హోం మంత్రిత్వ శాఖ
న్యూఢిల్లీలోని బ్యూరో ఆఫ్ పోలీస్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (బిపిఆర్‌&డి) ప్రచురించిన పుస్తకాలను కేంద్ర హోం శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ నిత్యానంద రాయ్ విడుదల చేశారు
మన పోలీసు బలగాల ముందు ఉద్భవిస్తున్న సవాళ్లను ఎదుర్కొనేందుకు వారి సామర్థ్యాన్ని పెంచేందుకు బిపిఆర్‌&డి కట్టుబడి ఉంది
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం 2021-22 నుండి 2025-26 వరకు మొత్తం రూ.26,275 కోట్ల కేంద్ర ఆర్థిక వ్యయంతో పోలీసు బలగాల ఆధునీకరణ పథకం కొనసాగింపును ఆమోదించింది.
రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల పోలీసు బలగాల ఆధునీకరణ మరియు పనితీరు మెరుగుదల కోసం కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా తీసుకున్న ఈ చొరవ కొనసాగుతోంది.
సైబర్ నేరాల గురించి ప్రజలకు అవగాహన కల్పించడం పోలీసు బలగాలకు అత్యవసరం. సైబర్ నేరాల దర్యాప్తులో చురుకైన మరియు ప్రభావవంతమైన పాత్రను పోషించేందుకు వీలుగా అట్టడుగు స్థాయిలో మన బలగాలకు శిక్షణ ఇవ్వడం కూడా అంతే ముఖ్యం.
25 FEB 2022 2:41PM by PIB Hyderabad
బ్యూరో ఆఫ్ పోలీస్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (బిపిఆర్‌&డి) ప్రచురించిన పుస్తకాలను కేంద్ర హోం శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ నిత్యానంద రాయ్ ఈరోజు న్యూఢిల్లీలో విడుదల చేశారు. హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖలో ప్రత్యేక కార్యదర్శి (అంతర్గత భద్రత) శ్రీ వి.ఎస్. కౌముది మరియు బిపిఆర్‌&డి డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ బాలాజీ శ్రీవాస్తవతో పాటు హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ మరియు పోలీసు శాఖలోని పలువురు సీనియర్ అధికారులు కూడా కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
మన పోలీసు బలగాల ముందు ఉద్భవిస్తున్న సవాళ్లను ఎదుర్కొనేందుకు వారి సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించేందుకు బిపిఆర్‌&డి కట్టుబడి ఉందని హోం శాఖ సహాయ మంత్రి తన ప్రసంగంలో చెప్పారు. 2021-22 నుండి 2025-26 కాలానికి మొత్తం రూ.26,275 కోట్ల కేంద్ర ఆర్థిక వ్యయంతో పోలీసు బలగాల ఆధునీకరణ గొడుగు పథకానికి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలోని ప్రభుత్వం ఆమోదం తెలిపిందని శ్రీ నిత్యానంద రాయ్ తెలిపారు. రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల పోలీసు బలగాల ఆధునీకరణ మరియు పనితీరు మెరుగుదల కోసం కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా చొరవలో భాగంగా ఇది కొనసాగుతోంది. దేశంలో శాంతిభద్రతలు, అంతర్గత భద్రత, ఆధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని అలవరుచుకుంటున్న పోలీసులు, డ్రగ్స్ నియంత్రణ, పటిష్టమైన ఫోరెన్సిక్ వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేయడం ద్వారా నేర న్యాయ వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడానికి ఇది దోహదపడుతుందని ఆయన అన్నారు.
శ్రీ నిత్యానంద రాయ్ మాట్లాడుతూ బిపిఆర్‌&డి అనేది హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క ముఖ్యమైన సంస్థ మరియు భారత పోలీసు బలగాల యొక్క ముఖ్యమైన అవసరం. పోలీసింగ్‌లో అత్యుత్తమ పద్ధతులు మరియు ప్రమాణాలను ప్రోత్సహించడంలో బ్యూరో దేశానికి తన నిబద్ధతతో కూడిన సేవలో ఇటీవలే 51 సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకుంది. బ్యూరో ఎల్లప్పుడూ సిద్ధంగా ఉంటుంది మరియు సాంకేతికతకు సంబంధించిన జ్ఞానం మరియు విషయాలను అందించడానికి మరియు నేరాల నివారణ మరియు దర్యాప్తు కోసం సమర్థవంతమైన మరియు వేగవంతమైన నిర్ణయాలు మరియు కొత్త పద్ధతులను తీసుకోవడంలో పోలీసు సంస్థలకు సహాయం చేయడానికి నిరంతరం కృషి చేస్తుంది.
