Ministry of Defence
India & US hold 19th Military Cooperation meeting in Agra to strengthen defence cooperation
02 MAR 2022 3:22PM by PIB Delhi
The 19th edition of India-US Military Cooperation Group (MCG) meeting was held in Agra, Uttar Pradesh on March 01-02, 2022. The meeting was co-chaired by Chief of Integrated Defence Staff to the Chairman Chiefs of Staff Committee (CISC) Air Marshal BR Krishna from the Indian side and Deputy Commander, US Indo-Pacific Command Lieutenant General Stephen D Sklenka from the US side. The discussions focussed on strengthening the ongoing defence engagements between the two sides and mulled on new initiatives under the ambit of existing cooperation mechanism.
The India-US MCG is a forum established to progress defence cooperation between the countries through regular talks at the strategic and operational levels between Headquarters, Integrated Defence Staff and the US Indo-Pacific Command.
N5NY.JPG)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவதற்கான 19-வது ராணுவ ஒத்துழைப்பு கூட்டத்தை இந்தியா மற்றும் அமெரிக்கா ஆக்ராவில் நடத்தின
02 MAR 2022 3:22PM by PIB Chennai
இந்திய-அமெரிக்க ராணுவ ஒத்துழைப்புக் குழுவின் (எம்சிஜி) 19-வது பதிப்புக் கூட்டம் மார்ச் 01-02, 2022ல் உத்தரப் பிரதேசத்தில் உள்ள ஆக்ராவில் நடைபெற்றது.
இந்தக் கூட்டத்திற்கு இந்தியத் தரப்பில் இருந்து சிஐஎஸ்சி தலைவர் ஏர் மார்ஷல் பி. ஆர். கிருஷ்ணா மற்றும் அமெரிக்க தரப்பில் இருந்து அமெரிக்க இந்தோ-பசிஃபிக் கமாண்ட் துணைத் தளபதி லெப்டினன்ட் ஜெனரல் ஸ்டீபன் டி ஸ்க்லெங்கா தலைமை தாங்கினர். இரு தரப்புக்கும் இடையே நிலவிவரும் பாதுகாப்பு உறவுகளை வலுப்படுத்துவது குறித்தும், தற்போதுள்ள ஒத்துழைப்பு நடைமுறையின் கீழ் புதிய முயற்சிகளை மேற்கொள்வது குறித்தும் விவாதிக்கப்பட்டது.
இந்திய-அமெரிக்க ராணுவ ஒத்துழைப்புக் குழு என்பது தலைமையகம், ஒருங்கிணைந்த பாதுகாப்புப் பணியாளர்கள் மற்றும் அமெரிக்க இந்தோ-பசிஃபிக் பிரிவு ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான யுத்தி சார்ந்த மற்றும் செயல்பாட்டு மட்டங்களில் பேச்சுவார்த்தைகள் மூலம் நாடுகளுக்கு இடையே பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதற்காக நிறுவப்பட்ட ஒரு அமைப்பாகும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1802310