પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે રશિયન ફેડરેશનના પ્રમુખ મહામહિમ વ્લાદિમીર પુતિન સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી.
24 FEB 2022 10:41PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રપતિ પુતિને પ્રધાનમંત્રીને યુક્રેન અંગેના તાજેતરની ઘટમાળ અંગે જાણકારી આપી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ તેમના લાંબા સમયથી ચાલતા વિશ્વાસનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો કે રશિયા અને નાટો જૂથ વચ્ચેના મતભેદો માત્ર પ્રામાણિક અને નિષ્ઠાવાન વાતચીત દ્વારા જ ઉકેલી શકાય છે. પ્રધાનમંત્રીએ તાત્કાલિક હિંસા બંધ કરવાની અપીલ કરી હતી અને રાજદ્વારી વાટાઘાટો અને સંવાદના માર્ગ પર પાછા ફરવા માટે તમામ પક્ષો તરફથી નક્કર પ્રયાસો કરવા હાકલ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ યુક્રેનમાં ભારતીય નાગરિકો, ખાસ કરીને વિદ્યાર્થીઓની સલામતી અંગેની ભારતની ચિંતાઓ વિશે રશિયન રાષ્ટ્રપતિને પણ સંવેદના પહોંચાડી હતી અને જણાવ્યું હતું કે ભારત તેમના સુરક્ષિત બહાર નીકળવા અને ભારતમાં પાછા ફરવા માટે સર્વોચ્ચ પ્રાથમિકતા આપે છે.
નેતાઓ સંમત થયા કે તેમના અધિકારીઓ અને રાજદ્વારી ટીમો સ્થાનિક હિતના મુદ્દાઓ પર નિયમિત સંપર્ક જાળવી રાખશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks on telephone with His Excellency Vladimir Putin, President of the Russian Federation
24 FEB 2022 10:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with His Excellency Vladimir Putin, President of the Russian Federation.
President Putin briefed Prime Minister about the recent developments regarding Ukraine. Prime Minister reiterated his long-standing conviction that the differences between Russia and the NATO group can only be resolved through honest and sincere dialogue. Prime Minister appealed for an immediate cessation of violence, and called for concerted efforts from all sides to return to the path of diplomatic negotiations and dialogue.
Prime Minister also sensitised the Russian President about India's concerns regarding the safety of the Indian citizens in Ukraine, especially students, and conveyed that India attaches the highest priority to their safe exit and return to India.
The leaders agreed that their officials and diplomatic teams would continue to maintain regular contacts on issues of topical interest.