रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
नितीन गडकरी यांनी मध्य प्रदेशात 5722 कोटी रुपये खर्चाच्या 11 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांची पायाभरणी केली
24 FEB 2022 6:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 24 फेब्रुवारी 2022
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज मध्य प्रदेशमध्ये 5722 कोटी रुपये खर्चाच्या एकूण 534 किमी लांबीच्या 11 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांची पायाभरणी केली.
यावेळी बोलताना गडकरी म्हणाले, या प्रकल्पांमुळे यात्रेकरू आणि पर्यटकांना सुलभ वाहतूक सुविधा उपलब्ध होणार आहे. ते म्हणाले की, यामुळे उज्जैनला लागून असलेल्या कृषी बाजारपेठेतून उत्तम कनेक्टिव्हिटी उपलब्ध होईल. ते म्हणाले की, उज्जैन-देवास औद्योगिक मार्गिका विकसित केली जाईल ज्यामुळे रोजगार निर्मितीच्या नवीन संधी निर्माण होतील. त्याचबरोबर संपूर्ण माळवा-निमार प्रदेशाचा विकास केला जाईल , सीमावर्ती भाग साठवणूक केंद्रे म्हणून विकसित केला जाईल , यामुळे वेळ आणि इंधनाची बचत होईल आणि प्रवासही सुरक्षित होईल असे गडकरी म्हणाले.
सरकार सर्वांसाठी सुरळीत संपर्क व्यवस्था, वेगवान विकास, उत्तम सुरक्षा आणि समृद्धी सुनिश्चित करण्याच्या वचनबद्धतेसह अत्याधुनिक पायाभूत सुविधा निर्माण करण्यासाठी निरंतर पावले उचलत आहे.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari lays foundation stones for 11 National Highways projects worth Rs 5722 crore in Madhya Pradesh
24 FEB 2022 5:36PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today laid foundation stones for 11 National Highways projects with total length of 534 km worth Rs 5722 crore in Madhya Pradesh in the presence of Union Minister of State Gen V.K. Singh, Chief Minister Shri Shivraj Chouhan and Former Lok Sabha Speaker and senior BJP leader Smt. Sumitra Mahajan.
Speaking on the occasion Shri Gadkari said these projects will provide easy transport facility to the pilgrims and tourists. He said better connectivity will be available from agricultural markets adjoining Ujjain. The Minister said Ujjain-Dewas Industrial Corridor will develop and new opportunities for employment generation will be created. Shri Gadkari said along with this, the entire Malwa-Nimar region will be developed, border areas will be developed as storage centres and time, fuel will be saved and travel will also be safe.
The Minister said government is taking continuous steps to build next generation infrastructure with a commitment to ensure smooth connectivity, faster development, better security and prosperity for all .