સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 176.52 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 30.49 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.46%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 14,148 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 1,48,359
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.60%
24 FEB 2022 9:37AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 30.49 લાખ ( 30,49,988) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 176.52 કરોડ (1,76,52,31,385)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,01,49,530 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,01,131
બીજો ડોઝ
99,60,537
સાવચેતી ડોઝ
41,13,480
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,08,724
બીજો ડોઝ
1,74,30,375
સાવચેતી ડોઝ
60,92,569
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,42,63,490
બીજો ડોઝ
2,47,48,744
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,10,97,609
બીજો ડોઝ
43,99,93,963
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,21,57,669
બીજો ડોઝ
17,92,34,856
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,63,13,709
બીજો ડોઝ
11,16,53,849
સાવચેતી ડોઝ
93,60,680
સાવચેતી ડોઝ
1,95,66,729
કુલ
1,76,52,31,385
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 30,009 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,22,19,896 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.46% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 14,148 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,48,359. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.35% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,55,147 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 76.35 કરોડથી વધારે (76,35,69,165) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.60 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.22% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 176.52 Cr
More than 30.49 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.46%
14,148 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,48,359
Weekly Positivity Rate is presently at 1.60%
24 FEB 2022 9:37AM by PIB Delhi
With the administration of more than 30.49 lakh Doses (30,49,988) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 176.52 Cr (1,76,52,31,385) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,01,49,530 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,131
2nd Dose
99,60,537
Precaution Dose
41,13,480
FLWs
1st Dose
1,84,08,724
2nd Dose
1,74,30,375
Precaution Dose
60,92,569
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,42,63,490
2nd Dose
2,47,48,744
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,10,97,609
2nd Dose
43,99,93,963
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,21,57,669
2nd Dose
17,92,34,856
Over 60 years
1st Dose
12,63,13,709
2nd Dose
11,16,53,849
Precaution Dose
93,60,680
Precaution Dose
1,95,66,729
Total
1,76,52,31,385
30,009 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,22,19,896.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.46%.
14,148 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,48,359. Active cases constitute 0.35% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,55,147 tests being conducted. India has so far conducted over 76.35 Cr (76,35,69,165) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.60% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.22%.