ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੋ-ਪਹੀਏ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਲਈ ਅਧਿਕਤਮ ਤਿੰਨ ਤਲਾ ਵਾਲੇ ਵੱਡੇ ਵਾਹਨਾਂ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਲਈ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ
27 FEB 2022 10:37AM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 25 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਨਿਯਮ 1989 ਦੇ ਨਿਯਮ 93 ਵਿੱਚ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕਰਨ ਲਈ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੋ-ਪਹੀਏ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਲਈ ਵੱਡੇ ਵਾਹਨਾਂ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕਤਮ ਤਿੰਨ ਤਲ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰ ਵਾਹਨ ਦੀ ਸੰਰਚਨਾ, ਡ੍ਰਾਈਵਰ ਦੇ ਕੇਬਿਨ ਦੇ ਉੱਪਰ ਤੱਕ ਵਧੀ ਹੋਈ ਨਹੀਂ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
ਇਸ ਨਾਲ ਦੋ-ਪਹੀਏ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਢੁਲਾਈ ਲਈ, ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸਮਰੱਥਾ 40-50% ਤੱਕ ਵਧ ਜਾਵੇਗੀ।
ਵੇਰਵਾ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੇ

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued for rigid vehicles and trailers for having maximum of three decks to transport two wheelers
27 FEB 2022 10:37AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has issued a notification on 25th February 2022 to amend Rule 93 of the Central Motor Vehicles Rules 1989, whereby rigid vehicles and trailers can have a maximum of three decks to transport two wheelers, with the load body not projecting over the driver's cabin.
This will enhance the carriage capacity of two wheelers by 40-50%.
click here to see the details