ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
కేఐఓసిఎల్ కోక్ ఒవెన్ ప్లాంట్ కు శంకుస్థాపన చేసిన కేంద్ర ఉక్కు శాఖ మంత్రి శ్రీ రామ్ చంద్ర ప్రసాద్ సింగ్
20 FEB 2022 4:53PM by PIB Hyderabad
మంగళూరు పనంబుర్ లో కుద్రేముఖ్ ఐరన్ ఓర్ కో లిమిటెడ్ (కేఐఓసిఎల్) కోక్ ఒవెన్ ప్లాంట్ కు కేంద్ర ఉక్కు శాఖ మంత్రి శ్రీ రామ్ చంద్ర ప్రసాద్ సింగ్ శంకుస్థాపన చేశారు.
ప్రతిపాదిత ప్రాజెక్ట్ రూ. 836.90 కోట్ల క్యాపెక్స్‌లో బ్లాస్ట్ ఫర్నేస్ యూనిట్‌లో ఫార్వర్డ్ ఇంటిగ్రేషన్ ప్రాజెక్ట్‌ల కింద ఫార్వర్డ్, 1.80 ఎల్టిపిఏ కోక్ ఓవెన్ ప్లాంట్ కింద ఫార్వర్డ్ కింద 2.0 ఎల్టిపిఏ డక్టైల్ ఐరన్ స్పన్ పైప్ ప్లాంట్‌ను ఏర్పాటు చేయడం మరియు ప్లేస్‌మెంట్ తేదీ నుండి పూర్తి చేయడానికి 24 నెలల సమయం పడుతుంది.
ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ తగిన ప్రోత్సాహం మరియు మద్దతుతో, ఈ మినీ రత్న సిపిఎస్యు దేశంలోని మైనింగ్ మరియు పెల్లెటైజేషన్ పరిశ్రమలో దాని ప్రధాన నైపుణ్యాన్ని ప్రదర్శించడం ద్వారా దాని పూర్వ వైభవాన్ని తిరిగి పొందడానికి సిద్ధంగా ఉందని కేఐఓసిఎల్ సీఎండీ శ్రీ టి. సామినాథన్ పేర్కొన్నారు. ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ జాయింట్ సెక్రటరీ శ్రీనివాస్డైరెక్టర్ (ఫైనాన్స్) శ్రీ ఎస్ కె గోరై, డైరెక్టర్ (ప్రొడక్షన్ & ప్రాజెక్ట్స్) శ్రీకే.వి భాస్కర రెడ్డి, , కేఐఓసిఎల్ సీనియర్ అధికారులు కూడా పాల్గొన్నారు.
మంత్రి కుద్రేముఖ్ ఫెసిలిటీ, లక్యా డ్యామ్‌ వద్ద కంపెనీ చేపడుతున్న అటవీ పెంపకం పనులను సోమవారం నాడు పరిశీలిస్తారు.

Ministry of Steel
Union Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singh lays foundation stone for Coke Oven Plant of KIOCL
20 FEB 2022 4:53PM by PIB Delhi
The Union Minister of Steel, Shri Ram Chandra Prasad Singh visited Blast Furnace Unit to lay Foundation stone for Coke Oven Plant Kudremukh Iron Ore Co.Ltd (KIOCL), Panambur Mangalore today.
The proposed project is for Setting up of 2.0 LTPA Ductile Iron Spun Pipe Plant under forward & 1.80 LTPA Coke Oven Plant under backward integration projects at Blast Furnace Unit at a Capex of ₹ 836.90 Crores and would take 24 months to complete from the date of placement of order on the Main technological package supplier.
Shri T Saminathan, CMD, KIOCL stated that with the suitable patronage and support of Steel Ministry, this Mini Ratna CPSU is all poised to get back its erstwhile shine and glory by demonstrating its core competency in Mining and Pelletization industry in the Country.
Shri T. Srinivas, Joint Secretary, Ministry of Steel, Shri T Saminathan, CMD, Shri SK Gorai, Director (Finance), Shri KV Bhaskara Reddy, Director (Production & Projects), senior officials of KIOCL were also present.
The Minister would be visiting Kudremukh facility, Lakya Dam tomorrow for afforestation work carried out by the company.