ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 5722 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀਆਂ 11 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
24 FEB 2022 5:36PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 5,722 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਦੇ 11 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 534 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ ਵੀ.ਕੇ.ਸਿੰਘ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਚੌਹਾਨ ਅਤੇ ਸਾਬਕਾ ਲੋਕਸਭਾ ਸਪੀਕਰ ਅਤੇ ਭਾਜਪਾ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਨੇਤਾ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁਮਿਤ੍ਰਾ ਮਹਾਜਨ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਨੂੰ ਆਸਾਨ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸੁਵਿਧਾ ਮਿਲੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਜੈਨ ਦੇ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਤੋਂ ਬਿਹਤਰ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਵੇਗੀ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚ ਉਜੈਨ-ਦੇਵਾਸ ਉਦਯੋਗਿਕ ਗਲਿਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਵੇਗਾ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਨਵੇਂ ਅਵਸਰ ਸੁਰਜਿਤ ਹੋਣਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪੂਰੇ ਮਾਲਵਾ-ਨਿਮਾੜ ਖੇਤਰ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਹੋਵੇਗਾ, ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਭੰਡਾਰਣ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਅਤੇ ਈਂਧਨ ਦੀ ਬੱਚਤ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਯਾਤਰਾ ਵੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰਹੇਗੇ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਸਾਰੀਆਂ ਲਈ ਆਸਾਨ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ, ਤੇਜ਼ ਵਿਕਾਸ, ਬਿਹਤਰ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਅਗਲੀ ਪੀੜੀ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਲਗਾਤਾਰ ਕਦਮ ਚੁੱਕ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari lays foundation stones for 11 National Highways projects worth Rs 5722 crore in Madhya Pradesh
24 FEB 2022 5:36PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today laid foundation stones for 11 National Highways projects with total length of 534 km worth Rs 5722 crore in Madhya Pradesh in the presence of Union Minister of State Gen V.K. Singh, Chief Minister Shri Shivraj Chouhan and Former Lok Sabha Speaker and senior BJP leader Smt. Sumitra Mahajan.
Speaking on the occasion Shri Gadkari said these projects will provide easy transport facility to the pilgrims and tourists. He said better connectivity will be available from agricultural markets adjoining Ujjain. The Minister said Ujjain-Dewas Industrial Corridor will develop and new opportunities for employment generation will be created. Shri Gadkari said along with this, the entire Malwa-Nimar region will be developed, border areas will be developed as storage centres and time, fuel will be saved and travel will also be safe.
The Minister said government is taking continuous steps to build next generation infrastructure with a commitment to ensure smooth connectivity, faster development, better security and prosperity for all .