வடகிழக்குப் பகுதி வளர்ச்சி அமைச்சகம்
வடகிழக்கு பகுதியில் தற்சார்பு நடவடிக்கை : அருணாச்சலப் பிரதேசத்தில் புதிய கண்ணோட்டத்துடன் விவசாயம்
21 FEB 2022 5:18PM by PIB Chennai
அருணாச்சலப் பிரதேசத்தின் திராப் மாவட்டத்தில் உள்ள தியோமலி கிராமத்தில், பெரும்பாலான மக்கள் விவசாய தொழிலை மேற்கொள்கின்றனர். வடகிழக்கு பகுதியில் நிலவும் வேளாண் மற்றும் பருவ நிலைகள் , மசாலா பொருட்களை விளைவிப்பதற்கு மிகச் சிறந்ததாக உள்ளன.
அதனால் ஷில்லாங்கில் உள்ள வடகிழக்கு பகுதி சமுதாய வள மேலாண்மை அமைப்பு, அருணாச்சலப் பிரதேசத்தின் நம்சாய் பகுதியில் உள்ள மசாலா வாரியத்துடன் இணைந்து, திராப் மாவட்டத்தில், தியோமலி கிராமத்தில் உள்ள பட்காய் மலைகள் நலச்சங்க அலுவலகத்தில், மசாலா பொருட்கள் விளைவிப்பவர்களுக்கு பயிற்சி வகுப்பை கடந்த 12ம் தேதி நடத்தியது.
இதில் 60 பேருக்கு பயிற்சி அளிக்கப்பட்டது. மசாலா பொருட்களை விளைவிக்கவும், அவற்றை விற்று வருமான ஈட்டுவதற்கும் பயிற்சி அளிக்கப்பட்டது.
விவசாய நடவடிக்கைகளை மேம்படுத்தி, வருமானத்தை பெருக்கி கொள்ள, விவசாயிகளுக்கு ஊக்கம் அளிக்கும் வகையில், இனிவரும் காலத்தில் நம்சாங் மற்றும் சோஹா பகுதியிலும், இதுபோன்ற இன்னும் பல திட்டங்கள் அமல்படுத்தப்படும் என மசாலா வாரிய அதிகாரிகள் தெரிவித்துள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1800064

Ministry of Development of North-East Region
Agriculture with New Perspective of Atma Nirbhar North East-Initiative of NERCRMS - a registered society under the aegis of NEC under the Ministry of DoNER.
21 FEB 2022 5:18PM by PIB Delhi
Deomali hamlet is located in the Tirap district of Arunachal Pradesh, where most people are engaged in agriculture. Since the growing of spices has great potential in NER due to suitable agro-climatic conditions.
On February 12, 2022, the North Eastern Region Community Resource Management Society (NERCRMS), Shillong, in collaboration with the Spice Board Divisional Office Namsai, Arunachal Pradesh, under the North Eastern Council (NEC), Ministry of DoNER, GoI, organised a training programme for spice growers at the Patkai Hills Welfare Society Office, Deomali, Tirap, Arunachal Pradesh.
Accordingly, more than 60 (sixty) participants were trained. They were trained in spice growing as well as to sell their produce for income generation.
Spice Board authorities further highlighted that more such projects will be implemented in the Namsang Block and Soha Block in the near future to encourage farmers to improve their farm activities and economic status.