Delhi
With the administration of more than 21 lakh Doses (21,83,976) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 178 Cr (1,78,02,63,222) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,05,41,983 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,757
2nd Dose
99,70,032
Precaution Dose
41,99,279
FLWs
1st Dose
1,84,09,861
2nd Dose
1,74,48,537
Precaution Dose
62,90,304
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,50,25,490
2nd Dose
2,87,35,449
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,20,71,254
2nd Dose
44,61,31,357
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,23,15,853
2nd Dose
18,05,83,661
Over 60 years
1st Dose
12,64,47,292
2nd Dose
11,24,68,351
Precaution Dose
97,64,745
Precaution Dose
2,02,54,328
Total
1,78,02,63,222
14,947 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,23,53,620.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.62%.
6,561 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 77,152. Active cases constitute 0.18% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,82,953 tests being conducted. India has so far conducted over 77 Cr (77,00,50,005) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.99% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.74%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 178 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 21 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.62%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,561 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 77,152
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.99%
03 MAR 2022 9:20AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 21 લાખ (21,83,976) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 178 કરોડ (1,78,02,63,222)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,05,41,983 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,01,757
બીજો ડોઝ
99,70,032
સાવચેતી ડોઝ
41,99,279
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,09,861
બીજો ડોઝ
1,74,48,537
સાવચેતી ડોઝ
62,90,304
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,50,25,490
બીજો ડોઝ
2,87,35,449
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,20,71,254
બીજો ડોઝ
44,61,31,357
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,23,15,853
બીજો ડોઝ
18,05,83,661
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,64,47,292
બીજો ડોઝ
11,24,68,351
સાવચેતી ડોઝ
97,64,745
સાવચેતી ડોઝ
2,02,54,328
કુલ
1,78,02,63,222
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 14,947 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,23,53,620 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.62% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 6,561 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 77,152. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.18% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 8,82,953 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 77 કરોડથી વધારે (77,00,50,005) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.99 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.74% નોંધાયો છે.