रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
दुचाकींची वाहतूक करण्यासाठी कमाल तीन डेक ठेवण्यासाठी रिजिड वाहने आणि ट्रेलर्ससाठी अधिसूचना जारी
27 FEB 2022 10:37AM by PIB Mumbai
रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने 25 फेब्रुवारी 2022 रोजी केंद्रीय मोटर वाहन नियम 1989मध्ये सुधारणा केली आहे. ज्यामुळे रिजिड वाहने(वाहतुकीदरम्यान माल स्थिर ठेवणारी) आणि ट्रेलर्सना दुचाकींची वाहतूक करण्यासाठी जास्तीत जास्त तीन डेक ठेवता येतील आणि चालकाच्या केबिनच्यावर मालाचा भार असलेला भाग डोकावणार नाही.
यामुळे दुचाकींची वाहतूक करणाऱ्या वाहनाची क्षमता 40 ते 50 टक्क्यांनी वाढेल.

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued for rigid vehicles and trailers for having maximum of three decks to transport two wheelers
27 FEB 2022 10:37AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has issued a notification on 25th February 2022 to amend Rule 93 of the Central Motor Vehicles Rules 1989, whereby rigid vehicles and trailers can have a maximum of three decks to transport two wheelers, with the load body not projecting over the driver's cabin.
This will enhance the carriage capacity of two wheelers by 40-50%.
click here to see the details