ఈరోజు విడుదలైన మొత్తం ఆరు పుస్తకాల గురించిన సంక్షిప్త సారాంశాన్ని బిపిఆర్‌&డి డైరెక్టర్ జనరల్ అందించారని కేంద్ర హోంశాఖ సహాయ మంత్రి తెలిపారు. ప్రమాణాలు మరియు ఉత్తమ అభ్యాసాలను ప్రోత్సహించడంలో ఇది ఒక ముఖ్యమైన పని, ఇది లేనప్పుడు ఏ సంస్థ సవాళ్లను ఎదుర్కోదు. ఈరోజు విడుదలైన ఆరు పుస్తకాలలో మూడింటిని భోపాల్‌లోని సెంట్రల్ పోలీస్ ట్రైనింగ్ అకాడమీ ప్రచురించింది, ఇది మన అకాడమీల పట్ల మనకున్న విశ్వాసాన్ని స్పష్టంగా బలపరుస్తుంది. ప్రపంచ స్థాయి శిక్షణ మరియు చట్టాన్ని అమలు చేసే ఏజెన్సీల సామర్థ్యాన్ని పెంచడంలో అకాడమీ విశేషమైన పని చేస్తోందని అని చెప్పారు.
సైబర్ నేరాల గురించి ప్రజలకు అవగాహన కల్పించడం పోలీసు బలగాల ముందున్న అత్యవసర కర్తవ్యమని, అయితే అంతకు ముందు సైబర్ నేరాల దర్యాప్తులో చురుకైన మరియు ప్రభావవంతమైన పాత్రను పోషించేలా గ్రౌండ్ లెవల్‌లో మన బలగాలకు శిక్షణ ఇవ్వడం కూడా అంతే ముఖ్యం అని శ్రీ నిత్యానంద రాయ్ అన్నారు. "సైబర్ క్రైమ్ సే పరిచయ్" పుస్తకాన్ని హిందీలో ప్రచురించడం వల్ల అభివృద్ధి చెందుతున్న సైబర్ నేరాల గురించి సమాచారాన్ని అందించడంలో మరియు జ్ఞానాన్ని వ్యాప్తి చేయడంలో దాని ఉద్దేశ్యం ఉపయోగపడుతుందని శ్రీ రాయ్ విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు. బ్యూరో పరికరాల నిర్వహణ కోసం పోలీసు బలగాల కోసం సిద్ధంగా ఉన్న గణన యొక్క అవసరాలను తీర్చగల సాధనాల సేకరణను కూడా ప్రచురించింది. ఈ చాలా ముఖ్యమైన మరియు సంబంధిత ప్రచురణలను ప్రచురించినందుకు డైరెక్టర్ జనరల్ మరియు బ్యూరో సిబ్బంది అందరికి హోం శాఖ సహాయ మంత్రి శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.

Ministry of Home Affairs
Union Minister of State for Home, Shri Nityanand Rai releases books published by Bureau of Police Research and Development (BPR&D) in New Delhi
BPR&D committed to ensure their capacity building to meet the emerging challenges before our Police Forces
Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has approved continuation of the Umbrella Scheme of Modernization of Police Forces with a total central financial outlay of Rs.26,275 crore for the period from 2021-22 to 2025-26
This continues the initiative of the Union Home Minister Shri Amit Shah for modernization and improvement of the functioning of Police Forces of the States and Union Territories
It is imperative for police forces to create public awareness about cyber crimes, it is equally important to train our forces at the grassroots level so that they can play an active and effective role in the investigation of cyber crimes
25 FEB 2022 2:41PM by PIB Delhi
The Union Minister of State for Home, Shri Nityanand Rai released books published by the Bureau of Police Research and Development (BPR&D) in New Delhi today. Special Secretary (Internal Security) in the Ministry of Home Affairs, Shri V.S. Kaumudi and Director General of BPR&D, Shri Balaji Srivastava, along with several senior officials of the Ministry of Home Affairs and Police were also present.
In his address, the Minister of State for Home said that BPR&D is committed to ensure their capacity building to meet emerging challenges before our police forces. Shri Nityanand Rai said that the Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has approved continuation of the Umbrella Scheme of Modernization of Police Forces with a total central financial outlay of Rs.26,275 crore for the period 2021-22 to 2025-26. This continues the initiative of the Union Home Minister Shri Amit Shah for modernization and improvement of the functioning of the police forces of the States and Union Territories. He said that this will help in strengthening the criminal justice system by developing law and order, internal security, police adopting modern technology, drug control and developing a strong forensic system in the country.
Shri Nityanand Rai said the BPR&D is an important organization of the Ministry of Home Affairs and an essential requirement of the Indian Police Forces. The Bureau has recently completed 51 years of its committed service to the Nation in promoting best practices and standards in policing. The Bureau is always ready and constantly striving to provide knowledge and material regarding technology and help to police organizations in taking effective and speedy decisions and new methods for prevention and investigation of crimes.
The Minister of State for Home said that the Director General of BPR&D has given a brief summary about all the six books released today. This is an important task towards promoting standards and best practices, in the absence of which no organization can meet challenges. Three of the six books released today are being published by the Central Police Training Academy, Bhopal, which clearly strengthens our faith about our academies. The academy is doing remarkable work in imparting world class training and capacity building of law enforcement agencies.
Shri Nityanand Rai said that it is imperative for police forces to create public awareness about cyber crimes, but before that it is equally important to train our forces at the ground level so that they can play an active and effective role in the investigation of cyber crimes. Shri Rai expressed confidence that publication of the book "Cyber ​​Crime Se Parichay" in Hindi would serve its purpose in providing information and dissemination of knowledge about emerging cyber crimes. The Bureau has also published a collection of tools which will meet the requirements of a ready reckoner for police forces for equipment management. The Minister of State for Home conveyed best wishes to the Director General and all the personnel of the Bureau for publishing these very important and relevant publications.